• youtube
  • facebook

Nâng cao năng lực phòng chống tấn công mạng tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước tại địa phương này.

Hoạt động tập huấn diễn tập này giúp các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. (Ảnh: BTC)

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (thuộc Cục An toàn thông tin) vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước tại địa phương này.

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus chiều 4/12, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, lĩnh vực thông tin là 1 trong 11 lĩnh vực cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng được quy định tại Quyết định số 632/QĐ-TTg. Do đó, việc triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho các sở, ban, ngành trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông là yêu cầu khẩn thiết và cấp bách.

Trong buổi diễn tập tại Vĩnh Phúc, nhiều cán bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn đã tập trung luyện tập phát hiện, xử lý tấn công mã độc, ăn cắp dữ liệu quan trọng qua thư điện tử công vụ; phát hiện, xử lý Cổng thông tin điện tử cấp huyện bị tấn công chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung, giao diện; phát hiện, xử lý tình huống tấn công từ chối dịch vụ vào Trung tâm Hạ tầng thông tin tỉnh.

Hoạt động diễn tập này giúp các đơn vị tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. (Ảnh: BTC)

Hoạt động diễn tập này giúp các đơn vị tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. Với mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý tấn công mạng, diễn tập được thực hiện trên các hệ thống công nghệ thông tin mô phỏng, cán bộ có thể thao tác như trên hệ thống thật./.

 

create

Minh Sơn / Vietnam+

Vĩnh Phúc: Chủ shop quần áo đi trộm cắp trong đêm

Vĩnh Phúc: Chủ shop quần áo đi trộm cắp trong đêm

timer14/12/2018

Ngày bán quần áo nhưng đến tối Phi đi xe máy lang thang dọc các tuyến đường ở Vĩnh Phúc để tìm các cửa hàng sơ hở để trộm cắp.

Vĩnh Phúc: Rập rình nỗi lo qua cầu

Vĩnh Phúc: Rập rình nỗi lo qua cầu

timer14/12/2018

Đã nhiều năm nay, để ra được khu đồng sản xuất, người dân xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) vẫn hàng ngày qua lại trên 2 cây cầu bắc qua kênh thủy lợi 6B đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người qua đây không khỏi rùng mình bởi nguy cơ mất an toàn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Địa phương Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Pháp

Địa phương Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Pháp

timer14/12/2018

Phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, từ ngày 11-13/12, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm Pháp nhằm xúc tiến đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với một số địa phương Pháp.

Hệ thống thủy lợi Liễn Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Hệ thống thủy lợi Liễn Sơn xuống cấp nghiêm trọng

timer14/12/2018

Vùng tưới Liễn Sơn (Vĩnh Phúc) có hệ thống sông bao quanh là sông Hồng, sông Lô, sông Phó Đáy và nhiều sông suối nội địa, nguồn tài nguyên nước khá dồi dào.