• youtube
  • facebook

Chọn xuất phát giờ đẹp, cặp vợ chồng 9X quyết tâm đạp xe chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam

Chọn đúng khung giờ đẹp 8 giờ 8 phút 8 giây ngày 8/8/2018, cặp vợ chồng anh chị Trần Thanh Thiệt và Nguyễn Thị Dung đã lên đường xuyên Việt, quyết tâm chinh phục dải đất hình chữ S bằng xe đạp.

Anh Trần Thanh Thiệt (SN 1990, quê gốc Bình Định) và chị Nguyễn Thị Dung (SN 1991, quê gốc Nghệ An) đang sống và làm việc ở thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk. Họ cùng làm việc ở một phòng tranh.

Cặp vợ chồng này gần đây đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng yêu xê dịch bởi chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp. Chia sẻ với Emdep.vn lý do của hành trình đặc biệt trong đời, anh Thiệt cho biết: “Vợ chồng tôi lên đường vì nhiều lý do lắm. Nhưng lý do chính là lắng nghe và hiểu về bản thân nhiều hơn. Bên cạnh đó là khám phá, tìm hiểu đời sống, con người, thiên nhiên 63 tỉnh thành Việt Nam, thông qua đó để vẽ tranh lưu lại những cảm xúc, kỉ niệm... về thiên nhiên và con người của 54 dân tộc trên dải đất hình chữ S. Chọn đi xe đạp để 2 vợ chồng tôi đủ thời gian sống chậm hơn”.

 

Lịch trình dự định của vợ chồng anh Thiệt là đạp xe từ Đắk Lắk xuống miền Trung và đi dần ra Hà Nội, các tỉnh lân cận Hà Nội. Sau đó họ sẽ đi các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc (ở lại hết mùa Đông và mùa Xuân); tiếp theo từ Hà Nội đi tàu về lại miền Trung rồi đạp xe dần vào Sài Gòn, đi hết các tỉnh miền Nam miền Tây rồi quay về các tỉnh Tây Nguyên.

Anh Thiệt tâm sự: “Một ngày chúng tôi đi được 50km, 80km, 100km và hơn 100km tuỳ vào đoạn đường địa điểm nghỉ ngơi tham quan, nói chung là thong dong đạp xe, không vội để đi nhanh lấy thành tích. Tranh thủ lúc nghỉ thì tự nấu ăn, hôm nào làm biếng thì ăn quán... Ngủ thì cắm trại, ở nhà người quen và bạn bè, nhà nghỉ và sắp tới chắc có xin ở nhà dân bản địa”. Anh chị cũng chưa gặp khó khăn nào lớn, chỉ là mới đầu chưa quen đạp xe đường dài nên hơi ê mông, mỏi chân tay và ngại nhất là đạp dưới nắng to và mưa lớn.

Chọn khởi hành vào thời điểm rất đẹp: 8 giờ 8 phút 8 giây ngày 8/8/2018, tính đến nay vợ chồng anh chị đã đi được 2 tháng. “Vừa đi vừa chơi vừa làm và đợt vừa rồi vợ chồng tôi ghé về quê Bình Định có phát sinh thêm nhiều việc nên ở lại chơi hơi lâu (1tháng) nên chậm hơn dự kiến xíu. Chúng tôi mới đi qua được vài tỉnh (Đắk Lắk - Khánh Hoà - Phú Yên - Bình Định - Quảng Ngãi - Quảng Nam). Kỉ niệm vui nhất đến hiện tại là dự triển lãm tranh ở Phú Yên, tranh vẽ của vợ tôi có tham gia trưng bày tại triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên”, anh Thiệt nói.

Trước khi khởi hành, vợ chồng anh đã tạm gác lại mọi công việc để toàn tâm toàn ý lo cho chuyến đi. Đồ đạc 2 vợ chồng chuẩn bị đủ dùng cho cả hành trình bao gồm quần áo, đồ nấu ăn, đồ cắm trại, trên đường đi nếu thiếu mua thêm, thừa để lại. Cặp vợ chồng này cũng chuẩn bị sẵn một ít tiền trong tài khoản đề phòng bất trắc. Trên đường đi họ cũng tranh thủ làm thêm một số việc như vẽ tranh, bán hàng online để trang trải thêm chi phí.

create

Bảo Bình / emdep.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.