• youtube
  • facebook

Quặn thắt lễ tang của hiệp sĩ tử vong, vợ tương lai ghi chặt quan tài: “Anh đi rồi ai sẽ bảo vệ em?”

Lễ tang của một trong hai hiệp sĩ tử vong khi bắt cướp ở TP HCM khiến không ít người phải xót xa, đau đớn.

Tối 13/5, không chỉ riêng người dân ở TP HCM mà người dân cả nước đều bàng hoàng khi biết thông tin nhóm hiệp sĩ ở Tân Bình đi tuần đêm bắt cướp nhưng bị các đối tượng chống trả khiến 2 người tử vong, 3 người trọng thương.

Danh tính của 2 hiệp sĩ tử vong được xác định là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). Được biết, anh Nguyễn Hoàng Nam sắp làm đám cưới còn Nguyễn Văn Thôi có hoàn cảnh khó khăn, chạy xe ôm kiếm sống nuôi mẹ già và cậu con trai nhỏ.

Rất nhiều người đã có mặt để tiễn đưa 2 hiệp sĩ quả cảm. Nguồn: Hưng Lê

Ngày 14/5, sau khi làm xong các thủ tục giám định pháp y, thi thể hai hiệp sĩ trong vụ bắt cướp đã được gia đình đưa về lo hậu sự. Khá đông người thân, bạn bè đã có mặt để bày tỏ sự cảm phục, niềm thương tiếc với những người xả thân vì sự bình yên của người dân trong thành phố.

Vụ việc xảy ra khiến không ít người bàng hoàng. Nguồn: Hưng Lê

Được biết, hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã tham gia nhóm khoảng 3 năm. Tính đến nay, anh Nam tham gia phá gần 70 vụ trộm, cướp và giao nộp các đối tượng cho cơ quan công an. Cách đây ít hôm, anh Nam và người yêu đã chọn được ngày lành, tháng tốt để nên duyên chồng vợ. Thế nhưng, sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến mẹ đẻ cùng vợ tương lai của anh Hoàng Nam không khỏi bàng hoàng.

Cô gái khóc ngất khi đưa tiễn bạn trai. Ảnh: Quốc Thắng/Vnexpress

Khóc ngất bên quan tài của hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam, chị Nguyễn Ngọc Trang (21 tuổi) nói trong nước mắt: “Anh đi rồi ai sẽ bảo vệ em?”. Câu nói của người vợ sắp cưới khiến bất cứ ai cũng đau đớn, xót xa.

Chia sẻ trên Vnexpress, chị Trang cũng cho hay tối qua họ có hẹn với nhau nhưng đột nhiên anh Nam gọi điện dời lại, để tham gia cùng đội hiệp sĩ. Biết tin anh gặp nạn, chị đã khóc cạn nước mắt.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 13/5, ông Trần Văn Hoàng và nhóm hiệp sĩ đeo bám 4 nghi can qua nhiều khu vực. Khi phát hiện chúng lấy trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), các hiệp sĩ vây bắt nhưng bị chống trả khiến 2 người tử vong, 3 người trọng thương. Gây án xong chúng phóng lên xe máy, bỏ chạy về 2 hướng ngã 6 Dân Chủ (hướng về trung tâm Sài Gòn) và ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình).

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online