• youtube
  • facebook

VFF mới nhận hơn 7 tỷ trong số 28 tỷ mà U23 Việt Nam được… hứa thưởng

Mặc dù được hứa thưởng lên đến 28 tỷ đồng nhưng U23 Việt Nam vẫn chưa thể chia tiền thưởng vì một số doanh nghiệp, cá nhân vẫn chưa chuyển tiền thưởng.

Tính đến trưa ngày 31/1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ nhận được khoảng 7 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Đây là con số quá ít so tổng tiền thưởng của thầy trò HLV Park Hang Seo, khi VFF nhận được số tiền hứa thưởng là khoảng 28 tỷ đồng.

Thế nên, VFF vẫn chưa thể chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Khả năng rất lớn là VFF phải chuyển nhiều lần để thầy trò HLV Park Hang Seo sớm chia tiền thưởng. VFF cũng không can thiệp chuyện chia tiền thưởng, vì không muốn vướng mắc điều tiếng.

Các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu quả cảm tại VCK U23 châu Á.

Các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu quả cảm tại VCK U23 châu Á.

Mức thưởng của U23 Việt Nam sẽ được chia theo ba cấp là: A, B, C. Dự kiến cầu thủ nhận thấp nhất cũng vào khoảng 500 triệu đồng, còn những người ở mức A lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng được tặng thưởng ở quê nhà, từ các đơn vị tổ chức mừng công đón các người hùng về quê.

Mới nhất, hậu vệ Vũ Văn Thanh được một đơn vị tặng 20 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, các cầu thủ Hà Nội cũng được nhận “tiền tươi, thóc thật” chứ không phải chờ hứa rồi mới nhận tiền thưởng.

Bên cạnh tiền thưởng, U23 Việt Nam còn được nhận thưởng về hiện vật. Nếu quy ra tiền thì con số cũng thuộc diện “khủng”, trong đó có doanh nghiệp đã về tận nhà các cầu thủ để trao thưởng.

Tiền thưởng đến thời điểm này nhiều mạnh thường quân vẫn đang “hứa”.

Tiền thưởng đến thời điểm này nhiều mạnh thường quân vẫn đang “hứa”.

Hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ sớm hoàn thành các khâu thủ tục để chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Đây là điều được người hâm mộ hết sức quan tâm khi thời gian qua nhiều ý kiến lo ngại thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bị “quỵt”, do một đơn vị có thể sướng lên hứa nhưng rồi lại “lơ”.

Thể thao Việt Nam nói chung đã có không ít câu chuyện các VĐV được hứa thưởng nhưng sau đó không thể nhận được. Điển hình là nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương từng đăng “tâm thư” nói về chuyện được hứa thưởng nhưng không nhận được tiền.

Mới nhất, Vũ Thị Hương tiếp tục bày tỏ sự lo ngại cho thầy trò HLV Park Hang Seo sau khi Saostar trích lại “tâm thư” của cô trong bài: Tiền thưởng của U23 Việt Nam trong nỗi lo: ‘Con ma nhà họ hứa’.

create

Văn Nhân / saostar.vn