• youtube
  • facebook

Nghẹn lòng vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình

Vợ bị tâm thần đã chục năm nay, mới đây, con trai 16 tuổi của ông bị điện cao thế giật thương tật đến 60%. Hoàn cảnh bi đát, đau thương đến tột cùng khiến người cha như chết nghẹn.

Nhưng, vào lúc này, ông lại càng phải mạnh mẽ, nghị lực hơn nữa để gánh vác gánh nặng gia đình.

Cả bàn tay bị cắt, chỉ còn 1 ngón

Sáng ngày 18/8/2017, trong lúc đang câu cá thì em Bùi Thế Thái (16 tuổi, học sinh lớp 11), con ông Bùi Thế Thơm (46 tuổi) sống tại thôn Sơn Thịnh, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

cùng 4 em nhỏ khác bị điện cao thế giật. Nguyên nhân là do nguồn điện nay bị chập đứt, vướng trúng người các em.

Trong số các nạn nhân, Thái bị thương nặng nhất. Bỏng nặng, em được chuyển thẳng lên Viện bỏng quốc gia điều trị trong tình trạng nguy kịch. Theo kết luận, Thái thương tật 60%. Hai bàn tay bị hoại tử. Điều trị một thời gian, gia đình phải ký vào giấy cam kết để các bác sĩ cắt bỏ 9 ngón tay của em vì không còn cơ hội cứu chữa.

Hình ảnh thương tật của Thái trước khi em bị cắt 9 ngón tay - Ảnh: Internet

Hình ảnh thương tật của Thái trước khi em bị cắt 9 ngón tay - Ảnh: Internet


Hai tháng giành giật sự sống trong bệnh viện, Thái trở về nhà. Tuy nhiên, em vẫn phải nằm một chỗ. Toàn thân em loang lỗ vì bỏng điện. Người nhà bàng hoàng khi nhìn thấy cơ thể Thái chỗ đen sì, chỗ bọc nước, tóe máu vì bắt đầu ra da non. Toàn thân ngứa như điên, em cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng.


Những cơn đau cắt da cắt thịt hàng ngày, hàng giờ hành hạ cậu bé 16 tuổi. Hai bàn tay cắt cụt giờ chỉ còn trơ một ngón trỏ.

Ông Bùi Thế Huy - Trưởng thôn Sơn Thịnh, xót xa khi nhắc đến hoàn cảnh thương tâm của Thái: “Hoàn cảnh gia đình Thái rất khó khăn. Mẹ Thái bị tâm thần hàng chục năm nay. Bà hàng ngày cứ đi lung tung ngoài đường. Giờ đến lượt Thái bị điện giật, cơ thể cháy đen, 10 ngón tay thì tháo mất 9. Dù may mắn qua cơn nguy kịch nhưng từ nay, mọi sinh hoạt của Thái đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người bố”.

Một tay chăm vợ, một tay lo con

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, xuống cấp, ông Thơm lặng lẽ ngồi bôi thuốc cho con trai. Thỉnh thoảng, ông lại ghé xuống thổi vào những vết thương bỏng rát, tứa máu để xoa dịu cơn đau nhức liên tục hành hạ con.

“Hơn hai tháng điều trị tại bệnh viện, hàng trăm triệu tiền vay mượn của gia đình giờ đã không còn đồng nào, tôi đành xin cho con xuất viện trở về gần một tuần nay. Vì như vậy thì vừa cho con được thoải mái, đỡ tốn kém, vừa có thời gian trông chừng, chăm sóc vợ. Vợ tôi bị tâm thần đã 10 năm, giờ đến lượt con thân tàn ma dại vì điện giật thế này, thật không có nỗi đau nào bằng”, ông Thơm thở dài chia sẻ với PV Em Đẹp.


Vợ chồng ông Thơm có 2 người con: 1 trai, 1 gái. Con gái lớn đã lập gia đình. Năm Thái 6 tuổi, vợ ông, bà Nguyễn Thị Quế (44 tuổi) bỗng phát bệnh tâm thần, liên tục nói nhảm, bỏ nhà đi lung tung. Gia đình đã đưa bà đi điều trị khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Vợ phát bệnh, một mình ông Thơm gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Vừa kiếm tiền nuôi con ăn học, ông vừa trông vợ, đi tìm vợ mỗi khi bà bỏ nhà đi.

Ngày con xảy ra tai nạn, ông đã bán hết mọi đồ đạc có giá trị trong nhà. Chạy vạy khắp nơi, ông gom góp từng đồng để có tiền giành lại mạng sống cho Thái. Thế nhưng, tương lai của Thái bỗng chốc mờ mịt khi bàn tay em không còn, cơ thể giờ chỉ là da bọc xương.

Để có tiền trang trải cho gia đình, trông chờ vào 3 sào ruộng không đủ, ông Thơm phải đi làm thuê khắp nơi, khi thì đi phụ hồ, lúc lại bơm thuốc sâu. Số tiền 300 triệu vay mượn lo cho vợ chưa có khả năng trả, nay ông phải nhờ anh em họ hàng đứng ra vay 400 triệu để chữa bệnh cho con trai.

Tương lai bỗng chốc mịt mờ với cậu bé 16 tuổi - Ảnh: Internet

Tương lai bỗng chốc mịt mờ với cậu bé 16 tuổi - Ảnh: Internet

Đau đớn trước cảnh nhà bất hạnh nhưng người đàn ông khắc khổ vẫn kiên cường làm chỗ dựa cho vợ con.

Mắt đỏ hoe, ông Thơm ngậm ngùi: “Người ta nói ‘giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay’ vậy mà ông trời bất công, nỡ cướp của con tôi hết sạch. Giờ con tôi sẽ sống như thế nào đây. Nó mới 16 tuổi, đang học lớp 11, còn cả chặng đường dài phía trước, vậy mà...”.

create

Minh Cát (T.H) / phunusuckhoe.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.