• youtube
  • facebook

NÓNG: Hé lộ danh tính trọng tài Singapore xử ép U23 Việt Nam ở bán kết U23 châu Á

Thêm một quyết định gây tranh cãi của trọng tài khiến cho U23 phải nhận một bàn thua có thể nói là oan uổng từ chấm 11m. Và một lần nữa người hâm mộ lại phải tự hỏi, ông trọng tài bắt chính trận bán kết của chúng ta là ai?

Theo thông báo của AFC, bắt chính trận bán kết giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar sẽ là trọng tài Muhammad Taqi, một trong những trọng tài nổi tiếng của Singapore. Ông Taqi có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Alijaafari Bin Jahari.

Ông Taqi là trọng tài đẳng cấp FIFA, từng bắt chính trận đấu giữa Bayern Munich với Chelsea tại ICC Cup 2017 diễn ra mùa hè năm ngoái. Tổ trọng tài tham gia điều hành trận đấu của U23 Việt Nam với Qatar còn gồm các trợ lý người Nhật Bản, Hong Kong và Singapore.

Tuy nhiên, ngay phút thứ 38 của hiệp 1 trận đấu, U23 Qatar được hưởng penalty sau một pha va chạm bên trong vòng cấm địa U23 Việt Nam. Đó là một tình huống thổi phạt khá nặng tay của trọng tài chính và Qatar đã tận dụng tốt cơ hội để vươn lên dẫn bàn.

U23 Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn - Ảnh: AFC

Từ đầu giải, không chỉ phải chịu quả phạt đền oan uổng trước Iraq, U23 Việt Nam còn phải chịu 1 quả phạt đền trước Hàn Quốc cùng không ít những quyết định không có lợi khác từ những vị vua áo đen.

Tình huống này làm gợi nhớ đến một chi tiết, kể từ đầu giải đến giờ, U23 Qatar không chỉ 1, mà đã có đến 2 lần, họ có được sự đồng thuận từ các trọng tài. Trong 2 trận đấu gần nhất, đối thủ của U23 Qatar, Trung Quốc & Palestine đều phải nhận thẻ đỏ. Ngay ở trận tứ kết vừa rồi với U23 Iraq, chúng ta cũng đã sơ ý để cho trọng tài khai thác và đem về cho đối thủ một quả penalty 'từ trên trời rơi xuống'.

Ngoài ra, U23 Qatar sẽ trở thành chủ nhà World Cup 2022 và vì thế họ cần một danh hiệu lớn làm bàn đạp và để tạo dựng dần tên tuổi bóng đá nước nhà để chuẩn bị cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra 6 năm nữa.

Quả nhiên, U23 Việt Nam đã trở thành nạn nhân của trọng tài một lần nữa. Đội bóng chịu nhiều thiệt thòi nhất giải gặp đội bóng được hưởng lợi nhiều nhất từ các trọng tài, điều tồi tệ nhất đã xảy ra.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online