• youtube
  • facebook

Mạo danh nhân viên Viettel, bộ đội… bán dây điện không rõ nguồn gốc

Ngày 18/10, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án, tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hồng Hải (SN 1981, trú tại xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và đồng bọn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Thanh Chương liên tiếp xảy ra các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Thanh Chương liên tiếp nhận nhiều đơn trình báo của nhân dân cùng với nội dung: Bị các nhóm đối tượng khoảng 2-3 người đàn ông, nói giọng miền Bắc giới thiệu là công nhân công trình Điện, nhân viên Viettel, bộ đội…  đi làm công trình có số dây điện thừa nên bán lại.

Dây điện không rõ nguồn gốc các đối tượng bán cho người dân.

Dây điện không rõ nguồn gốc các đối tượng bán cho người dân.

Đối tượng Lê Hồng Hải tại CQĐT.

Đối tượng Lê Hồng Hải tại CQĐT.

Bằng các thủ đoạn này các đối tượng đã lừa đảo bán cho người dân số dây điện là dây điện không có nguồn gốc xuất xứ chất lượng kém. Để phòng ngừa và đấu tranh với loại tội phạm này, Công an huyện Thanh Chương đã có thông báo số 563 về việc Truy tìm bị hại và phòng ngừa tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho UBND, Ban công an xã 40 xã thị trấn trên địa bàn.

create

Ngô Toàn / baophapluat.vn