• youtube
  • facebook

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn

Trước tình hình giá lợn thịt giảm sâu, ảnh hưởng nặng nề tới ngành chăn nuôi, Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, giết mổ, kinh doanh; các công ty cung cấp suất ăn cho khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể khẩn trương triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn. Theo đó, các Sở Công thương phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương làm việc với doanh nghiệp chế biến, giết mổ, phân phối, các chợ đầu mối rà soát chi phí trong các khâu nhằm tiết giảm các chi phí trung gian, giảm chênh lệch giữa giá thu mua và giá bán lẻ; tổ chức chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp chế biến, giết mổ, kinh doanh, các công ty cung cấp suất ăn cho khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể với các vùng sản xuất và tăng cường thu mua chế biến, cấp đông thịt lợn…

* Ngày 4-5, Bộ Tài chính có văn bản gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phối hợp các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, rà soát, nắm tình hình cân đối cung - cầu để chủ động tham mưu trình UBND tỉnh có phương án kịp thời nhằm bình ổn thị trường; các doanh nghiệp sản xuất đầu vào của ngành chăn nuôi nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y rà soát, tính toán và có các giải pháp công nghệ, quản lý phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, giá bán sản phẩm…

* UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 3013/UBND-NLN3 về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn và một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi lợn. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương làm việc cụ thể với các doanh nghiệp, cơ quan, các hộ kinh doanh để đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng sản phẩm thịt lợn.

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn

* Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã hạ lãi suất cho vay đối với hộ chăn nuôi lợn. Cụ thể, từ ngày 10-5, ngân hàng này sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi lợn đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua; hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau… Thời gian triển khai chương trình dự kiến là 90 ngày.

* Sáng 3-5, Công ty cổ phần Thực phẩm sạch Lebio Việt Nam đã thu mua 330 con lợn từ trang trại của ông Nguyễn Văn Thắng, thôn Hòa Bình, xã Đô Nhân, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Đây là đợt thu mua đầu tiên trong cam kết thu mua 40 nghìn con lợn với giá 35 nghìn đồng/kg hơi của công ty Lebio.

* Chia sẻ khó khăn với hộ chăn nuôi, các tiểu thương ở chợ Đông Thành, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đồng loạt giảm giá bán với tất cả các sản phẩm từ thịt lợn, niêm yết công khai giá để người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm. Qua khảo sát, giá bán các loại thịt lợn ở một số chợ tại TP Thanh Hóa giảm đáng kể; giá bán thịt lợn đùi là 60,5 nghìn đồng/kg, giảm 25 nghìn đồng/kg; thịt vai, thịt nạc 82,5 nghìn đồng/kg, giảm 22 nghìn đồng/kg...

* Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, khu vực phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã chấm dứt nắng nóng do vùng thấp phía tây yếu đi, nhiệt độ trung bình từ 29 đến 34oC. Do rãnh mây ẩm di chuyển gây mưa rải rác cho khu vực đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, mưa không lớn, song cần đề phòng tố lốc, gió giật và mưa đá trong cơn dông. Trong khi đó, ở các tỉnh Tây Bắc của Bắc Bộ, khu vực miền trung từ Quảng Bình trở vào đến Phú Yên, nắng nóng tiếp tục xuất hiện với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37oC, có nơi 38oC. Sau nắng mạnh, cần đề phòng mưa dông cục bộ vào buổi chiều tối.

create

PV / nhandan.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.