• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết ngày 9/5: Mưa rào và dông trên khắp cả nước, có nơi xảy ra tố lốc

Dự báo thời tiết ngày 9/5 do rãnh áp thấp bị nén bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc có trục đi qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ nên sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng ở hầu khắp các tỉnh trong cả nước.

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên kết hợp hội tụ gió trên mực 1500 mét nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.         

Cũng do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong các ngày 9-10/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội chiều tối nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: cấp 1. 2. 

Dự báo thời tiết ngày 9/5 cả nước có mưa rào và dông. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/5/2018:

Thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 đến 24 độ, có nơi trên 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 đến 34 độ, có nơi trên 34oC

Thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và mưa rải rác có dông, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 đến 26 oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 đến 34 độ, có nơi trên 34oC

Thời tiết các tỉnh các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 đến 34 độ. Riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 35-37oC

Thời tiết các tỉnh Tây Nguyên

Mây thay đổi chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 đến 32 độ, có nơi trên 33oC

Thời tiết các tỉnh Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 32oC

create

An Dương / vietq.vn