• youtube
  • facebook

Đến giờ, ông Park Hang-seo vẫn không biết vì sao mình được chọn là HLV U23 Việt Nam

'Tôi cũng muốn hỏi lại VFF vì sao họ lại chọn tôi. Và thực sự tôi cũng không biết chính xác nguyên nhân mình được chọn’, ông Park chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến.

Park Hang-seo (sinh ngày 4 tháng 1 năm 1959, tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc) là một huấn luyện viên bóng đá người Hàn Quốc.

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức, Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF đã họp và báo cáo lên Tổng cục Thể dục thể thao về chủ trương mời huấn luyện viên ngoại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Trong đó, huấn luyện viên Park Hang-seo là người phù hợp hơn cả.

Ông chính thức ra mắt vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam và U23 Việt Nam từ ngày 11 tháng 10 năm 2017.

Ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nam Việt Nam vào tháng 10 năm 2017.

Ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nam Việt Nam vào tháng 10 năm 2017.

Chia sẻ với báo giới, ông Park cho biết đến tận bây giờ ông vẫn không hiểu lý do VFF lại lựa chọn mình vì ở Hàn Quốc có nhiều người tài năng và trẻ hơn.

‘Tôi khá bất ngờ với đề nghị này vì trước đó chưa bao giờ tôi nghĩ dẫn dắt Việt Nam. Tôi từng dẫn dắt một số câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Hàn Quốc và từng có ý định ra nước ngoài huấn luyện. Vào lúc đó, người đại diện của tôi có nói VFF quan tâm đến tôi.

Nếu là một câu lạc bộ chuyên nghiệp, tôi chắc chắn sẽ đắn đo nhưng đây là một đội tuyển quốc gia. Thực sự ở thời điểm ấy tôi đang dẫn dắt một đội thi đấu ở hạng thấp tại đất nước tôi. Vì thế tôi nhận lời đến Việt Nam. Rất may công việc tiến triển tốt đẹp', huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay.

Trước khi bắt đầu công việc, ông Park không biết nhiều thông tin về Việt Nam. ‘Tôi chỉ biết về Xuân Trường đang thi đấu ở Gangwon. Tôi cũng biết bóng đá Việt Nam phát triển rất nhanh và coi đây là thử thách cũng như cơ hội cuối cùng của sự nghiệp tôi'.

Đến bây giờ, ông vẫn không biết lý do vì sao mình được chọn là huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam.

Đến bây giờ, ông vẫn không biết lý do vì sao mình được chọn là huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Park đã có giấc mơ đi ra nước ngoài được ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên ở tuổi này, việc ra nước ngoài với ông là một thử thách khó khăn. Tuy nhiên, khi VFF đề nghị Park Hang-seo là huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nam của Việt Nam, ông đã lập tức đồng ý.

Huấn luyện viên Park Hang-seo còn chia sẻ ông mong muốn thắng được trận đấu với U23 Hàn Quốc: ‘Ngay ở trận đầu tiên, chúng tôi gặp Hàn Quốc, một đội bóng mạnh và là quê hương của tôi. Đó là một trận đấu rất khó, nhưng phải nói thật là tôi muốn thắng trận đó'.

U23 Việt Nam không thắng được trận với Hàn Quốc, đó là điều rất tiếc với ông. Nhưng việc các cầu thủ đã vượt qua được các đội bóng mạnh nhất nhì châu lục để vào được vòng Chung kết là điều rất đáng tự hào và là kỳ tích trong lịch sử của bóng đá Việt Nam.

 

create

Vũ Linh / baodatviet.vn