• youtube
  • facebook

3 nữ chính “Quỳnh búp bê”: Ai xứng đáng là nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất?

Trong phim truyền hình đang được chú ý hiện nay “Quỳnh búp bê”, ngoài nữ chính Phương Oanh thì Thanh Hương (Lan cave) và Thu Quỳnh (My sói) với sự “lột xác” hoàn toàn trong vai diễn cũng đã nhận được sự quan tâm, yêu mến của khán giả.

Bộ phim đi đến hồi kết, nhìn lại diễn xuất của 3 bóng hồng xem ai xứng danh “nữ diễn viên truyền hình xuất sắc”?

Thu Quỳnh

Sau những vai diễn chưa để lại nhiều dấu ấn trong “Sống chung với mẹ chồng”, “Ngược chiều nước mắt”, Thu Quỳnh thực sự đã có vai diễn xuất sắc trong “Quỳnh búp bê”. Nữ diễn viên đã thể hiện thành công hình ảnh của một cô gái làng chơi "say nghề", vừa sexy, đàn bà, vừa đầy toan tính, thủ đoạn, mưu mô thấp hèn.

Nhưng cùng với đó là những đau khổ về số phận, tình yêu. Thu Quỳnh đã thể hiện tốt nội tâm đa dạng của nhân vật, cô cũng là diễn viên có phong độ diễn xuất ổn định nhất từ đầu phim đến giờ.

Vai My sói là sự

Vai My sói là sự lột xác hoàn toàn hình ảnh của Thu Quỳnh

Để nhập vai “My sói”, Thu Quỳnh đã có sự “lột xác” từ ngoại hình đến lối diễn xuất. Về ngoại hình, nữ diễn viên chia sẻ cô phải cắt phăng mái tóc dài 9 năm, mặc váy xẻ cao, hở ngực, lộ cơ thể để táo bạo, quyến rũ hơn.

Về cơ bản, ngay khi phim lên sóng nhiều khán giả đã ưu ái nhận xét: “Nhìn My sói ở đây không thể hình dung ra diễn viên này đã từng là Trang (Sống chung với mẹ chồng) hay Phương (Ngược chiều nước mắt). Lạ quá!”

Một cảnh

Một cảnh My sói nhập của Thu Quỳnh khiến bạn diễn Mạnh Quân (Kiên nghiện) bị cuốn theo

Cùng với đó là diễn xuất được đánh giá cao, không chỉ từ khán giả mà ngay chính bạn diễn. Diễn viên Mạnh Quân (Kiên nghiện) chia sẻ: 

“Tôi nổi da gà khi đóng cùng Thu Quỳnh. Cô ấy cực kỳ nhập tâm vai diễn khiến tôi cũng bị cuốn theo, ở một số phân đoạn tôi đánh cô ấy là đánh thật vì bạn diễn làm thật quá thì mình không thể “giả” được”.

Chia sẻ về vai diễn, Thu Quỳnh tự nhận thấy: “Mỗi lần xem lại bộ phim, tôi cũng không ngờ lại có những cảnh quay chân thật đến vậy. Có cảm xúc với nhân vật, thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt chẳng phải là điều dễ dàng. 

Tôi đã phải đọc đi đọc lại kịch bản rất nhiều lần để có thể hiểu rõ tính cách của My hơn. Thậm chí, có đôi khi đồng nghiệp còn bảo với tôi rằng "Thu Quỳnh bị My sói nhập rồi".

Với vai My sói, Thu Quỳnh từng nhận nhiều lời dọa nạt

Với vai My sói, Thu Quỳnh từng nhận nhiều lời dọa nạt

Thậm chí, với sự nhập vai tuyệt vời trong “Quỳnh búp bê”, bên cạnh những khen chê, Thu Quỳnh còn nhận được cả những lời đe dọa: “Phim đi được 1/3 chặng đường, tôi nhận được nhiều những phản hồi tin nhắn nhất là lúc hết tập phim tầm 11h kém. Có khi cháy máy luôn vì nhiều khán giả phẫn nộ quá.

Có những hôm tôi mệt quá ngủ sớm, sáng hôm sau mở mắt đã thấy những lời lẽ chửi bới, đe dọa quá trời. Tuy nhiên, sau đó lại là sự hạnh phúc vô cùng lớn với diễn viên khi khán giả xem và quên luôn diễn viên ngoài đời. Họ nhập tâm đến mức căm phẫn khó chịu với mình ngoài đời và phải tìm cách để trút bực dọc".

Thanh Hương

Sau vai con gái ông trùm Phan Quân trong “Người phán xử”, Thanh Hương tiếp tục gây ấn tượng với vai "má mì" Lan trong “Quỳnh búp bê”. Sau phần 1 không có quá nhiều đất diễn, phần 2 Thanh Hương thực sự “gây shock” cho khán giả truyền hình.

Tất cả những phân đoạn như bị cưỡng hiếp tập thể, bị đánh đuổi, xa lánh, Thanh Hương đều gây ám ảnh cho người xem. Với cảnh hóa điên, nữ diễn viên đã góp phần khắc họa một nhân vật đến cùng cực của số phận và thực sự gây thương cảm đối với khán giả truyền hình.

