• youtube
  • facebook

Tự hào về chàng trai trẻ Vĩnh Phúc tài năng được nhận giải thưởng danh giá

Với nhiệt huyết và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, anh Hoàng Ngọc Thanh ở xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã biến ý tưởng, đam mê của mình thành hiện thực, vượt qua gian khó làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Tìm đúng hướng đi

Năm 2011, tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, anh Hoàng Ngọc Thanh ở xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cũng như bao bạn trẻ khác mong muốn tìm cho mình một việc làm ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, sau 1 năm lăn lộn khắp các công ty, Thanh nhận thấy cơ hội để phát triển khá mong manh. Anh quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Để khởi nghiệp thành công, anh Thanh đã tìm kiếm thị trường và xây dựng phương án kinh doanh phù hợp sau đó cụ thể hóa ý tưởng của mình để xây dựng nên một mô hình trang trại chăn nuôi bền vững.

 

Hoàng Ngọc Thanh là 1 trong 86 thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2017 - Ảnh: HM

Hoàng Ngọc Thanh là 1 trong 86 thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2017 - Ảnh: HM

Năm 2012, sau khi được tham gia lớp tập huấn mô hình thả cá rô phi đơn tính Đường Nghiệp, anh đã tiếp cận và vay được nguồn vốn ưu đãi từ Quỹ tài năng trẻ của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, cùng với số vốn tích góp được anh đã đầu tư nuôi cá rô phi đơn tính và cá chép trên diện tích 4ha, năm đó anh thu về 80 triệu đồng tiền lãi.

Anh Hoàng Ngọc Thanh chia sẻ: “Ban đầu, với sự giúp đỡ vốn từ Quỹ tài năng trẻ của Tỉnh đoàn và hỗ trợ giống, kỹ thuật của Chi cục thủy sản Vĩnh Phúc, tôi mạnh dạn đầu tư nuôi cá. Năm đầu tiên lợi nhuận không cao, nhưng tôi vẫn quyết tâm khắc phục khó khăn và đầu tư nuôi tiếp. Bằng số vốn kinh doanh ban đầu, tôi mạnh dạn mở rộng thêm quy mô nuôi cá và đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi 300 con lợn bột. Cùng với đó, nhận thấy tại địa phương bà con có mong muốn sử dụng mặt hàng tiêu dùng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng nên tôi mạnh dạn đầu tư xây dựng siêu thị mini. Đến nay, hàng năm chăn nuôi và siêu thị mang lại cho tôi khoảng trên 500 triệu đồng tiền lãi”.

Hiện trang trại của anh Thanh tạo việc làm cho 8 lao động thường xuyên với mức thu nhập 5 triệu đồng/năm và 20 lao động thời vụ.

Với những nỗ lực của bản thân, Thanh đã trở thành một trong 86 tấm gương tiêu biểu được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu Nhà nông trẻ xuất sắc năm 2017.

Bí thư Đoàn xã năng động

Hoàng Ngọc Thanh giới thiệu cho khách các sản phẩm tại siêu thị - Ảnh: HM

Hoàng Ngọc Thanh giới thiệu cho khách các sản phẩm tại siêu thị - Ảnh: HM

Không chỉ giỏi làm kinh tế, anh Hoàng Ngọc Thanh còn là một Bí thư Đoàn xã năng động. Chia sẻ về công việc của thủ lĩnh Đoàn, anh Thanh cho biết: muốn kết nối được các đoàn viên thanh niên thì trước tiên người cán bộ đó phải là một đoàn viên gương mẫu. Vì thế, trên cương vị là Bí thư Chi đoàn xã Quang Sơn, anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã luôn bám sát chỉ đạo Đoàn cấp trên để triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho 100% chi đoàn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên sống đẹp vì cuộc sống cộng đồng”; tham gia vệ sinh môi trường; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên.

Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2012, Thanh càng có thêm động lực và niềm tin thực hiện tốt hơn vai trò của một Bí thư Đoàn xã. Thanh cho biết: Cái khó của Bí thư Đoàn xã là hiện nay lực lượng đoàn viên thường đi học, đi làm ăn xa nên việc duy trì sinh hoạt đoàn gặp nhiều khó khăn.

Bởi vậy Thanh luôn phải lựa chọn, thay đổi các hình thức sinh hoạt để phù hợp với điều kiện tại địa phương, đồng thời có các chương trình giao lưu văn nghệ để khuyến khích các bạn trẻ tham gia sinh hoạt, góp ý vào các hoạt động của Đoàn, xây dựng tinh thần đoàn kết trong đoàn viên thanh niên. Bản thân anh là người cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên và các phong trào tại địa phương, vì thế hằng năm tỷ lệ đoàn viên thanh niên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp luôn vượt chỉ tiêu được giao.

“Hiện đoàn viên thanh niên có nhiều thuận lợi trong việc nắm bắt thông tin, vì vậy để các bạn nhiệt tình với các phong trào của Đoàn đòi hỏi mỗi Ban Chấp hành Đoàn cơ sở phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới, thời sự, đáp ứng được nhu cầu thông tin, lồng ghép việc trao đổi thông tin với các buổi sinh hoạt chi đoàn, tạo diễn đàn để đoàn viên thanh niên được trao đổi và nói lên tiếng nói của mình, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong mọi hoạt động tại địa phương”, anh Thanh cho biết./.
 

create

Hoàng Mẫn / dangcongsan.vn

Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng cô gái lại được thoải mái xem World Cup

Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng cô gái lại được thoải mái xem World Cup

timer20/06/2018

Chuyện làm dâu của Mỹ Linh khiến ai nấy đều phát ghen tị: bố mẹ chồng chăm lo từ a-z, hết trông con cho vợ chồng ôm nhau ngủ nướng lại thoải mái ngồi xem World Cup.

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

timer29/05/2018

Chiếc xe buýt 2 tầng, mui trần màu đỏ được dán đề can các danh thắng của Thủ đô đã sẵn sàng cho ngày lăn bánh chính thức vào sáng mai 30/5.

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

timer23/05/2018

Bé Nam (10 tháng tuổi) từ khi sinh ra không được hưởng đặc quyền cơ bản như những đứa trẻ khác. Bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình.

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

timer14/04/2018

Trong sáng, dễ thương nhưng đầy nổi bật với cá tính riêng, đó chính là cô bé Trịnh Thùy Trang (6 tuổi) với rất nhiều tài lẻ, đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.