• youtube
  • facebook

Những tấm gương xuất sắc làm rạng danh tuổi trẻ Vĩnh Phúc

Không chỉ xuất sắc trong học tập, năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn, Hội, những sinh viên Vĩnh Phúc từng được Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng 'Sao tháng giêng' nay đã vững bước trên đường đời, luôn nỗ lực, quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành những người có ích cho xã hội.

Giải thưởng "Sao tháng giêng" do Hội Sinh viên và Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều tấm gương sáng đạt thành tích cao trong học tập, năng nổ tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, được Hội Sinh viên Việt Nam tặng giải thưởng "Sao tháng giêng". Những tấm gương đó xứng đáng là đại diện cho tài năng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Vĩnh Phúc.

Em Nguyễn Thị Nga, xã Bàn Giản (Lập Thạch) vinh dự được Hội Sinh viên Việt Nam tặng giải thưởng Sao tháng giêng năm học 2013 – 2014. Nga theo học chuyên ngành Kế toán, Khoa Kinh tế, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Trong suốt 3 năm học tại trường, em luôn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc và nhận học bổng của trường.

Năm 2014, em được nhận học bổng sinh viên nghèo vượt khó. Năm 2015, em được trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” do Siêu thị điện máy HC tổ chức. Năm 2016, em đạt giải Nhì trong Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh môn Giải pháp phần mềm...

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Nga luôn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức. Em từng là Bí thư chi đoàn, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, Đội trưởng Đội tình nguyện trường...

Nga cho biết, trong quá trình tham gia công tác Đoàn, Hội, em có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhất là khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Hàng năm, em đều tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Nhờ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, em đã học hỏi được nhiều điều và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, Nga đã đạt được nhiều danh hiệu vinh dự: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2014-2015; giấy khen của Đoàn trường về những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015 và đặc biệt là giải thưởng "Sao tháng giêng" năm 2015.

Hiện nay, Nga đã tốt nghiệp và đang làm nhân viên kế toán cho một doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài công việc, em thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Nga cho biết: "Em luôn cố gắng trong công việc và cuộc sống, em mong muốn được phát triển và cống hiến nhiều hơn nữa".

Nguyễn Công Duy Phương (đứng bên phải) tại cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc. Ảnh Dương Chung

Nguyễn Công Duy Phương (đứng bên phải) tại cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc. Ảnh Dương Chung

Cũng như Nga, em Nguyễn Công Duy Phương, sinh viên Khoa Động lực học, Trường cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp vừa là một sinh viên tài năng, vừa là thủ lĩnh phong trào Đoàn gương mẫu, năng nổ. Vốn có niềm đam mê với ô tô từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, Phương quyết định theo học chuyên ngành mình yêu thích.

Ngoài học tập trong nhà trường, Phương chủ động dành nhiều thời gian để thực hành tại xưởng của trường, đồng thời, tìm việc làm thêm tại các xưởng sửa chữa tư nhân để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

Nhờ chăm chỉ, tích cực học tập, theo đuổi đam mê, Phương đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Em đã tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi. Phương cho biết: "Mặc dù việc học tập khá vất vả, song em vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động của Đoàn, Hội.

Tham gia phong trào Đoàn giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, có thêm kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm". Em cho rằng, làm thủ lĩnh phong trào Đoàn, trước tiên cần phải học thật tốt; ngoài ra, phải nhiệt tình, năng nổ, phải gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động để mọi người tin tưởng.

Trong chuyến tình nguyện Mùa hè xanh ở xã Yên Dương (Tam Đảo) tổ chức năm 2016, Phương đã cùng với các bạn tình nguyện viên Trường cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ người dân địa phương như: Dọn dẹp đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, sửa chữa đồ điện cho các hộ dân, tổ chức hội trại cho thanh, thiếu niên...

Qua chuyến tình nguyện, Phương cảm nhận được cuộc sống ý nghĩa, nhân văn, thấy tự hào vì bản thân đã làm được một việc có ích cho cộng đồng, xã hội.

Với những nỗ lực, cống hiến của mình, Nguyễn Công Duy Phương đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" (năm học 2015 – 2016), giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2016; giải Nhất cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” cấp tỉnh.

Năm học vừa qua, Phương vinh dự là gương mặt đại diện cho tuổi trẻ Vĩnh Phúc tham gia cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc”. Nguyễn Công Duy Phương cho biết, trong tương lai, em sẽ quyết tâm theo đuổi nghề sửa chữa ô tô để thỏa niềm đam mê của bản thân, đồng thời, tiếp tục gắn bó với công tác Đoàn, Hội để đóng góp sức trẻ giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội.

create

Bạch Nga / baovinhphuc.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.