• youtube
  • facebook

Hà Nội: Bất thường trong một vụ ‘tai nạn giao thông‘?

Khoảng 23h15 ngày 20/8/2017, ông Trương Hữu Tiến ở thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) được Nguyễn Đình Đạo, cùng thôn, chạy đến báo tin:

Hiện trường vụ tai nạn, phía sau cột điện chữ H là ngõ rẽ vào nhà Quảng

Hiện trường vụ tai nạn, phía sau cột điện chữ H là ngõ rẽ vào nhà Quảng

Con trai ông Tiến là Trương Hữu Th. tự gây tai nạn giao thông, đâm vào cột điện gần trường tiểu học xã, đã t.ử v.o.n.g.

Đến nơi, ông Tiến thấy chiếc xe máy 29X1-042.44 của Th. chỉ hơi ngả xuống trước cột điện chữ H mép đường. Th. nằm ngửa, cởi trần, chân trái vẫn gác lên xe, chiếc áo của Thương nằm gọn trong một ô trống của cột điện chữ H. Cả người Thương không một vết xây sát, chỉ có duy nhất một vết thương sau gáy phải, gần má bên phải.

Tin lời Đạo, ông Tiến và một số người nhà đã đưa Th. về nhà lo hậu sự, dù trưởng công an xã Trương Bá Khương can ngăn, đề nghị giữ nguyên hiện trường chờ khám nghiệm. Khi đưa Th. về được một lúc thì điều tra viên Nguyễn Thành Công của CA huyện Chương Mỹ, cùng một số chiến sỹ có mặt, đề nghị cho tiến hành khám nghiệm t.ử t.h.i, nhưng gia đình ông Tiến cương quyết không nghe. Ông Công đã lập biên bản về việc đó.

Khoảng 10h ngày 21/8/2017, Nguyễn Văn Quảng trú tại thôn Thái Hòa, xã Hợp Đồng, người điều khiển chiếc xe taxi 30Z-8991, đến CA huyện trình báo về vụ tai nạn giao thông đêm 20/8/2017 khiến Th. c.h.ế.t. Tận 17h gia đình ông Tiến mới được thông báo chuyện đó, thì việc mai táng Th. đã xong.

Ngày 8/9/2017, CA huyện đã về dựng lại hiện trường, nhưng do quá đông người nhà ông Tiến và dân làng kéo ra nên không thể tiến hành được. Từ đó đến nay, cơ quan CA vẫn không tiếp tục dựng lại hiện trường.

Ngày 30/11/2017, cơ quan CSĐT công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên, lý do: Khi xe của Quảng đang đi trên đường liên thôn Thái Hòa hướng về phía UBND xã Hợp Đồng để về nhà, thì Th. đi cùng chiều vượt trái, va phải gương chiếu hậu xe của Quảng, xe Th. mất lái lao sang trái đường, Th. đập đầu vào cột điện, t.ử v.o.n.g. Lỗi hoàn toàn do Th.

Không đồng ý, gia đình ông Tiến đã khiếu nại, cầu cứu khắp nơi. Nhận được đơn của ông Tiến, PV Báo NNVN đã về địa phương để tìm hiểu về vụ việc, và bước đầu nhận thấy có một số điểm bất thường như sau:

Thứ nhất, vị trí vụ tai nạn là ở thôn Thái Hòa, cả xe ô tô và xe máy đều đi theo hướng từ trường THCS đến trường tiểu học. Nếu lấy con ngõ vào nhà Quảng làm ranh giới, thì cột điện chữ H nằm ở phía đường trường tiểu học, sát ngõ nhà Quảng, còn ngõ nhà Quảng thuộc phần đường trường THCS. Nếu nói sau va chạm, xe của Th. mất lái, Th. đập đầu vào cột điện chữ H t.ử v.o.n.g, thì xác của Th. và xe phải nằm ở phía đường từ trường THCS hướng về trường tiểu học.

Nhưng tại sao xác và xe của Th. lại nằm phía ngược lại, ở phía trường tiểu học hướng về phía trường THCS? Đâm ở bên này, sao cả người lẫn xe lại có thể bay vọt qua cột điện sang nằm ở phía bên kia được? Cái áo của Thương, ai đã nhét vào ô trống của cột điện chữ H? Chính ông Trương Bá Khương, khi vẽ lại vị trí của Thương nằm ở hiện trường cho chúng tôi xem, cũng tỏ ra day dứt về câu hỏi này.

Thứ hai, nói Th. đập đầu vào cột điện t.ử v.o.n.g, nhưng theo lời ông Tiến, thì đầu, trán của Th. không có vết thương hay vết xây sát nào? Phần đầu chiếc xe máy cũng không hề có vết xây xước? Bà Nguyễn Thị Ngo, người lau rửa cho Thương trước lúc nhập quan, cũng khẳng định đầu và trán của Th. không bị thương hay bị xây xước, chỉ có lúc lau rửa xong, thì thấy máu ở miệng và mũi Thương ộc ra.

Thứ ba, không khám nghiệm t.ử t.h.i, nghĩa là không trả lời được những câu hỏi  Trên người nạn nhân có bao nhiêu vết thương? Vị trí của từng vết thương ở đâu? Kích thước từng vết thương thế nào  Mức độ của từng vết thương ra sao? Nạn nhân c.h.ế.t do vết thương nào? Cơ chế hình thành của vết thương đó ra sao? Nghĩa là không kết luận được nguyên nhân c.h.ế..t của nạn nhân. Thế thì tại sao lại kết luận là Th. c.h.ế.t vì tai nạn? Nhỡ Th. c.h.ế.t vì nguyên nhân khác thì sao?

Thứ tư, không khám nghiệm hiện trường, không dựng lại hiện trường, thì làm sao biết vị trí xảy ra va chạm giữa hai xe? Làm sao biết được việc va chạm đó có thể tạo ra vết thương đã gây nên cái c.h.ế.t cho nạn nhân hay không? Thế thì tại sao lại kết luận là lỗi hoàn toàn do Trương Hữu Th.?

create

THANH VŨ / nongnghiep.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.