• youtube
  • facebook

93 giải học sinh giỏi trong năm học của thầy giáo dạy Toán song ngữ tại Vĩnh Phúc

Tôi rất tâm đắc với câu nói của Comenxki: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, điều ấy lại càng đúng với thầy giáo Nguyễn Đức Chung - giáo viên trường THCS Sông Lô, một người thầy luôn luôn tận tâm, tận lực và hết mình vì sự nghiệp trồng người cao quý.

Thầy giáo Nguyễn Đức chung sinh năm 1981 tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc trong một gia đình nông dân nghèo có ba người con. Là con cả nên thầy Chung luôn gương mẫu trong mọi công việc, từ việc học tập, giúp đỡ gia đình đến bảo ban các em học hành. Với ước mơ làm thầy giáo để đem tri thức đến với các em học sinh miền núi nên sau khi tốt nghiệp lớp 12, thầy đã thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc, sau ba năm học thầy ra trường và được xét tuyển ngay vào biên chế ngành giáo dục Sông Lô rồi được huyện phân công về trường THCS Bạch Lưu công tác.

Thầy Chung trong một giờ dạy toán ở lớp 8A2

Thầy Chung Trong một giờ dạy toán ở lớp 8A2

Là một giáo viên nhiệt huyết và giàu ý chí, ngoài những giờ giảng thắp lửa đam mê trong mắt học trò, thầy Chung còn không ngừng tự học để thi đỗ và học xong Đại học, sau đó thầy về trường Đại học Sư phạm I thi đỗ cao học ngành Lí thuyết xác suất và thống kê toán học. Hết hai năm học cao học, thầy tiếp tục trở về trường THCS Bạch Lưu dạy học, những năm tháng công tác ở Bạch Lưu thầy đã bồi dưỡng được rất nhiều giải học sinh giỏi các cấp. Các lớp thầy dạy khi Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục kiểm định, kết quả luôn đứng ở vị trí cao. Bên cạnh chuyên môn vững vàng, thầy còn khá thông thạo tiếng Anh (thầy đã có chứng chỉ B1 tiếng Anh theo chuẩn của Bộ giáo dục) và tin học nên việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thầy cũng thực hiện rất hiệu quả.

Năm học 2012-2013, trường trọng điểm chất lượng cao THCS Sông Lô được thành lập để đào tạo những thế hệ học sinh tài năng toàn diện cho huyện Sông Lô. Năm học 2013-2014, thầy Chung được chuyển công tác từ trường THCS Bạch Lưu về THCS Sông Lô, nhận nhiệm vụ quan trọng là dạy chương trình Toán song ngữ theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và bồi dưỡng đội tuyển HOMC (Đội tuyển học sinh giỏi toán Hà Nội mở rộng) cùng các kì thi toán giao lưu khu vực, quốc tế cho huyện Sông Lô vì các năm trước đó học sinh thi chưa có giải và giáo viên chưa đáp ứng được. Trước "mặt trận" Toán song ngữ mới mẻ, thầy Chung đã miệt mài dạy học sinh không quản thời gian, vừa dạy Toán vừa bổ sung kiến thức tiếng Anh. Kết quả trong 3 năm đứng đội tuyển HOMC, thầy có 4 học sinh đạt giải là hai Huy chương vàng, hai Huy chương bạc và nhiều giải học sinh giỏi huyện tỉnh khác nữa.

Tính đến hết tháng 5 năm học 2016-2017, ngoài thành tích giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thầy Nguyễn Đức Chung cùng các học trò còn ghi dấu ấn thành tích của mình tại các kỳ thi như Vilolympic toán tiếng Việt, Vilolympic toán tiếng Anh, Toán 8, MTCT (Máy tính cầm tay), HOMC (học sinh giỏi toán Hà Nội mở rộng – 1 giải nhì), MYTS (Kỳ thi tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ - 02 HCĐ), ITOT (Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố 1 nhất; 1 nhì), SAMO - Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore Châu Á: 6 HCĐ, Violypic toán tiếng Anh quốc gia: 2 huy chương bạc... Thầy đã gặt hái tổng số 91 giải học sinh giỏi cấp quốc tế, khu vực, quốc gia, tỉnh và huyện, cụ thể là: 13 giải quốc gia (1 nhất, 4 nhì, 8 ba); 18 giải cấp tỉnh (10 ba, 8 KK); 60 giải cấp huyện (7 nhất, 20 nhì, 18 ba, 15 KK). Bên cạnh say sưa chuyên môn thầy cũng rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ về kĩ thuật tin học cho các giáo viên trong nhà trường tham dự các kì thi như giáo án e-Learning, giáo án tích hợp… để đạt được kết quả cao.

Mùa hè đã về, khi những đóa bằng lăng tím đang bung sắc, khi những tiếng ve râm ran, những chùm phượng tưng bừng thắp lửa, năm học 2016-2017 khép lại thì thầy giáo Nguyễn Đức Chung cùng em học trò lớp 8 Nguyễn Thị Thảo Vân vẫn mải miết ôn luyện và chuẩn bị hành trang để về Trà Vinh tham dự vòng chung kết Toán tuổi thơ 2 toàn quốc. Kết thúc kì thi Toán tuổi thơ 2, học trò Nguyễn Thị Thảo Vân đạt thêm 2 huy chương nữa, đó là huy chương đồng cá nhân, huy chương bạc đồng đội. Xin chúc thầy Nguyễn Đức Chung luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp thật nhiều thành tích giáo dục cho quê hương Sông Lô nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung.

create

Trần Thanh Hương (THCS Sông Lô) / vinhphuc.edu.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.