• youtube
  • facebook

Kiến nghị tặng thưởng Huân chương xứng đáng cho U23 Việt Nam

Văn phòng Chủ tịch nước kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương xứng đáng với những đóng góp của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho đất nước.

Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã làm nên những chiến thắng lịch sử

Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã làm nên những chiến thắng lịch sử

Trước thắng lợi lịch sử của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam trước U23 Qatar tại Vòng chung kết bóng đá U23 châu Á diễn ra chiều 23/1 - chiến thắng mang lại niềm tự hào cho đất nước và người hâm mộ cả nước, viết nên trang sử mới cho bóng đá nước nhà, chiều tối cùng ngày, Văn phòng Chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương xứng đáng với những đóng góp của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho đất nước.

Vô cùng xuất sắc vượt qua U23 Qatar để tiến vào trận chung kết đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam đã làm nên cơn địa chấn chưa từng có và nhận được cam kết thưởng nóng hàng chục tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp… 

Theo tính toán sơ bộ, hiện các cầu thủ U23 đã có tổng cộng khoảng trên 20 tỷ đồng tiền thưởng từ các cơ quan, doanh nghiệp. Dự báo, con số này sẽ còn tăng.

Trận chung kết U23 châu Á diễn ra vào lúc 15h, thứ Bảy 27/1, theo giờ Hà Nội. Đối thủ của Việt Nam là đội U23 Uzbekistan, đội đã vượt qua Hàn Quốc với tỷ số 4-1 ở bán kết. 

create

Phương Mai / anninhthudo.vn