• youtube
  • facebook

Giá heo hơi hôm nay 8/2: Biến động trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay biến động nhẹ trên cả nước, tuy nhiên ở các khu vực tăng giảm thất thường. Giá heo hơi tại miền Nam vẫn ghi nhận mức thấp nhất cả nước.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có một số biến động nhẹ, theo đó, giá heo ở nhiều nơi tăng lên từ 1.0000 – 2.000 đồng/kg do nhu cầu thịt heo cao trong ngày Lễ ông Công ông Táo. Theo đó, giá hơi tại Thường Tín (Hà Nội) hôm nay tăng thêm 2.000 đồng, đạt 35.000 đồng/kg.

Còn các tỉnh Nam Định, Hà Giang, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình giá heo hơi cũng ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại khu vực cao nhất vẫn thuộc về các địa phương có biên giới giáp Trung Quốc đang dao động từ 35.000 – 37.000 đ/kg. Cụ thể tại Lai Châu giá heo hơi hôm nay 8/2 đạt 36.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi toàn miền Bắc hôm nay giao động trong khoảng 35.000 – 37.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay biến động trên cả nước.

Giá heo hơi hôm nay biến động trên cả nước.

Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên cũng được ghi nhận là tăng ở một số địa phương như, Ninh Thuận giá heo hơi tăng 2.000 đồng từ 33.000 đồng/kg lên 35.000 đồng/kg, đây là nơi có mức tăng cao nhất toàn khu vực.

Đắc Lắk hôm nay giá heo cũng tăng 1.000 đồng và đang dao động quanh mức 35.000 đồng/kg, Quảng Nam là địa phương có mức tăng tương ứng.

Nhưng cũng có một số địa phương giá heo giảm nhẹ khoảng 1.000đồng/kg, như Quảng Trị, hiện giá heo hơi tại đây là 34.000 đồng/kg. Giá heo hơi toàn khu vực dao động từ 31.000 - 36.000 đồng/kg.

Giá heo hôm nay tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam vẫn ghi nhận là thấp nhất cả nước, mặc dù tại một số tỉnh như Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp và Cà Mau giá heo tăng nhẹ 1.000 – 2.000 và hiện đang bán ra với mức giá từ 29.000 – 30.000 đồng/kg.

Tại thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai, do ảnh hưởng việc lò giết mổ Xuyên Á (TP. HCM) đóng cửa, heo ở Đồng Nai bị thương lái mua thấp hơn vài giá so với các tỉnh, thành khác. Giá heo hôm nay ở Đồng Nai do đó hiện vẫn chỉ dao động quanh mức giá 30.000 – 32.000 đồng/kg, trong khi một số tỉnh có thể bán được với giá heo từ 32.000 –36.000 đồng/kg.

Tại Trung Quốc, ước tính sẽ có hàng trăm trang trại heo nái với quy mô khoảng 5.000 – 8.000 đầu heo được xây dựng tại Trung Quốc trong năm nay, đánh dấu bước chuyển mình nhanh chóng của nền công nghiệp thịt heo lớn nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, sản lượng từ những trang trại này sẽ giúp giảm mức độ biến động giá thịt heo, nâng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như cải thiện môi trường của Trung Quốc.

Làn sóng cải cách này bắt nguồn từ việc hàng trăm nghìn trang trại nuôi heo truyền thống đã bị đóng cửa vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn mới về bảo vệ môi trường của chính phủ Trung Quốc. Chính điều này đã tạo nên dư địa để các siêu trang trại, với phương pháp nuôi và giống heo nhập khẩu mới, đẩy mạnh năng suất và cắt giảm chi phí.

Việc ngày càng có nhiều trang trại quy mô lớn và được chuẩn hóa sẽ mở đường cho sự phát triển của một thị trường thịt heo hiện đại hơn, đặc biệt là khi chính phủ Trung Quốc cũng vừa chấp thuận hoạt động giao dịch hợp đồng heo hơi kỳ hạn để giúp người dân tránh rủi ro về biến động giá.

create

Nhật Hạ (tổng hợp) / moitruongvadothi.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.