• youtube
  • facebook

Đoàn Đại sứ quán Israel tham quan mô hình lớp học của trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường)

Ngày 20/4/2017, Đoàn Đại sứ quán Israel do bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến tham quan mô hình lớp học tương tác và khoa học kỹ thuật STEM-Vinaponic tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường).

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, BGH Trường THPT Nguyễn Viết Xuân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chia sẻ những nét khái quát về tình hình phát triển KT-XH, giáo dục của tỉnh. Những năm qua, nền giáo dục của Vĩnh Phúc có những bước phát triển toàn diện với các chỉ số ngang bằng với các tỉnh, thành có nền giáo dục phát triển. Hệ thống, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông trung học liên tục được quy hoạch hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh luôn ổn định ở mức cao, liên tục những năm gần đây, tỉnh có nhiều học sinh THCS, THPT đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic, các kỳ thi giao lưu Quốc tế...

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đại biểu thăm quan lớp học STEM - VINAPONICS tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Vĩnh Tường. Ảnh Dương Chung

Từ năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo triển khai thí điểm mô hình học tập STEM và Vinaponic – mô hình được xây dựng từ ý tưởng học lý thuyết kết hợp thực hành của Israel tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân và Phạm Công Bình (Yên Lạc) nhằm giúp học sinh, giáo viên ở các bậc học trải nghiệm các hoạt động thực tiễn, tạo ra nguồn thực phẩm sạch bằng cách áp dụng những phương pháp tiên tiến trên thế giới cùng phương thức dạy học đảo ngược, dạy học theo chủ đề, tích hợp liên môn để các em có cơ hội ứng dụng khoa học vào đời sống.

Bà Meirav Eilon Shahar đánh giá cao những thành tích mà ngành GĐ&ĐT của tỉnh đạt trong thời gian qua, đặc biệt, chúc mừng tỉnh xây dựng thành công mô hình lớp học tương tác và khoa học kỹ thuật STEM-Vinaponic tại 2 điểm trường. Bà mong muốn, trong những năm học tới, tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình này ở nhiều điểm trường, không chỉ cấp 3 mà ở tất cả các cấp học; bởi đây là một mô hình có tính thực tiễn cao, không chỉ giúp ích cho các em học sinh khi còn phổ thông mà còn ở các bậc học cao hơn.

Sau đó, Đoàn trực tiếp tham gia lớp học tương tác với bài giảng về cách đo nồng độ pH và tham quan mô hình Vinaponic thực tế tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân.

create

Thiệu Duy / baovinhphuc.com.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.