• youtube
  • facebook

Mẹ bắt quả tang ‘yêu râu xanh‘ hiếp dâm con gái trong bưu điện xã

Bé gái đang học gõ vi tính một mình trong bưu điện xã bất ngờ bị người đàn ông tuổi thất thập dùng vũ lực, ép quan hệ tình dục.

Ngày 7/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với Trịnh Quang Thành (SN 1937, ở Gia Lâm, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em theo đơn kháng cáo của bị cáo.

Diễn biến tại tòa cho thấy, trưa 30/7/2013, ông Thành gọi điện, bảo cháu Nguyễn Thị Linh (SN 1999) tới bưu điện xã có việc. Do quen biết từ trước nên cháu Linh đồng ý.

Tới nơi, cháu Linh vào phòng vệ sinh rửa chân do vừa đi dưới trời mưa còn Thành ở bên ngoài đóng kín các cửa của bưu điện. Khi cháu Linh bước ra, Thành dùng vũ lực cưỡng hiếp cháu bé.

Trịnh Quang Thành tại phòng xét xử.

Trịnh Quang Thành tại phòng xét xử.

Cùng lúc đó, một người họ hàng của Linh được thông báo cháu mình ở cùng Thành trong bưu điện nên tới đập cửa, yêu cầu Thành ra ngoài. Lát sau, mẹ cháu Linh cũng tới đưa con gái đi trình báo sự việc với cơ quan công an.
Về phần Thành, ông lão nhiều lần gọi điện tới gia đình cháu Linh, đề nghị được bồi thường để hòa giải, xin gia đình rút đơn tố cáo nhưng không được chấp nhận.

Tại cơ quan công an, cháu Linh khai trước đó không lâu, Linh đang ngồi học đánh máy vi tính tại bưu điện xã cũng đã bị Thành dùng vũ lực để ép quan hệ tình dục.

Tháng 7/2017, TAND huyện Gia Lâm xử sơ thẩm, tuyên phạt Thành án 23 tháng 6 ngày tù. Bản án bằng thời gian tạm giam do bị cáo Thành tuổi đã cao, từng lập nhiều thành tích trong chiến đấu…

Sau đó, Trịnh Quang Thành kháng cáo kêu oan, nói ngày 30/7/2013, mình không có mặt tại bưu điện xã. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng kháng cáo của Thành là không có căn cứ bởi ngoài cháu Linh, nhiều người khác chứng kiến Thành ở trong bưu điện với cháu bé.

Từ đó, tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Thành.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

create

XUÂN ÂN / tienphong.vn