• youtube
  • facebook

Ninh Bình: Hàng trăm công nhân ngừng việc tập thể đòi quyền lợi

Ngày 11/1, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH Vienergy (thuộc Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình) đã đồng loạt nghỉ việc tập thể để phản đối những chính sách liên quan đến tiền thưởng tết và các khoản tiền phụ cấp khác đối với công nhân và người lao động đang làm việc tại đây.

Theo phản ánh của những công nhân, trong đợt Tết Dương lịch năm 2017 vừa qua, công ty không có chế độ thưởng tết cho công nhân, các chế độ như tiền hỗ trợ tiền xăng xe, tiền hỗ trợ độc hại cho công nhân và càng bức xúc hơn khi được các tổ trưởng ở đây đi họp về và thông báo là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, công ty cũng không có chế độ thướng tết cho công nhân.

Chính vì vậy, ngay từ đầu giờ sáng 11/1, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối các chế độ chính sách của công ty.

Chị T.T.M, một công nhân đang làm việc tại công ty, bức xúc: “Chúng tôi làm việc ở đây gần một năm nay, suốt ngày phải tiếp xúc với mùi giầy da, mùi keo dán rất độc hại nhưng không được hưởng tiền hỗ trợ độc hại, tiền hỗ trợ xăng xe, tiền thưởng tết cho công nhân cũng không được công ty thực hiện”.

Đến 10h ngày 11/1 công nhân nghỉ việc vẫn tập trung ở khu vực cổng Công ty để đình công. Ảnh: NT

Đến 10h ngày 11/1 công nhân nghỉ việc vẫn tập trung ở khu vực cổng Công ty để đình công. Ảnh: NT

Đến 10h ngày 11/1 công nhân nghỉ việc vẫn tập trung ở khu vực cổng Công ty để đình công. Ảnh: NT

Được biết, Công ty TNHH Venergy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016, với gần 1.000 công nhân. Đây là công ty chuyên sản xuất giầy dép da với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, đại diện lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động thành phố, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các đơn vị có liên quan đã tới làm việc với ban giám đốc công ty và đại diện các công nhân ở đây để tìm hướng giải quyết. Đến 10h cùng ngày, hàng trăm công nhân vẫn nghỉ việc và tập trung tại khu vực sân và nhà xe của công ty.
 
Link:https://laodong.vn/cong-doan/ninh-binh-hang-tram-cong-nhan-ngung-viec-tap-the-doi-quyen-loi-585861.ldo

create

Nguyễn Trường / laodong.vn