• youtube
  • facebook

Xuân Trường “bắn“ Tiếng Anh như gió, khiến Đại sứ UNESCO phải thán phục

Trên trang cá nhân của mình, Đại sứ UNESCO của Việt Nam - ông Phạm Sanh Châu hết lời khen ngợi Xuân Trường về khả năng nói tiếng Anh cực chuẩn.

Mới đây, Xuân Trường đã có một cuộc phỏng vấn với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Trong video này, đội trưởng của Việt Nam chia sẻ cảm xúc sau trận tứ kết với U23 Iraq, cũng như với về trận bán kết sắp tới với U23 Qatar.

"Sau trận đấu hôm trước (với U23 Iraq - PV), tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Chúng tôi đã chiến đấu cho bản thân mình và người hâm mộ Việt Nam", Xuân Trường chia sẻ.

Với vai trò của một người đội trường, tiền vệ gốc Tuyên Quang tiết lộ mình đã khích lệ tinh thần bằng những câu nói "cực chất", đầy tính thủ lĩnh.

"Chúng ta không còn gì để mất cả, nên cứ tập trung vào trận đấu và những lượt sút penalty. Chúng tôi đã chiến đấu bằng 200% khả năng và chúng tôi đã làm được", tiền vệ thuộc biên chế HAGL nói.

Xuân Trường khẳng định toàn đội sẽ tiếp tục chơi bóng với tinh thần chiến đấu cao nhất - thứ vũ khí mạnh nhất của U23 Việt Nam. Kết thúc bài phỏng vấn, đội trưởng của U23 Việt Nam đưa ra lời hứa sẽ làm những điều tốt nhất vì người hâm mộ nước nhà.

Xuân Trường (số 6) và các đồng đội đang viết nên câu chuyện cổ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: AFC

Xuân Trường (số 6) và các đồng đội đang viết nên câu chuyện cổ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: AFC

Đáng chú ý, sau khi video phỏng vấn này được đăng tải, lập tức người hâm mộ Việt Nam đã dành những lời có cánh cho Xuân Trường về khả năng nói tiếng Anh cực đỉnh.

"Ban đầu nghe cứ tưởng cậu này người nước nào, không thể nghĩ là người Việt Nam. Chúc Trường và các đồng đội sẽ kéo dài thành công, tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ", bạn Huong Dao bình luận.

Đại sứ Phạm Sanh Châu hết lời khen ngợi khả năng nói tiếng Anh của Xuân Trường. Ảnh chụp màn hình.

Đại sứ Phạm Sanh Châu hết lời khen ngợi khả năng nói tiếng Anh của Xuân Trường. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ các cư dân mạng, thậm chí Đại sứ UNESCO của Việt Nam, người đầu tiên trong lịch sử nước nhà bước vào cuộc thi tuyển Tổng Giám đốc UNESCO - ông Phạm Sanh Châu, cũng phải bất ngờ về Xuân Trường.

"Thực sự xúc động và ấn tượng về khả năng nói tiếng Anh của đội trưởng U23 Việt Nam - Lương Xuân Trường: từ ngữ điệu, trọng âm, cách dùng từ đến nội dung trả lời khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết", ông Châu viết trên trên trang cá nhân.

Xuân Trường từng nhiều lần dùng tiếng Anh

Xuân Trường từng nhiều lần dùng tiếng Anh cứu thua cho đồng đội. Ảnh: Vnexpress

Thực tế khả năng nói tiếng Anh của Xuân Trường vốn đã được "thẩm định" trên sân cỏ. Tiền vệ trẻ sinh năm 1995 đã nhiều lần sử dụng ngoại ngữ để "cứu" đồng đội, ví dụ như trong trận đấu với ĐT Indonesia tại AFF Cup 2016.

Cụ thể, khi thủ môn "bất đắc dĩ" Quế Ngọc Hải kéo ngã tiền đạo đối phương trong vòng cấm, trọng tài người Trung Quốc Fu Ming lập tức chỉ tay vào chấm 11 mét. Trong lúc các bên đang tranh cãi, Xuân Trường phát hiện trợ lý trọng tài biên có quan điểm khác, liền tới chạy đến và trao đổi bằng tiếng Anh. Sau đó, trọng tài chính tham khảo thêm ý kiến của trợ lý rồi “bẻ còi” không thổi phạt đền tuyển Việt Nam nữa.

Vào chiều nay (15h ngày 23/1), Xuân Trường và các đồng đội sẽ bước vào trận bán kết với U23 Qatar. Hy vọng vốn tiếng Anh cực đỉnh của người con đất Tuyên Quang sẽ giúp ích cho U23 Việt Nam trong những tình huống tương tự nếu xảy ra trong trận đấu lịch sử này.

create

Nguyên Sang / Tin Nhanh Online