Ngôi nhà bốn mùa hoa nở ai đi qua cũng dừng chân ngắm nhìn của cô giáo ở Vĩnh Phúc

Vì diện tích hạn chế, chị Kiều Oanh chỉ trồng hoa ở ban công. Tuy nhiên, với sự khéo léo sắp đặt và chọn lựa loại hoa trồng, ban công nhà chị bốn mùa rực rỡ, ai đi qua cũng dừng chân ngắm nhìn.

Xung quanh khu chị ở, ai cũng biết đến ngôi nhà của chị, không phải bởi ngôi nhà ấy khang trang, to rộng mà bởi vẻ đẹp duyên dáng, ngọt ngào của hương sắc các loài hoa thi nhau đua nở. Người dân trong khu phố, ai cũng biết đến chị, một cô giáo tiểu học yêu hoa và thích trồng hoa mỗi ngày.

Chị Lại Kiều Oanh luôn tìm đến niềm vui trong cuộc sống bằng cách chăm chút cho ngôi nhà của mình.

Chị Lại Kiều Oanh luôn tìm đến niềm vui trong cuộc sống bằng cách chăm chút cho ngôi nhà của mình.

Cô giáo trẻ Kiều Oanh bắt đầu trồng hoa cách đây 4 năm về trước. Ban đầu là trồng các loại hồng nội như hồng nhung ta, hồng đào, cổ Sapa, bạch xếp, nhung Sa đéc… Sau này, khi hồng ngoại nhập về Việt Nam nhiều hơn, chị Kiều Oanh có cơ hội tiếp xúc với những gốc hồng ngoại, được tận tay ngắm nhìn những bông hồng đua nhau khoe sắc, chị lại mua thêm về trồng.

Sau khi chăm sóc thử nghiệm vài gốc, chị nhận thấy hồng ngoại khá đa dạng về chủng loại và màu sắc, hoa lại thơm và bền màu nên chị tìm hiểu thêm và trồng thêm rất nhiều hồng.

Chị Oanh trồng nhiều nhất là hoa hồng.

Chị Oanh trồng nhiều nhất là hoa hồng.

Hiện tại, ban công nhà chị Oanh có khoảng 40 chậu hồng với gần 20 loại khác nhau. Các giống hồng ngoại được chị Oanh chọn trồng như như Masora, Moncoeur, Sister Elizabeth, Bluesky, aoi, Radio time, Clade monet, Julio, Sweet chariot, Crocus, Novalis, Abraham darby, Red fairy...

Chị Oanh chia sẻ, chị trồng ở ban công tầng hai rộng khoảng hơn 20m2. Ban công tầng 2 được nối từ nhà kéo dài ra tận cổng nên đủ diện tích cho niềm đam mê nho nhỏ nhưng vô cùng thú vị của chị. Ban công tầng 3 chỉ khoảng 10m2, bên trong chị trồng hồng, bên ngoài được trồng rất nhiều hoa giấy để tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, đẹp mắt cho ngôi nhà.

Nhừng cành hồng được cắt ở ban công.

Nhừng cành hồng được cắt ở ban công.

Chia sẻ về chuyện trồng hồng, chi Oanh cho biết, thời gian đầu trồng vì chưa biết chăm đúng cách nên có vài cây hồng bị chết. Sau này, chị thường lên mạng đọc và học hỏi cách trồng, chăm sóc hoa hồng, học hỏi thêm các bạn trong hội hoa... Khi trồng chị thường trộn đều đất và trấu hun, phân bò, gà hoai mục, phân vi sinh và ít phân NPK tổng hợp.

Khi chăm sóc, chị Oanh cũng thường xuyên giữ ẩm cho cây, ngày tưới 2 lần nhưng chọn chậu phải thoát nước tốt, không để úng cây. Ngoài ra, chị còn thường xuyên cắt tỉa cành tăm, chồi điếc, nhặt lá vàng để cây thông thoáng.

Những gốc hồng ngoại được chị chăm chút kỹ càng

Những gốc hồng ngoại được chị chăm chút kỹ càng

Ngoài hoa hồng, chị còn trồng thêm hoa giấy ở sát lan can tầng 2 và tầng 3. Vì thế, ngôi nhà của chị quanh năm hoa nở ngập tràn. Tuy chăm sóc hoa khá cầu kỳ nhưng luôn khiến chị cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Bởi mỗi khi về nhà, nhìn hoa nở rực rỡ, được ngắm những gốc hoa khỏe mạnh, hay khi ngủ dậy nhìn ra ban công, chị lại cảm thấy thư giãn và bình yên hơn.

Cả hai ban công đều được trồng thêm hoa giấy ở sát lan can.

Cả hai ban công đều được trồng thêm hoa giấy ở sát lan can.

Mai Phương / Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: co giao ngoi nha hoa

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc