• youtube
  • facebook

Rưng rưng xúc động khi đọc tâm sự của cô bạn có bố làm tài xế Grab Bike

Dù bố có thể không giàu, không làm công việc được xã hội tôn vinh nhưng điều đó cũng chẳng sao cả - cô bạn này vẫn rất hãnh diện và yêu thương bố mình.

 

Ngày nhỏ, lũ trẻ con ngoài trò khoe đồ chơi, khoe quần áo mới thì còn thích tụ tập lại với nhau rồi nói về nghề nghiệp của bố mẹ. Ai mà có phụ huynh làm giám đốc, bác sĩ, kĩ sư... thì cứ gọi là tha hồ mà "lên mặt" với chúng bạn. Tuy nhiên cũng từ đây mà không ít bạn cảm thấy tủi thân vì bố mẹ mình làm những công việc ít được xã hội tôn vinh như làm việc nhà, công nhân, phụ hồ... Để có thể tự tin nói về bố mẹ mình với thái độ tự hào ngay cả khi họ làm những công việc đơn giản thật sự không phải là chuyện dễ dàng. 

Mới đây nhất, một cô bạn tên Sương Mai đã khiến cư dân mạng rất xúc động trước bài chia sẻ về người bố của mình. Cụ thể, bố của Mai hiện đang là tài xế Grab Bike. Và cũng giống như bao chú xe ôm khác, công việc hằng ngày của bố cô bạn này là chạy khắp thành phố, đưa đón không biết bao nhiêu người. 

Bố của bạn Sương Mai.

Bố của bạn Sương Mai.

Dù công việc của bố không mấy cao sang hay được người đời tôn vinh nhưng Mai không hề buồn. Trái ngược lại, cô bạn còn cảm thấy mừng khi bố mình đang được làm một công việc khiến bố thoải mái. Không những vậy, Sương Mai còn học được nhiều bài học quý giá trong cách làm việc, cách đối nhân xử thế của bố mình. 

Xin trích đăng lại bài viết đầy cảm xúc của Sương Mai trên Facebook cá nhân: 

"Đây là bố mình, bố mình hiện là tài xế Grab Bike. Từ trước đến giờ, dù làm bất cứ nghề gì việc gì, bố lúc nào cũng thích tự bản thân mày mò, sáng tạo, và đó là lý do bố có 1 chiếc xe "đặc biệt" thế này. 

Chiếc xe đặc biệt của bố bạn Sương Mai.

Chiếc xe đặc biệt của bố bạn Sương Mai.

Từ lúc bắt đầu làm Grab, mình thấy bố vui hơn. Bố hay kể về khách, về những cuốc xe mỗi ngày, về việc thi thoảng lại có người xin chụp ảnh xe bố, có hôm bố bảo cả các anh em Grab nước ngoài cũng share ảnh xe bố về để Grab nước họ "học tập".

Bố cũng hay kể là thường xuyên chở người quen của con, có bạn học cùng lớp ngày xưa, có đồng nghiệp ở công ty cũ, có chị con đã cộng tác dẫn 1 vài sự kiện, có bạn đã từng đọc sách của con... Con nghe vậy là con hiểu, bố thường trò chuyện với khách nhiều thế nào, và trong đó không thiếu những câu chuyện về con gái ra sao. Dù rất lâu rồi bố không nói hẳn ra hai chữ tự hào, nhưng con biết bố luôn tự hào vì con, và con cũng luôn hãnh diện vì bố mẹ vô cùng!  

Có hai bài học quan trọng nhất mà bố đã dạy cho con:

1. Dù làm nghề gì, con cũng hãy học cách tự tạo ra niềm vui, để được hạnh phúc với nghề và hạnh phúc với điều mình lựa chọn. 

2. Dù bố mẹ có làm nghề gì, con cũng hãy tự hào về bố mẹ, vì bố mẹ làm tất cả là vì các con. 

Và quả thật, trong suốt 24 năm qua, chưa 1 phút giây nào mình xấu hổ vì bố mẹ. Dù gia đình mình đã trải qua rất nhiều biến cố, có những khoảng thời gian đúng là rơi từ trên đỉnh núi xuống vực sâu khi kinh tế bất ngờ sa sút, bố mẹ đang an nhàn cũng phải bắt đầu lao động vất vả và mình cũng bắt đầu tự lập từ lúc 18 tuổi dù trước đó vẫn là cô công chúa lông bông của bố mẹ... nhưng cả gia đình vẫn luôn cố gắng, để đỡ đần nhau, để thích nghi với mọi sự thay đổi, để tìm lại những điều đã mất, để gây dựng lại ước mơ của cả bố mẹ và con, và mình tin chỉ cần có nhau, mọi việc rồi sẽ ổn.

Zalo của bố Sương Mai với những cập nhật rất gần gũi và đáng yêu.

Zalo của bố Sương Mai với những cập nhật rất gần gũi và đáng yêu.

 

Bố mẹ có thể không giàu, bố mẹ có thể không làm những nghề được xã hội tôn vinh, nhưng con vẫn luôn cảm ơn ông trời vì được là con của bố mẹ, vì được cố gắng mỗi ngày để thấy nụ cười của bố mẹ, vì được tự hào ngày hôm nay, kể với tất cả thế giới rằng tôi có 1 người bố bình dị nhưng sáng tạo, vất vả nhưng luôn nhiệt huyết đến thế nào."

Đọc xong bài viết này mà ai cũng cảm thấy rưng rưng và bỗng chỉ muốn chạy về ôm trầm lấy bố mẹ. Ừ thì bố mẹ có thể chẳng phải là ông này bà kia, cũng chẳng thể cho bạn những thứ to tát mà bạn hằng mong ước. Nhưng bố mẹ đã, đang và vẫn sẽ cố gắng hết mình, sẽ làm tất cả vì bạn mà thôi. Bạn có tự hào về bố mẹ bạn không? 

create

V / HELINO

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.