• youtube
  • facebook

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017

Danh sách vừa công bố có nhiều thay đổi bất ngờ, đặc biệt trong Top vắng mặt nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Microsoft, IBM, Abbott và Heineken.

Sáng 22/3, Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Bất ngờ lớn nhất là việc Unilever Việt Nam sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng đã không có tên danh sách năm nay. Thay thế doanh nghiệp này ở vị trí đầu tiên trong danh sách là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Viettel, Vietcombank, Cocacola…

Vinamilk đứng đầu danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 qua khảo sát của hơn 6.200 người lao động.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Anphabe cho biết sự vắng mặt của Unilever Việt Nam không phải vì... rớt hạng, mà do công ty này rút, không tham gia khảo sát để trở thành đối tác tri thức của Anphabe trong khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm nay cũng có nhiều xáo trộn. Ngoài Unilever Việt Nam không tham gia khảo sát, nhiều cái tên nổi tiếng khác như Microsoft, IBM Việt Nam, Abbott và Heineken cùng bị đẩy ra khỏi các vị trí dẫn đầu. Thay vào đó là sự xuất hiện của Samsung, Asus, Suntory, Pepsico, Mercedes-Benz lần lượt từ vị trí thứ 5 đến 10.

Ở hạng mục thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vingroup dẫn đầu trong cả 3 lĩnh vực Ẩm thực - Nghỉ dưỡng, Bán lẻ, Bất động sản - kiến trúc. Hạng mục này được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi.

Đặc biệt, khảo sát năm nay có hạng mục đáng chú ý là Doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai. Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là 5 công ty giành giải thưởng này. Đây là đánh giá dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của doanh nghiệp, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo. 

Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 ghi nhận sự xáo trộn vị trí khá nhiều so với năm 2016. Một số đơn vị rớt khỏi tốp đầu như Novaland, Abbott, Heineken...

Riêng Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các doanh nghiệp nội có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn trong tuyển dụng. Đứng đầu là VP Bank, kế tiếp là Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, PNJ, Vietjet...

Bảng xếp hạng là kết quả của khảo sát độc lập, với quy trình gồm phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm và khảo sát diện rộng, nhằm ghi nhận ý kiến khách quan từ người lao động. Có hơn 62.800 người lao động tham gia khảo sát trong đợt này.

Năm nay, Anphabe phối hợp với VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) cũng đăng cai tổ chức Giải thưởng Asia HRD Award (Human Resources Development) tại Việt Nam. Đây là giải thưởng quốc tế do HRD Congress tổ chức hàng năm, vinh danh những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người và cộng đồng nhân sự.

 

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp nghi phạm giúp đối tượng dùng sún.g AK bắ.n người tình bỏ trốn

timer30/07/2019

Qua điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bình là nghi phạm giúp đỡ đối tượng dùng sún.g AK bắn người tình bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện.

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây “gọi huệ“

timer30/07/2019

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: 'Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút'.

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc đạt huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

timer30/07/2019

Bốn thí sinh Việt Nam đều đạt giải, gồm hai vàng và hai bạc; trong đó Trần Bá Tân được trao giải thí sinh có điểm tuyệt đối phần thực hành.

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

Vụ cô gái 9x Thanh Hóa để lại xe máy nhảy cầu tự tử: Nhắn tin vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm

timer30/07/2019

Ngoài chiếc xe máy bỏ trên cầu, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong túi xách của nạn nhân và phát hiện trước khi lên cầu t ự t ử cô gái có nhắn tin cho bạn trai nói rằng sẽ ch ết, vĩnh biệt bạn trai nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.