• youtube
  • facebook

Hà Giang: Cần sớm xác minh rõ khoản tiền hỗ trợ hộ nghèo ăn tết tại xã Liên Hiệp huyện Bắc Quang

Trong những ngày gần đây, Đài PT-TH tỉnh liên tục nhận được các phản ánh của các hộ dân thuộc hai thôn: Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang về việc: Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 họ không hề nhận được khoản tiền hỗ trợ 300 nghìn đồng hỗ trợ hộ nghèo ăn tết, nhưng ở xã lại có danh sách và chữ ký có biểu hiện giả mạo. Phóng viên Thời sự Đài PT-TH tỉnh đã đến xã Liên hiệp để tìm hiểu sự việc.

Phóng viên Đài PT-TH tỉnh Hà Giang tìm hiểu sự việc tại các hộ gia đình

Phóng viên Đài PT-TH tỉnh Hà Giang tìm hiểu sự việc tại các hộ gia đình

Khi biết có phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến thôn để tìm hiểu sự việc, trong khoảng 10 phút đã có hơn 20 người dân, đại diện cho các hộ nghèo của các thôn Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang, đã đến nhà anh Lương Văn Quy thôn Tân Thành 3 để gặp gỡ, trao đổi thông tin. Trong buổi trao đổi với chúng tôi, anh Lương Văn Quy người trực tiếp nhiều lần điện thoại phản ánh lên Đài PT-TH tỉnh và cũng là người trực tiếp lên làm việc với UBND xã Liên Hiệp cho biết:

Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các hộ nghèo tại hai thôn Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang chỉ nhận được khoản tiền hỗ trợ theo Quyết định 102/2009 của Chính phủ về Chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc diện hộ nghèo ở vùng khó khăn, theo đó mỗi khẩu trong hộ nghèo được hỗ trợ 42.300đ, người dân đã được nhận tiền và ký nhận vào danh sách. Còn đối với khoản tiền do Cán bộ CCVC huyện Bắc Quang đóng góp, ủng hộ hộ nghèo mỗi hộ 300 nghìn đồng thì không hộ nghèo nào ở hai thôn nhận được.

Người dân địa phương rất mong sự việc được xác minh làm rõ

Người dân địa phương rất mong sự việc được xác minh làm rõ

Anh Quy cũng cho biết thêm, từ khi anh liên hệ với Đài PT-TH tỉnh và với Phòng LĐTBXH huyện Bắc Quang, thắc mắc về việc: Không nhận được tiền nhưng lại có Danh sách, chữ ký đã nhận tiền tại UBND xã Liên Hiệp đối với khoản 300 nghìn đồng. Mấy ngày gần đây có một số cán bộ xã đã đến gia đình anh để gặp gỡ, thỏa thuận.
Đem những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của người dân, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Kim Chuông, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp để có câu trả lời chính xác nhất từ người đứng đầu chính quyền xã. Qua làm việc, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp cũng thừa nhận xã đã nắm được thông tin vụ việc trên và UBND xã đã ban hành Quyết định số 170 ra ngày 03/05/2018 Thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc chi trả tiền, quà tết cho 179 hộ nghèo, hộ chính sách tại địa bàn. Thời gian kiểm tra, giám sát sự việc bắt đầu từ ngày 4/5/2018 kết thúc ngày 11/5/2018. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra UBND xã sẽ công bố rộng rãi cho người dân được biết và nếu có cán bộ xã làm sai, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng các quy định hiện hành.

create

Đình Anh- Tuấn Quỳnh / hagiangtv.vn

Vĩnh Phúc: Phát lộ CSKD  “phù phép“ hàng loạt con lợn lở mồm long móng thành trâu gác bếp trong sự kinh hãi của nhiều người

Vĩnh Phúc: Phát lộ CSKD “phù phép“ hàng loạt con lợn lở mồm long móng thành trâu gác bếp trong sự kinh hãi của nhiều người

timer12/01/2019

Những gian thương Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc ở với thủ đoạn dùng thịt lợn c hết vì dịch phù phép thành lợn gác bếp, trâu hun khói... bán ra thị trường. Đây có thể trở thành những món ngon “đắt khách” ở bàn đón khách của nhiều gia đình dịp Tết này.

Bạn gái Quang Hải ra MV đầu tay, chính thức dấn thân vào Showbiz

Bạn gái Quang Hải ra MV đầu tay, chính thức dấn thân vào Showbiz

timer12/01/2019

Tận dụng sức hút của bạn trai, Nhật Lệ 'chơi lớn' khi đầu tư tiền làm MV nhạc. Nhiều người tò mò về sản phẩm âm nhạc đầu tay của cô nàng sẽ đi đến đâu?

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

timer12/01/2019

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.