• youtube
  • facebook

Thầy giáo “soái ca“ Vĩnh Phúc với chuyên môn giỏi và thành tích đáng ngưỡng mộ

Không chỉ có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy giáo Nguyễn Hồng Thái, giáo viên bộ môn Hóa học, Trường THPT Trần Phú (thành phố Vĩnh Yên) còn là người say mê nghiên cứu, sáng tạo ra những sáng kiến kinh nghiệm, khoa học phục vụ tích cực cho công tác dạy và học.

Mới đây, sáng kiến hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến hỗ trợ ôn thi THPT quốc gia môn Hóa học do thầy giáo Nguyễn Hồng Thái nghiên cứu chính thức hoàn thiện và được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc ôn tập, kiểm tra, đánh giá kiến thức môn Hóa cho giáo viên, học sinh.

Hệ thống có 455 thành viên đến từ Trường THPT Trần Phú và các trường khác trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước. Hiện nay, số lượng truy cập hệ thống đã lên đến hơn 290.000 lượt, trung bình có từ 250 – 500 lượt truy cập/ngày.

Thầy Nguyễn Hồng Thái hướng dẫn học sinh ôn luyện môn Hóa học

Thầy Nguyễn Hồng Thái hướng dẫn học sinh ôn luyện môn Hóa học

Trong hệ thống mà thầy Thái xây dựng, có chức năng kiểm tra, đánh giá cho phép giáo viên sử dụng các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc bài kiểm tra có những câu hỏi ngắn để đánh giá học sinh. Các câu hỏi và câu trả lời được lấy và đảo ngẫu nhiên nên giữa các học sinh sẽ không có hiện tượng đề thi giống nhau.

Sau khi làm bài, học sinh sẽ biết được kết quả làm bài của mình. Để tạo nền tảng cho ứng dụng này, từ năm 2014, thầy Nguyễn Hồng Thái đã xây dựng trang web www.nguyenthai.info. Trên trang web, thầy Thái đã xây dựng và tích hợp hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến từ năm học 2015 – 2016.

Do vừa nghiên cứu hoàn thiện hệ thống vừa bồi dưỡng kiến thức tin học, ứng dụng của thầy Thái được xây dựng trên cơ sở chuỗi những ngày “làm thử - sai – làm lại” cho đến khi vận hành trơn tru. Đặc biệt hơn nữa là trong khi các hệ thống thi trắc nghiệm hiện nay hầu hết vẫn thu phí của người thi thì không chỉ hệ thống thi trắc nghiệm mà tất cả các tính năng trên website do thầy Thái xây dựng đều miễn phí, phục vụ học sinh phi lợi nhuận.

Không chỉ say sưa sáng tạo, trong công tác chuyên môn, thầy Nguyễn Hồng Thái luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng dạy và học. Năm học 2016 – 2017, thầy Thái đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Elearning cấp tỉnh, tham gia dự thi vòng Quốc gia; giải Ba cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2016 – 2017. Lớp 11A do thầy Thái chủ nhiệm luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào thi đua của nhà trường, có 31/42 học sinh tham gia thi HSG cấp tỉnh các môn KHTN.

Cùng với đó, thầy Thái cũng tích cực tham gia công tác bồi dưỡng HSG cấp tỉnh lớp 10 và 12 và đội tuyển HSG giải toán trên máy tính cầm tay lớp 12 môn Hóa học. Học sinh các lớp thầy Nguyễn Hồng Thái phụ trách giảng dạy bộ môn Hóa học có nhiều em đạt điểm 10 trong Kỳ thi THPT quốc gia.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy, thầy Thái cho biết: “Để học sinh học tốt môn Hóa học, tôi yêu cầu các em nắm chắc lý thuyết. Nghe thì khô khan, máy móc nhưng phải nắm thật vững lý thuyết từ mức độ cơ bản mới có thể có nền tảng tốt nhất để áp dụng vào bài học, thí nghiệm thành công”.

Với những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thầy Nguyễn Hồng Thái vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

create

Thùy Linh / baovinhphuc.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.