• youtube
  • facebook

2 đứa trẻ bị trói kín người quanh gốc cây cổ thụ, người qua đường ai cũng gào thét lao vào cứu, riêng người cha đứng bên cạnh cản lại ‘Cứu chúng thì bước qua xác tôi’

Nhiều người thường nói con cái là lộc trời ban cho ai thì người đó nhận. Cũng bởi vậy mà nhiều người con đàn cháu đống nhưng người thì cầu cứu tứ phương cũng chỉ mong có được mụn con mà chẳng được.

Cũng may mắn có được 2 đứa con trai khỏe mạnh và nhanh nhẹn, anh Tuấn khiến ai cũng thấy phấn khởi cho vợ chồng anh vì 2 con từ lớn tới bé chẳng bao giờ mất 1 đồng tiền thuốc thang hay ốm đau bệnh tật cứ lớn nhanh như thổi.

2 bé vốn rất ngoan nhưng lại sợ bố nhất vì lúc nào anh Tuấn cũng nghiêm khắc với con. Mỗi lần mắng con anh Tuấn lại khiến hàng xóm mất ngủ, thậm chỉ còn thấy khó chịu vì quát tiếng lớn, nhiều lần còn văng tục với 2 đứa con nhỏ. Nhiều người cũng góp ý những lần nào cũng vậy, chẳng bao giờ anh Tuấn thay đổi được cách dạy dỗ bọn trẻ. Có lần đang lên con bực bội, hàng xóm nói anh hạ giọng với chúng thì anh Tuấn quay sang mắng lớn:

– Trước kia ông cụ cũng từng dạy tôi như vậy mà giờ tôi cũng thành người đấy thôi, phải dạy bảo chúng nó như thế không thì làm giặc làm cướp hết à.

Cứ mỗi lần mắng con là cả xóm đều biết, dù là chuyện to hay nhỏ bọn trẻ phạm lỗi là bị ăn đòn ngay.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Có lần người trong xóm hoảng hốt khi thấy 2 đứa con anh Tuấn bị bố trói chặt dưới gốc cây đa đầu xóm. Quấn quanh người chiếc dây thừng lớn, 2 đứa trẻ không thể nhúc nhích nổi, thậm chí 2 tay còn phải đưa lên đầu, nếu hạ xuống là bị bố đánh. Nhìn 2 đứa chân đất, quần áo xộc xệch, nước mắt ngắn dài mếu máo người đi qua ai cũng thương xót nhưng chỉ biết cười trừ, người thì lướt qua rồi đi ngay người cứ đứng nhìn xem anh Tuấn dạy con như thế nào.

Trói con dưới gốc cây đến nửa ngày, anh Tuấn vẫn thản nhiên quát mắng:

– Cho chúng mày chừa cái thói xấu ấy đi, tao có bảo chúng mày ăn trộm ăn cắp bao giờ đâu mà làm những việc như thế, rồi thiên hạ nó chửi tao không biết dạy con!


Hỏi ra mới biết vì mải đá bóng, 2 đứa con anh Tuấn vô tình đá vỡ cửa kính hàng xóm, sợ quá vì không biết xử lý thế nào lại sợ bị bố đánh, 2 anh em liều mình về lấy trong tủ áo 100 nghìn của bố mang sang đền. Nhưng chưa kịp mang sang xin lỗi bác hàng xóm thì bị bố phát hiện ra.

 Thế là 2 đứa bé bị bố lôi ra đầu xóm trói lại chẳng cho ăn cơm, uống nước, ai mà vào bệnh hay cởi dây thừng ra là không xong với anh!

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

– 2 đứa này phải cho chúng nó biết thế nào là xấu hổ để không nghĩ tới chuyện lấy tiền của bố mẹ, ai mà cởi dây thừng cho nó thì bước qua xác tôi!

Nhìn 2 đứa bé mệt mỏi, đói khát chỉ vì ông bố quá nóng tính và cách dạy con quá khô cứng, cổ hủ khiến 2 con ngất đi từ lúc nào không hay. May mắn có người phát hiện ra mà đưa chúng vào trạm y tế ngay nếu không cứ nhịn ăn, nhịn uống rồi đứng như vậy không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Anh Tuấn cũng từ lần đó mà chẳng dám dạy con theo cách bảo thủ như trước. Nhiều người cũng khuyên anh nên dạy con bằng những lời nói nhẹ nhàng, dễ tiếp thu hơn là việc chửi mắng chúng thậm tệ. Thay việc tùy tiện đánh con bằng những hình phạt khác hơn là làm đau thể xác của con. Bởi chẳng cha mẹ nào không thương con nhưng chỉ vì những cái vô ý không mong muốn xảy ra sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Bài học cuộc sống: Trẻ con không ai là không mắc lỗi nhưng điều quan trọng là khi mắc lỗi, bố mẹ sẽ dạy con cái như thế nào. Chính sự giáo dục của bố mẹ sẽ là bài học để trẻ tiếp thu và có thể sẽ áp dụng vào cuộc sống sau này, nhất là khi chúng là cha làm mẹ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

create

Sam / Thethaoxahoi.vn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.