• youtube
  • facebook

Ba lần đưa “bạn gái nhí“ vào nhà nghỉ, nam thanh niên lĩnh cái kết đắng

Thay vì đưa 'người yêu nhí' đi chơi, Tuấn đã chở T đến nhà nghỉ rồi thuê phòng ngủ qua đêm. Trả giá cho hành vi của mình, thanh niên 23 tuổi lãnh 7 năm tù.

Theo báo An ninh thủ đô, ngày 23/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú ở xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Bị hại trong vụ án là cháu N.T.T. (SN 2004), trú cùng huyện Sóc Sơn.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Báo Tri thức trực tuyến đăng tải thông tin, cáo buộc của cơ quan cảnh sát điều tra xác định, trung tuần tháng 8/2016, Tuấn kết bạn với bé gái tên T. qua mạng xã hội. Quá trình nói chuyện, Tuấn và T. nảy sinh tình cảm và gọi nhau là vợ - chồng.

Chiều 14/8/2016, T. nhắn tin qua Facebook cho Tuấn bảo đến đón mình đi chơi. Gặp nhau, thanh niên 23 tuổi không đưa người yêu nhí về nhà như đã hẹn mà chở T. vào một nhà nghỉ ở huyện Mê Linh thuê phòng để làm "chuyện người lớn".

Tối cùng ngày, nam thanh niên “quan hệ” lần thứ hai với cháu T. tại nhà nghỉ nêu trên. Ngày 15/8/2016, Tuấn tiếp tục chở bạn gái vào nhà nghỉ ở thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) để làm “chuyện vợ chồng”.

Tại phiên tòa ngày 23/8, TAND Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội nên tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn 7 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Điều 112. Tội hiếp dâm trẻ em (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)
1.  Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm: a)  Có tính chất loạn luân; b)  Làm nạn nhân có thai; c) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%; d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; đ) Tái phạm nguy hiểm. 3.  Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình: a)  Có tổ chức; b) Nhiều người hiếp một người; c) Phạm tội nhiều lần; d) Đối  với nhiều người; đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật  từ 61%trở lên; e) Biết mình bị nhiễm HIVmà vẫn phạm tội; g) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát. 4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. 5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm. Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

create

VŨ HẠNH / doisongphapluat.com

Vĩnh Phúc: Rập rình nỗi lo qua cầu

Vĩnh Phúc: Rập rình nỗi lo qua cầu

timer14/12/2018

Đã nhiều năm nay, để ra được khu đồng sản xuất, người dân xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) vẫn hàng ngày qua lại trên 2 cây cầu bắc qua kênh thủy lợi 6B đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người qua đây không khỏi rùng mình bởi nguy cơ mất an toàn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Địa phương Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Pháp

Địa phương Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Pháp

timer14/12/2018

Phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, từ ngày 11-13/12, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm Pháp nhằm xúc tiến đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với một số địa phương Pháp.

Hệ thống thủy lợi Liễn Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Hệ thống thủy lợi Liễn Sơn xuống cấp nghiêm trọng

timer14/12/2018

Vùng tưới Liễn Sơn (Vĩnh Phúc) có hệ thống sông bao quanh là sông Hồng, sông Lô, sông Phó Đáy và nhiều sông suối nội địa, nguồn tài nguyên nước khá dồi dào.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế: Khi hương vị chạm đến trái tim

Liên hoan Ẩm thực quốc tế: Khi hương vị chạm đến trái tim

timer14/12/2018

Một ngày cuối tuần thật ý nghĩa tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc khi công chúng thủ đô không chỉ thưởng thức ẩm thực bốn phương, mà còn chung mục đích làm thiện nguyện tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ VI (Food Festival 2018).