• youtube
  • facebook

Người mẹ đèo con cả chục cây số nhưng cậu bé cứ ngửa mặt về đằng sau, lại gần định lên tiếng thì bất ngờ sụp đổ ‘Mất con rồi chị ơi!‘

Nhà ở ngoại thành lại cách trường học khá xa vì thế mà ngày nào chị Lan cũng đèo con đi học từ rất sớm. Cậu bé năm nay vào lớp 5, rất ngoan ngoãn và học giỏi. Ngày còn ở trường cũ bé Tuấn luôn đứng nhất trường về thành tích học tập, chính vì vậy hết cấp 1, chị Lan dù có khó khăn đến mấy cũng tạo điều kiện cho con lên trường chuyển ở thành phố.

Quãng đường từ nhà tới trường 30 cây số, nhưng  đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, chị Lan đều lai con đi học trên chiếc xe ga đời cũ.Vất vả là vậy, vì lai con đến trường chị lại phóng nhanh về xí nghiệp làm việc cho kịp giời. Nếu trước kia đường chưa mở rộng và nâng cấp, người đi lại ít hơn thì giờ khu công nghiệp mọc lên, đường rộng và phương tiện qua lại nhiều hơn. Đường đẹp hơn, không còn ổ voi, chuột như trước, nhưng khói bụi nhiều, thậm chí các phương tiện ô tô tải khối lượng lớn di chuyển lên tục, nhiều người còn phóng nhanh vượt ẩu.

So với ngày trước, việc lai con đến trường đơn giản và an toàn bấy nhiêu thì giờ chỉ cần nhìn xe cộ chạy ngoài đường cũng thấy sợ, có khi còn không dám sang đường.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Cũng như mọi ngày lai con đi học, hôm nay bé Tuấn đến trường vào sáng thứ 7 vì có buổi ngoại khóa, chị Lan cũng tranh thủ đưa con đến trường rồi về làm vì chỉ chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Khác với mọi ngày khi hôm nay cả 2 mẹ con đều ngủ dậy muộn và quên báo thức, bởi mọi lần bé Tuấn vẫn ngủ nướng vào cuối tuần chứ không quen dậy sớm như mọi ngày. Qúa vội và sợ muộn giờ của con, chị Lan tức tưởi dắt xe ra cổng rồi liên tục dục con:

– Nhanh lên con muộn giờrồi, mẹ còn về làm nữa!

Bé Tuấn mãi không tìm thấy mũ bảo hiểm đâu cứ loay hoay chạy hết tầng trên tầng dưới, thấy con chuẩn bị quá lâu lại muộn giờ:

– Không cần mũ đâu con, đi luôn cũng được!

Bé Tuấn nghe mẹ ngồi lên xe đến trường cho kịp giờ. Nhưng vì chưa qua cơn buồn ngủ vừa đi 2 mắt cậu bé lim dim rồi ngủ gật trên xe. Trong khi chị Lan vẫn đi với vận tốc nhanh mà không để ý bé Tuấn ngủ gật gù trên chiếc xe. Đi được nửa đường, chị thấy mọi người đi qua ai cũng quay lại nhìn 2 mẹ con, mãi sau có bác trung tuổi đi ngang hàng mới quát lớn:

ảnh minh họa

ảnh minh họa

 Thằng bé ngủ gật sắp ngã rồi kia kìa, chị đi phải để ý con chứ không thì ngã xuống là tai nạn chết người đấy!

Sợ hãi, chị Lan dừng xe lại thì bé Tuấn suýt lăn từ trên yên xe xuống. Vì qúa buồn ngủ, cậu bé nằm ngửa ra phía sau mà không có gì che chắn, thậm chí không đội cả mũ bảo hiểm. May sao phát hiện kịp thời, mẹ con chị phải ghé quán nước bên đường cho bé Tuấn tỉnh ngủ và mua thêm chiếc mũ bảo hiểm cho con.

Bài học cuộc sống: Đã có nhiều trường hợp trẻ em ngồi sau xe và ngủ gật gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Mặc dù nhận biết được nguy hiểm đó, nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn không đề cao cảnh giác, thậm chí không cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy dù trước hay sau. Chính vì thế, cha mẹ nhất định phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ như việc đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

create

Sam / thethaovaxahoi.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.