• youtube
  • facebook

U23 Việt Nam khép lại cuộc trường chinh: Đừng quên cái áo lấm bùn của người hùng thầm lặng xứ Nghệ!

Xuân Mạnh chơi như không biết mệt mỏi, lên công về thủ nhịp nhàng, lăn xả ngăn chặn biết bao đợt tấn công của đội bạn. Chiếc áo số 2 anh mặc trên người bẩn và ướt hơn hẳn những người đồng đội...

Người ta vẫn nhắc tới thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 như chiến tích lịch sử, niềm hâm hoan, còn Quang Hải, Xuân Trường hay Tiến Dũng là người hùng dân tộc. Thế nhưng bên cạnh ánh hào quang đó luôn có những người cống hiến thầm lặng, một trong số đó chính là Phạm Xuân Mạnh.

Văn Đức và Xuân Mạnh tại VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: AFC.

Văn Đức và Xuân Mạnh tại VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: AFC.

Triệu tập muộn nhất đội, nhận tấm "vé vớt" sau màn trình diễn tại U21 Quốc gia 2017, Xuân Mạnh nhận nhiều sự hoài nghi. Suốt vòng bảng, người con xứ Nghệ không được ra sân, chỉ là "cái bóng" của các đồng đội. Khi Tiến Dũng, Quang Hải, Đình Trọng hay Đức Chinh... dần dần đi vào tâm trí người hâm mộ, thì cái tên Xuân Mạnh vẫn còn rất lạ lẫm.

Chính chấn thương của Văn Hậu đã mở ra cơ hội của cho hậu vệ thuộc biên chế SLNA tỏa sáng. Làm tất cả phải bất ngờ, dù đối thủ là người Iraq hay Qatar, Xuân Mạnh với gương mặt lạnh tanh vẫn thi đấu đầy quả cảm, rất chững chạc và chắc chắn.

Xuân Mạnh chơi rất hay khi được trao cơ hội. Ảnh: AFC.

Xuân Mạnh chơi rất hay khi được trao cơ hội. Ảnh: AFC.

Xuân Mạnh thật sự chinh phục người hâm mộ, đặc biệt trong trận Chung kết với U23 Uzbekistan. Hậu vệ phải cao 1m73, nặng 67 kg này đã khiến đối thủ tấn công một cách vô vọng trong khu vực "lãnh thổ" của mình. Không ngại va chạm, liên tục lăn xả, Xuân Mạnh chơi bóng với niềm tin mãnh liệt cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chưa hết, anh còn liên tục dâng cao hỗ trợ tấn công, tạo ra cơ hội cho các đồng đội. 

Chiếc áo số 2 đó có lẽ là chiếc áo bẩn nhất trong cả đội. Không ai ngã xuống sân nhiều hơn Xuân Mạnh. Dù bị phạm lỗi hay lăn xả cứu bóng, anh vẫn đứng dậy đầy mạnh mẽ, sớm trở về vị trí để tiếp tục "cuộc chiến". Vậy mà anh lại không giấu đi được sự thất vọng trên khuôn mặt sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên. 

Xuân Mạnh xứng đáng nhận lời khen sau những màn trình diễn ấn tượng. Ảnh: Saostar

Xuân Mạnh xứng đáng nhận lời khen sau những màn trình diễn ấn tượng. Ảnh: Saostar

Thua U23 Uzbekistan trong trận Chung kết VCK U23 châu Á 2018 không phải là dấu chấm hết, thậm chí còn mở ra tương lai xán lạn. Sau những màn trình diễn xuất sắc, Xuân Mạnh chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng để hoàn thành tâm niệm trả nợ cho cha mẹ ở quê nhà.

Đừng để nỗi buồn ám ảnh nhé, người con xứ Nghệ! Ngay từ khi trận đấu chưa bắt đầu, anh cùng đồng đội của mình trên tuyển U23 Việt Nam đã là những nhà vô địch trong mắt người hâm mộ rồi.

create

Nguyên Sang / Tin Nhanh Online