• youtube
  • facebook

Bóng đá Việt ở SEA Games 29: Thành hay bại là đều tại... mỳ tôm

Trong khi đội tuyển nam với chế độ ăn uống khắt khe cấm trên cấm dưới thua sấp mặt Thái Lan với tỷ số 3-0 thì đội tuyển nữ hồn nhiên ăn mỳ tôm lại đăng quang vô địch.

Như đã biết, đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đã thua sấp mặt đúng nghĩa trong trận đấu với tuyển Thái Lan hôm 24/08 vừa qua. Tất nhiên, thất bại là của tập thể, nhưng khi kết quả ấy có réo tên của một vài nhân vật nổi trội thì rõ ràng, những nhân vật ấy góp công hơi nhiều. Cuối cùng, giấc mơ SEA Games 29 của bóng đá nam Việt Nam lại rơi cái tõm xuống ao y như dự đoán của số đông người xem khi trận đấu chỉ mới kéo dài chưa đến nửa hiệp.

Vừa nhận tin dữ từ đội tuyển nam (mà vốn trước đó chỉ 10% người xem có hy vọng tươi sáng về kết quả trận đấu) thì ngay trong tối đó người yêu thể thao nước nhà lại được an ủi phần nào khi đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta xuất sắc lần thứ 4 đăng quang ngôi vô địch trong khuôn khổ SEA Games. Không rùm beng trên báo đài, cũng chẳng có những cái tên mà chỉ cần viết tắt thôi đã có hàng triệu khán giả trẻ đưa ra đáp án đúng, các cô cứ tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết cả khủng long.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến thắng tại SEA Games 29.

Lội lại một chút về những ngày đầu giải thể thao Đông Nam Á mới bắt đầu. 

HLV Hữu Thắng là một người cầm cương có trách nhiệm. Cái ông đặt lên đầu luôn là phong độ, sức chiến đấu của các cầu thủ là trên hết. Bởi thế, ông cấm tiệt học trò nạp vào cơ thể những thực phẩm không đủ dinh dưỡng hay có nguy cơ gây hại tới sức khoẻ. Mỳ tôm, rất tiếc, quá nhiều phốt, cũng như là kẻ thù của cộng đồng đấu tranh cho dinh dưỡng đã trở thành trái cấm đối với các nam cầu thủ. Tôn chỉ đặt ra là chỉ ăn đồ ăn khách sạn cho đảm bảo.

Ngược lại ở đội tuyển nữ. Vốn đã quen với nếp sinh hoạt bình dân do không được chú ý nhiều, thì chắc ăn gì cũng được, miễn không đau bụng, không dẫn đến trường hợp lúc bắt đầu trận đấu 11 cô, giữa hiệp còn 10 cô mà chẳng có thẻ đỏ nào được rút ra là được. Thế là tối ngày 13/08, đáp xuống sân bay Malaysia đã là 11 giờ đêm, khách sạn đương nhiên đã dọn dẹp hết nên chẳng còn gì ăn nữa, các cô đành ăn mỳ gói cho qua cơn đói.

Hai hình ảnh đối lập giữa đội tuyển nam và nữ.

Để hơn 1 tuần sau, các cô nghiễm nhiên đăng quang chức vô địch mà trong cơ thể chắc chắn vẫn còn tồn dư hương vị mỳ tôm. Còn các anh, vì không ăn mỳ tôm nên hết thủ môn phi ra cản hậu vệ đội nhà lại đến lượt hotboy vạn người mê Công Phượng quyết tâm trả thù chim muông bằng trái bóng tròn

"Vì không ăn mỳ tôm, Long bán đi hạnh phúc đội nhà..."

Kết luận, hoặc, là mỳ tôm không gây ảnh hưởng quá xấu đến sức thi đấu của hai đội tuyển, hoặc, theo một cách nhận định tích cực nhất, vì ăn mỳ tôm nên đội tuyển nữ của chúng ta đã thắng giòn giã. Đấy, có khi đây sẽ là lời minh oan có cơ sở nhất cho các hãng mỳ tôm.

Và một lời khuyên nữa dành cho các nam cầu thủ, khi chuyên môn là bóng đá thì hãy tập trung vào nó trước đã. Chúng ta không cần triệu like để quả bóng bay vào khung thành!

 

create

Lương Hồng Phúc / ttvn.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.