• youtube
  • facebook

Thành viên nhóm hiệp sĩ bắt cướp: ‘Nếu sợ thì các anh em đã không theo đuổi đam mê này!‘

Nhận được thông tin báo các anh em của mình gặp nạn, anh Tường cảm thấy đau buồn. Trước đây các anh nhiều lần gặp nạn, nhưng lần này đã có 2 người thiệt mạng.

Sau khi nhận được thông tin hai 'đồng đội' của mình tử nạn khi tham gia đuổi bắt băng cướp trộm xe SH, anh Đỗ Công Tường (SN 1990) cảm thấy rất đau buồn.

Sáng nay, ngay trước cổng Trung tâm pháp y, nơi thi thể của hai 'hiệp sĩ' tử nạn đêm qua đang được khám nghiệm, anh Tường đã đến để 'ở bên cạnh anh em', vì 'Mấy anh em đã có chung lời thề là dù có khó khăn hoạn nạn gì cũng ở bên nhau, cô gắng khắc phục.' – anh Tường nói.

Anh Tường chia sẻ, anh đã tham gia vào nhóm 'hiệp sĩ' cùng với chú Hoàng (người bị thương nặng) đã được 6-7 năm. Ban đầu, nhóm chỉ có 7 thành viên chính, nhưng hiện tại, quân số đã lên tới gần 30 người.

Do có việc gia đình nên tối qua anh Tường không tham gia vào sự việc đêm qua, chỉ đến khi được đồng đội báo tin anh mới biết.

Anh Đỗ Công Tường (SN 1990)'

Anh Đỗ Công Tường (SN 1990)

Chia sẻ về hiệp sĩ Nguyễn Văn T (42 tuổi), một trong hai người tử nạn đêm qua, anh Tường cho biết: 'Anh T đi cùng với anh em rất lâu rồi, là thành viên chính trong nhóm luôn. Anh T rất hiền lành, hòa đồng với anh em... anh ấy không bao giờ làm mất lòng anh em.

Anh T. còn có một điều đặc biệt, đó là nhớ được các biển số xe. Anh cũng là người nắm bắt và nhận biết tội phạm và cùng báo cho các anh em'.

Anh Tường cũng thành thực chia sẻ, nhóm 'hiệp sĩ' của các anh hoạt động hoàn toàn là do tự phát, không có sự hỗ trợ hay giúp đỡ từ người dân hay cơ quan chức năng khác.

'Các thành viên trong nhóm chỉ là những người dân bình thường. Người chạy xe ôm, người sửa khóa, người thì bán nón ven đường... Bọn mình không có học kiến thức về chống trả tội phạm, hay kỹ năng về nắm bắt về tội phạm. Đây chỉ là một niềm đam mê, mà các anh em tự học hỏi. Những người đi trước chỉ cho những người đi sau. Những anh em đi lâu lắm rồi sẽ truyền đạt lại cho những anh em mới vào những kỹ năng chạy xe, kỹ năng nắm tội phạm và phòng tránh rủi ro…'

Chính vì hoạt động tự phát nên hầu hết các anh đều 'tay không bắt cướp', đây cũng là điều nguy hiểm nhất đối với các hiệp sĩ. 'Mình thì đi tay không, họ thì dùng dao, phi lê, kiếm… để chống trả lại mình. Cũng có nhiều lần bị thương, nhưng chỉ qua loa chứ không nghiêm trọng.'

Điều khó khăn nữa chính là việc chạy xe. Có khi anh em phải chạy 120 – 130 km/h tùy vào quãng đường và tốc độ của bọn cướp'.

Khi được hỏi vì sao công việc này nguy hiểm như vậy mà các anh vẫn tham gia, anh Tường đáp: 'Nhiệt huyết của anh em đã ăn trong tim, trong máu rồi. Nếu sợ thì các anh em đã không theo đuổi niềm đam mê này'.

create

Chang Chang / baodatviet.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.