• youtube
  • facebook

Thêm thông tin bóc mẽ sự thật vụ cô gái nhận “đi khách“ lấy tiền phẫu thuật cho mẹ

Ngày 18/02, trên MXH xuất hiện dòng trạng thái của một cô gái xinh đẹp với nội dung nhận 'đi khách' lấy tiền phẫu thuật cho mẹ khiến nhiều người thương cảm. Tuy nhiên, phía bệnh viện xác nhận, không có bệnh nhân nào như vậy cả.

Câu chuyện "bán thân cứu mẹ" khiến dư luận dậy sóng thương cảm

Ngày 18/02, trên MXH Facebook lan truyền dòng trạng thái của một tài khoản (tự giới thiệu là sinh viên Đại học Văn Hiến, TP HCM, tên trên trang cá nhân là Lê Thị Tường Vân) với nội dung gây "sốc" rằng muốn "đi khách" lấy tiền phẫu thuật cho mẹ. Kèm theo đó là bức ảnh một thiếu nữ xinh đẹp.

"Hiện tại mẹ em bị tai biến hôn mê sâu nguy kịch lắm. Bác sĩ nói phải phẫu thuật gấp mới hi vọng cứu sống được. Em cần tiền gấp phẫu thuật cho mẹ nên nhận đi… khách tại khu vực bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng và trung tâm thành phố Đà Lạt", tài khoản Lê Thị T.V. chia sẻ.

Bài đăng của cô gái trên trang cá nhân Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng của cô gái trên trang cá nhân Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Vào trang cá nhân của cô gái thì phát hiện trước đó, "hot girl" này cũng đã đăng một status, nội dung: "Hiện tại mẹ em bị tai biến hôn mê sâu. Bác sĩ nói phải phẫu thuật gấp mới hi vọng cứu sống được. Mà chi phí ca phẫu thuật lên tới 110 triệu. Em còn thiếu 26 triệu nữa. Em mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Em xin chấp nhận hết mọi yêu cầu của người giúp". Kèm theo đó là hình ảnh một bệnh nhân ("mẹ" cô gái) đang trên giường bệnh.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ngay khi vừa đăng tải, ngay lập tức đã có rất nhiều người tỏ ra đồng cảm, những bình luận mang tính chia sẻ, động viên, khuyên bảo cô gái đừng "làm ẩu", đừng bán thân, còn nhiều cách để giúp mẹ... được gửi đến tới tấp. Nhưng cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu trò lừa đảo…

Và sự thật là... không có gì là thật cả!

Để xác minh vụ việc, một PV Báo Đất Việt ngay sau đó tiến hành liên hệ với cô gái nói trên qua Messenger. Tuy nhiên, sau đó cô gái "biến mất".

Khi PV báo trên ngỏ ý muốn xin số điện thoại thì cô gái trả lời qua tin nhắn là đã bán điện thoại rồi. Tiếp đó, PV hỏi làm cách nào để gặp cô vì có một số người muốn giúp đỡ thì cô này hỏi ở đâu và ngỏ lời: "Anh lên chỗ em được không?".

PV nói tuần này bận, chỉ muốn xin số điện thoại và địa chỉ nhà, phòng bệnh viện để nhờ người xác minh, hỗ trợ thì bị "hot girl" chặn Facebook.

Sau đó, theo thông tin đăng tải trên Báo Giao Thông, PV đã liên hệ với Phòng công tác sinh viên của Đại học Văn Hiến được biết, hiện không có sinh viên nào như vậy. Có 1 bạn là Lê Thị Tường Vân nhưng quê ở Bến Tre, không phải ở Lâm Đồng.

Từ những thông tin gây xôn xao dư luận, chiều 19/2, ông Bùi Văn Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng có văn bản gửi Công an tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế và các cơ quan báo chí, khẳng định:

"Trong ngày 18/2, tại bệnh viện không có người bệnh nào cần mổ cấp cứu mà không được thực hiện do chưa đóng đủ viện phí, và không có người bệnh nào như trong hình tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc", tờ Thanh niên trích đăng văn bản từ phía bệnh viện đa khoa Tỉnh Lâm Đồng.

Mặt khác, dòng chia sẻ của cô gái trên thiếu tất cả những thông tin cơ bản như họ và tên, tuổi, địa chỉ… của người bệnh, số điện thoại liên lạc, chẩn đoán…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác định đây là thông tin không chính xác và không có người bệnh này tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Khẳng định thêm về điều này, một bác sĩ ông tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu chống độc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết trên báo Đất việt: "Không có bệnh nhân nào thuộc trường hợp như trên trong thời gian gần đây. Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chưa có ca phẫu thuật nào có số tiền cao đến hơn 100 triệu đồng như phản ánh".

Như vậy, dựa trên những thông tin được xác minh từ nhiều phía, có thể nói câu chuyện đẫm nước mắt, chấp nhận "đi khách" để cứu mẹ mà chô gái kia chia sẻ là hoàn toàn bịa đặt. Cô này không phải sinh viên Đại học Văn Hiến và cũng không có "mẹ" nào đang chờ phẫu thuật gấp cả.

 

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.