• youtube
  • facebook

Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

Mỗi lần nghe ca khúc “Người thầy” của tác giả Nguyễn Nhất Huy do Cẩm Ly hát với những ca từ thật sâu lắng, thiết tha như: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa; Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy…”, tôi lại nghĩ tới thầy giáo Bùi Quang Huy - giáo viên Trường THCS Sông Lô (huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc).

Những kết quả đáng trân trọng

Thầy Bùi Quang Huy sinh ngày 7/10/1983, tại xã Tân Lập- huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc), là người con thứ ba trong một gia đình trung nông. Sau khi tốt nghiệp THPT, Bùi Quang Huy đã thi vào Trường Sư phạm Vĩnh Phúc; Huy là một trong số ít sinh viên đạt số điểm cao nhất khoa Toán, suốt ba năm luôn là sinh viên xuất sắc, được nhận học bổng của trường. Năm 2004, thầy tốt nghiệp Sư phạm về quê dạy học. Hơn mười năm cầm phấn, thầy Huy luôn nặng lòng với nghề và với học trò. Bằng trái tim bao dung, nhân hậu, với chuyên môn giỏi, vững vàng, với niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng, thầy đã đưa bao thế hệ học sinh cập bến đò tri thức để lập thân, lập nghiệp.

Xem thêm: 

Từ 1/7, đăng ảnh trẻ em trên 7 tuổi lên mạng phải xin phép

Giá gia cầm giảm mạnh, người chăn nuôi thua lỗ nặng

Kể từ khi đứng lên bục giảng, thầy Huy đã không phụ lòng tin của Ban giám hiệu, của Phòng Giáo dục, của đồng nghiệp, đặc biệt là của phụ huynh và học sinh. Cùng một thời điểm thầy nhận nhiều nhiệm vụ, từ giảng dạy đại trà, đến bồi dưỡng học sinh giỏi các đội tuyển, dù ở lĩnh vực nào thầy cũng luôn nỗ lực hết mình, và những học sinh thầy dạy luôn đạt kết quả cao, vững vàng duy trì chất lượng, số lượng ở tốp đầu của huyện, của tỉnh liên tục trong nhiều năm. Con số thống kê cụ thể là: Chất lượng dạy đại trà luôn đạt chỉ tiêu HS loại giỏi trên 70%, không có HS trung bình và yếu. Về HSG cấp huyện thầy đạt 650 giải với 65 Nhất, 160 Nhì, 335 Ba, 90 KK. Về HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia trong 5 năm bồi dưỡng thầy đã có rất nhiều HS đạt giải, trong đó có thể kể đến như: 30 giải HSG máy tính cầm tay lớp 9 cấp tỉnh với 1 Nhất, 10 Nhì, 23 Ba, 21 KK. 2 HSG giải Nhì máy tính cầm tay cấp quốc gia; thầy có 66 HSG Toán 9 cấp tỉnh với 4 Nhất (4 năm học liên tiếp huyện Sông Lô có giải Nhất HSG Toán 9), 15 Nhì, 6 Ba, 41 KK. Thầy có 60 HSG Violympic Toán lớp 9 cấp tỉnh với 9 Nhất, 15 Nhì, 19 Ba, 17 KK, và 16 HSG Violympic Toán lớp 9 cấp quốc gia với 5 Nhất, 7 Nhì, 3 Ba, 1 KK.

Sự tôn vinh xứng đáng

Với những thành tích đáng nể nêu trên, thầy Bùi Quang Huy đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp như 8 năm đạt danh hiệu CSTĐCS, 6 năm liên tục là CSTĐ cấp tỉnh, 3 bằng khen của Chủ tịch tỉnh do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1 giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Sông Lô vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; 1 giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vì đã có thành tích đạt giải môn Toán trong kì thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm 2015 thầy được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành GD-ĐT giai đoạn 5 năm 2010 - 2015.

Thầy Bùi Quang Huy sinh ngày 7/10/1983, tại xã Tân Lập- huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

Thầy Bùi Quang Huy sinh ngày 7/10/1983, tại xã Tân Lập- huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

Đặc biệt để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng cũng như những đóng góp cho giáo dục huyện nhà, tháng 4/2016 Huyện ủy Sông Lô đã làm hồ sơ đề nghị thầy là một trong 10 tấm gương tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Trung ương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015. Đến tháng 10/2016, thầy Bùi Quang Huy đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2017 thầy cũng đạt rất nhiều thành tích cao, tiêu biểu là đạt giải Nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi môn Toán thuộc lĩnh vực KHTN cấp tỉnh và vinh dự là một trong 100 công dân ưu tú được vinh danh tối 16/5/2017 tại thành phố Vĩnh Yên.

Thầy Huy không chỉ giỏi chuyên môn, say sưa, nhiệt huyết trong công việc, yêu thương học sinh mà còn rất giản dị trong lối sống, luôn sống thẳng thắn, chân tình với đồng nghiệp. Với gia đình thầy luôn gương mẫu, hiếu thuận, là chỗ dựa và niềm tự hào về mọi mặt của những người thân yêu.

create

Trần Thanh Hương / giaoducthoidai.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.