Diễn xuất của Thanh Hương nhận được nhiều bình luận tích cực

Diễn xuất của Thanh Hương nhận được nhiều bình luận tích cực

Sau quá nhiều bi kịch dồn dập dẫn đến điên dại, Thanh Hương đặc biệt thành công khi diễn cảnh hóa điên chạy khắp làng, bốc cơm nóng ăn hay cảnh Lan cave phải vào trại tâm thần đã khiến nhiều khán giả bức xúc vì cho rằng quá bất công và "độc ác" với nhân vật Lan, thậm chí nhiều người đòi tẩy chay phim.

Về điều này, Thanh Hương chia sẻ: “Nếu như không có những vai diễn đạt đến độ sướng hay khổ tận cùng, phim không thể trọn vẹn được. Nên nếu vì vai diễn khổ quá, tẩy chay phim thì đó là những ý kiến không được công bằng và cá nhân tôi cũng không hài lòng với điều đó".

Những hình ảnh đầy ám ảnh của Thanh Hương trong vai Lan cave

Những hình ảnh đầy ám ảnh của Thanh Hương trong vai Lan cave

Một số khán giả không tiếc lời ủng hộ diễn xuất: “Sau khi xem nhân vật Lan cave và My Sói, tôi không còn hứng thú xem Quỳnh bởi diễn xuất Phương Oanh mờ nhạt hơn hẳn. 

Vai Lan cave, Thanh Hương đã diễn quá nhập vai và xuất sắc, gia đình tôi ngồi xem đều chảy nước mắt thương xót cho cô ấy, riêng vợ tôi còn khóc như mưa khi xem đến các phân đoạn của vai diễn này”.

Phương Oanh

Nữ chính của “Quỳnh búp bê”, tất nhiên nữ diễn viên có nhiều đất diễn nhưng cũng chính vì thế mà nhân vật của Phương Oanh bị “săm soi” nhiều hơn. Nữ diễn viên chia sẻ cô hy sinh cả tinh thần lẫn thể xác cho vai Quỳnh, có những phân cảnh phải chịu đau đớn, bầm dập.

Phần 1, nhân vật Quỳnh có diễn biến tâm lý phức tạp hơn: từ sự non dại của cô gái mới lớn bị hiếp dâm, bị lừa bán, đến sự đấu tranh sinh tồn và trở nên mạnh mẽ khi đã là “gái một con”. Ở phần này, dù không nhận được đánh giá cao nhưng lối diễn xuất linh hoạt, Phương Oanh vẫn nhận nhiều bình luận tích cực.

Thậm chí nhiều khán giả còn thẳng thắn nhận xét "chưa thực sự thấy vẻ "búp bê" của Quỳnh hay nét dễ thương gì đó để mà các nam nhân giành giật".

Nhan sắc Quỳnh búp bê chưa thuyết phục khán giả

Nhan sắc Quỳnh búp bê chưa thuyết phục khán giả

Bước sang phần 2 và càng đến hồi kết, diễn xuất của nữ diễn viên Phương Oanh lại càng bị chê bai vì quá nhạt nhòa, đặc biệt là khi so sánh với lối diễn bi thương của Lan cave hay bặm trợn, nanh nọc của My sói.

Tuy nhiên, vẫn có không ít khán giả lên tiếng bênh vực, thanh minh thay cho diễn xuất của nữ diễn viên: “Quỳnh diễn đạt. Vai diễn của cô ấy lột tả được mọi hình thái cảm xúc. Lúc đầu nhìn dại dại ngây ngây thấy thương, như một đứa trẻ mới lớn vừa ra đời. 

Xong rồi thì bất mãn, bất cần đời, rồi thì tự mạnh mẽ, xù lông để sinh tồn... đều được cô ấy diễn tả hết. Còn My Sói từ cách trang điểm đến cách ăn mặc đã thấy ác rồi. Suốt ngày chỉ có điệu bộ lườm nguýt dễ diễn mà. Vai ác dễ diễn hơn”.

Một cảnh xúc động của Quỳnh và Lan cave đã lấy nhiều nước mắt khán giả

Một cảnh xúc động của Quỳnh và Lan cave đã lấy nhiều nước mắt khán giả

Còn “Lan cave” Thanh Hương cũng lên tiếng ủng hộ đàn em: “Phim làm ra để phục vụ khán giả, nếu có ý kiến trái chiều từ người xem thì cũng là điều đáng vui của diễn viên. Cá nhân tôi luôn đánh giá cao Phương Oanh ở sự nỗ lực, cố gắng. 

Bạn ấy có thực lực và diễn xuất bản năng. Cách diễn như vậy đôi khi có thể khiến khán giả chưa cảm nhận hết nhưng làm được vai diễn khó là một thử thách rất lớn. Nếu vì thế mà nhận xét Oanh mờ nhạt thì có phần thiệt thòi với cô ấy. 

Trong những cảnh quay cùng nhau, Phương Oanh giúp đẩy cảm xúc cho tôi rất nhiều. Tôi tin rằng nếu được trải nghiệm thêm, Oanh sẽ làm tốt hơn”.

Với mỗi khán giả chắc hẳn đã có

Với mỗi khán giả chắc hẳn đã có nữ chính xuất sắc của riêng mình

Thẳng thắn mà nói, một trong những tiêu chí đánh giá "nữ diễn viên xuất sắc" đó là sự lột xác hình ảnh, diễn xuất nổi bật tính cách nhân vật và sự hi sinh cho vai diễn thì chắc không khó để khán giả nhận thấy đâu là nữ diễn viên xuất sắc. 

Tuy nhiên, đối với “cộng đồng fan Quỳnh búp bê” thì hẳn ai cũng có “nữ chính” xuất sắc của riêng mình.

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.