• youtube
  • facebook

Giật mình với tên trộm 10 năm hành nghề sửa khóa

Đối tượng Đặng Quang Trung có 10 năm làm nghề sửa chữa khóa nên có thể vô hiệu hóa hầu hết các loại khóa. Chính vì thế, hắn có thể dễ dàng ra vào các gia đình giàu có trộm xe máy như chỗ không người.

Ổ nhóm có 6 đối tượng do Võ Hoàng Tùng (37 tuổi, trú phường Sài Đồng, quận Long Biên) cầm đầu. Đến ngày 13-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên xác định Tùng cùng đồng bọn đã gây ra gây ra 22 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương…

Sau khi củng cố chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam Đặng Quang Trung (29 tuổi, trú ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và Phạm Văn Tuyền (27 tuổi, trú tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; Võ Hoàng Tùng về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các đối tượng Trung (dấu X), Tuyền và Tùng.

Các đối tượng Trung (dấu X), Tuyền và Tùng.

Trong thời gian ngắn trên địa bàn quận Long Biên liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản (xe máy) với các thủ đoạn tinh vi và cực kỳ liễu lĩnh. Đối tượng mở khóa nhà dân, đột nhập lấy trộm tài sản như chỗ không người... 

22h ngày 19-5, tại khu vực tổ 19, phường Ngọc Thụy lại xảy ra vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự. Nạn nhân là chị Trần Thị Bích Ngọc (ở tổ 19, phường Ngọc Thụy) bị mất 2 chiếc xe máy Honda Wave anpha, BKS: 29P6-0148 và xe Piagio Liberty, BKS: 29K1-44944, khi đang để ở trong sân nhà, cổng được khóa chặt bằng khóa treo.

Tổng hợp thông tin từ các vụ trộm cắp tài sản, Đội Cảnh sát hình sự xác định các vụ án đều do một nhóm đối tượng gây ra. Lực lượng trinh sát tập trung rà soát các đối tượng làm nghề thợ khóa, có biểu hiện nghiện ma túy và bất minh về kinh tế. 

Ngày 28-6, Công an quận Long Biên đã xác định được 3/6 đối tượng tham gia vụ án gồm Đặng Quang Trung; Phạm Văn Tuyền và Võ Hoàng Tùng. Cùng ngày, Công an quận Long Biên đã thực hiện lệnh bắt 3 bị can để tạm giam. Quá trình xác minh, một đường dây trộm cắp xe máy đã được đưa ra ánh sáng.

Dụng cụ nhóm Trung sử dụng phá các loại khóa để đột nhập vào bên trong nhà dân trộm cắp xe máy
Dụng cụ nhóm Trung sử dụng phá các loại khóa để đột nhập vào bên trong nhà dân trộm cắp xe máy

Theo lời khai của Trung, Tuyền và Tùng thì ổ nhóm của bọn chúng có 6 đối tượng, do Tùng cầm đầu. Trong ổ nhóm có sự phân chia nhau công việc và công đoạn cụ thể...

Đối tượng Đặng Quang Trung có 10 năm làm nghề sửa chữa khóa nên có thể vô hiệu hóa hầu hết các loại khóa. Chính vì thế, hắn có thể dễ dàng ra vào các nhà dân như chỗ không người.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường gây án vào lúc rạng sáng (từ 24h đến 5h sáng) và phổ biến là mở khóa cổng những nhà có điều kiện, trộm cắp từ 2-3 xe máy một lần. Trước khi rời khỏi hiện trường, các đối tượng thường mang theo các ổ phá đã khóa, gây khó khăn cho cơ quan điều tra. 

Cả 3 đối tượng đều nghiện ma túy, hằng ngày cần một lượng tiền lớn để thỏa mãn nhu cầu cá nhân nhưng chúng cũng có một quy tắc mà cả nhóm buộc phải tuân theo. Theo đó, bọn chúng chỉ lấy tài sản của các gia đình khá giả, những nhà nghèo thì không lấy. Vì thế, kể trong quá trình lang thang, khi phát hiện xe máy của người làm đồng hay trồng rau để hớ hênh, chúng cũng không lấy...

Một tình tiết khá khôi hài các trinh sát gặp phải đó là Đặng Quang Trung nghiên cứu rất kỹ Bộ Luật hình sự. Chính vì thế, khi bị Công an bắt giữ, anh ta đọc vanh vách tội danh, các mức án phải đối mặt. Trung cũng ý thức mức độ nghiêm trọng hành vi phạm tội đã gây ra nhưng vì trót sa chân vào tệ nạn xã hội nên đành nhắm mắt làm liều. 

Số xe máy trộm cắp được, các đối tượng giao cho Võ Hoàng Tùng và Hoàng Văn Tùng (ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) tiêu thụ. Hiện Công an quận Long Biên đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng đường dây, bắt giữ các đối tượng còn lại trong ổ nhóm.

Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên  đề nghị ai là người bị hại, biết thông tin về những vụ trộm cắp liên hệ với Đội CSHS, Công an quận Long Biên để phối hợp giải quyết theo quy đinh. Điện thoại liên hệ: 0913005271.

create

Xuân Mai / cand.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.