• youtube
  • facebook

“Lời thú tội“ của chị gái với cậu em trai 23 tuổi và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt

Những lời xin lỗi của cô chị gái gửi đến cậu em trai của mình khi 5 lần 7 lượt phải nhờ ứng cứu khi xe bỗng hết xăng giữa đường trong đêm gây xôn xao. Sau khi biết được thông tin cậu em trai của cô gái ấy đang phải hàng ngày chống chọi với tử thần để giành giật sự sống, nhiều người lại thương cảm vô

Tình cảm anh chị em trong gia đình kể cũng lạ, cứ gần nhau là chí chóe, tranh cãi không ngừng; vậy nhưng khi xa nhau hay 1 đứa bị ốm là đứa còn lại liền thấy thiếu thiếu, lo lắng không dứt. Chẳng phải chỉ những chị em gái trong nhà mới tình cảm như vậy, mà ngay cả những cậu anh/em trai cũng luôn sẵn sàng che chở, cấp cứu cho em/chị gái những lúc "nước sôi lửa bỏng".

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản N.T. đã chia sẻ những dòng thú tội của bản thân khi 5 lần 7 lượt hết xăng trên đường, nhưng bất kể nắng mưa cậu em trai bé bỏng của cô vẫn luôn xuất hiện kịp thời. Dẫu mỗi cầu cứu em trai sẽ nhận được những câu hờn mát nhưng ấy là tình thương của một thằng em trai dành cho chị gái. Cậu hiểu chị từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, bao dung trước những sự đòi hỏi nhiều khi thái quá của chị. Vì chị là con gái mà!

Ảnh chụp màn hình

"Mình chỉ muốn hét to cho cả thế giới biết rằng mình từng chỉ huy cả thế giới, đó là em trai mình.

Lúc nào mình đi xe cũng bị hết xăng giữa đường vì biết có một người mang xăng đến đổ cho. Lúc nào cũng chỉ một câu nói: "Em đổ nốt lần này thôi, lần sau đừng gọi em nữa".

Thế mà cứ mỗi lần mình gọi điện cho nó là giọng nó lại căng lên: "Đang đứng chỗ nào? ở đâu? Em bận rồi không ra được đâu, dắt bộ về nhà". Rồi một lúc sau sẽ có một con trâu phi như điên mang xăng đến chửi xối xả: "như con điên, em bảo mẹ rồi, về mà nghe chửi. Còn gọi em vì xe hết xăng một lần nữa là mẹ bán xe".

Cả lần cuối cùng nó đổ xăng cho mình là lúc 23 giờ đêm mưa bão, sấm chơi. Trước đó mẹ và em trai đã gọi điện báo có bão, đi làm thì ngủ bên chỗ làm một hôm cũng được. Mình vâng vâng dạ dạ. Nhưng rồi cái thói điên bỗng dưng nhớ mẹ, cũng sợ sấm sét.

Bất chấp tất cả mình phi như con thiêu thân qua cầu Vĩnh Tuy. Miệng liên tục niệm Phật, nỗi sợ hãi cả người lẫn xe bay qua lan can cầu luôn thường trực, xe thì kim xăng báo vạch đỏ.

Giờ mà hết xăng giữa cầu chắc khóc mất, mắt thì cận, mưa tạt nhòe kính chẳng nhìn được xa.

Mình cứ lao đi, khi trời sáng là lại khóc thét lên gọi mẹ. Mình mặc áo mưa các thứ mà vẫn ướt hết. Mình khóc từ chỗ làm về gần nhà thì xe hết xăng.

Lần này mình gọi điện mà em không nghe máy vì nó nghĩ mình ngủ ở chỗ làm. Mình gọi cho mẹ, khóc to vì sợ hãi. Cảm giác như sét nó mà đánh vào điện thoại thì banh xác.

Lúc đầu mẹ nghe giọng cứ tưởng mình có chuyện bị cướp. Mình nói dối là xe ngập nước không đề được nhưng không quên dặn mẹ bảo em trai gọi cho để chỉ đường. Mẹ rất hiểu con gái nên nhẹ nhàng bảo: Xe mày mà hết xăng thì mày ở luôn đấy đi.

5 phút sau em trai gọi: Cứ đứng đấy, tắt nguồn điện thoại cất cốp xe không sét nó đánh to đầu giờ. Đứng xa cái gốc cây đi. Và rồi nó mang theo chai xăng đến bảo: Thế sau này không có em, Trang làm thế nào?".

Cậu em trai luôn xuất hiện kịp thời khi xe chị hết xăng giữa đường

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của cô chị gái trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý và cảm động với lời thú tội ngọt ngào gửi đến cậu em trai 23 tuổi của cô gái trẻ. Tuy nhiên, sau khi vào trang Facebook cá nhân của Trang (cô gái đăng tải câu chuyện trên), nhiều người không khỏi lặng đi khi biết được thông tin, câu em trai tên Việt ấy giờ đây vẫn đang phải chống chọi từng ngày từng giờ và đang hôn mê vì viêm cơ tim cấp.

Trong phòng bệnh, Việt hoàn toàn bất động, không biết gì, mặc cho những tiếng gọi đến khản cả cổ của mẹ cứ liên tục đêm ngày. Em cứ nằm đó, như một giấc ngủ dài đã 12 ngày chưa tỉnh. Buồn hơn nữa, là trước đó không lâu hai chị em Việt cũng vừa mất bố vì căn bệnh ung thư thực quản.

Hình ảnh Việt đang phải chống chọi từng ngày với căn bệnh viêm cơ tim cấp.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người mẹ nghèo tiều tụy sau cú sốc mất chồng không biết vay tiền ở đâu để cứu con. Chứng kiến cậu em trai hàng ngày đang phải duy trì sự sống bằng hàng loạt những máy móc, dây dợ cắm xung quanh, cô chị gái chỉ mong có một phép màu cho Việt khỏe mạnh trở lại.

Ngay sau đó rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ đồng cảm và gửi lời động viên người chị gái cố gắng mạnh mẽ, trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và em trai để thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, cô chị gái Nguyễn Trang cho biết, Việt là một cậu em rất tốt, luôn quan tâm săn sóc chị gái có khi còn nhiều hơn cả người yêu. "Nhà mình chỉ có hai chị em nên lúc nào Việt cũng lo lắng cho mình. Kể như việc xe mình hết xăng đó, bất chấp nắng mưa chị cứ ới là cậu em sẵn sàng chạy ra ứng cứu ngay. Không những thế, Việt còn là cậu em trai tuyệt vời, đi đâu cũng xung phong làm xe ôm cho chị".

create

KA / THEO HELINO

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.