• youtube
  • facebook

Dân Sài Gòn ngất ngây với món bánh canh cá lóc “Cường Đô la” của “thiếu gia Vĩnh Phúc“

Bánh canh cá lóc là một món ăn không hề xa lạ. Nhưng món bánh canh cá lóc “Cường đô la” có gì đặc biệt mà khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?

"Thiếu gia" Vĩnh Phúc mở tiệm bánh canh

“Ngon, bổ, rẻ” là điều mà nhiều người truyền tai nhau về món bánh canh cá lóc “Cường đô la”. Những tô bánh canh bốc khói nghi ngút được làm ra bởi những thao tác vô cùng điêu luyện của ông chủ trẻ khiến các thực khách không khỏi trầm trồ. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành ông chủ của tiệm bánh canh này, anh đã lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

Chân dung ông chủ quán bánh canh cá lóc
Chân dung ông chủ quán bánh canh cá lóc "Cường đô la" (Nguồn: thanhnien.vn)

Theo thông tin trên Thanh Niên, được biết Cường đô la thên thật là Nguyễn Văn Cường (36 tuổi) quê ở Vĩnh Phúc. Cách đây 20 năm, Cường Đô la rời quê hương đi lập nghiệp ở đất Sài Thành, anh nhận làm tất cả những công việc có thể chỉ mong sẽ kiếm được một chút tiền để bám trụ lại nơi mảnh đất xứ người này.

Thời gian đầu vì chăm chỉ làm việc nên anh kiếm được kha khá tiền, nhưng rồi tất cả cũng trở thành con số 0 khi anh ham mê cờ bạc, mọi số tiền Cường kiếm được đều đổ xuống sông xuống biển. 

Làm lại cuộc đời với đôi bàn tay trắng
 
Sau nhiều lần thất bại, trong túi Cường không còn một xu dính túi. Lúc này anh mới ngồi tĩnh tâm suy nghĩ, cần phải tìm ra lối thoát cho chính bản thân mình, cuộc đời mình là do mình làm chủ. Một thời gian sau, Cường quyết định vay mượn bạn bè để mở quán bánh canh cá lóc, vì đây là món anh nấu giỏi nhất.

Với số tiền ít ỏi trong tay, anh đã tính toán và mua 20 cái tô giá 200.000 đồng, đũa, muỗng, nồi niêu… hết 500.000 đồng. Mua thêm 4 bộ bàn ghế nhựa khoảng 400.000 đồng với lại 7 kg cá lóc hết 300.000 đồng nữa… Gia vị lặt vặt cũng hết gần 150.000 đồng... Khi ấy anh chỉ còn đúng 550.000 đồng lận lưng. Sau đó anh lại được bạn cho mượn 2.000.000 đồng làm vốn, vậy là anh bắt tay vào làm lại từ đầu. 

Sau nhiều ngày bán bánh canh ở vỉa hè, từ một xe bánh canh cá không tên, Cường đã thuê được một mặt bằng rộng rãi và phát triển công việc.

Với số tiền ít ỏi trong tay, anh đã tính toán và mua 20 cái tô giá 200.000 đồng, đũa, muỗng, nồi niêu… (Nguồn: thanhnien.vn)
Với số tiền ít ỏi trong tay, anh đã tính toán và mua 20 cái tô giá 200.000 đồng, đũa, muỗng, nồi niêu… (Nguồn: thanhnien.vn) 


 
Thương hiệu bánh canh “Cường đô la” có một không hai

Quán bánh canh “Cường đô la” (phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) vốn đã được nhiều người biết đến, nay “lên như diều gặp gió” khi lôi kéo được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thương hiệu bánh canh cá lóc “Cường đô la” được nhiều người biết đến như một món ăn dân dã, vừa hợp với túi tiền mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Có người tò mò vì danh tiếng vang xa của quán bánh canh, cũng có người vì muốn được gặp “Cường đô la” ở ngoài đời thực.

Ngày nào cũng vậy, quán luôn cũng đông nghịt khách. Nhất là tầm buổi sáng và buổi trưa. Bình thường phải đợi từ 10 đến 15 phút mới có được tô bánh canh nghi ngút khói. Trong lúc chờ, nhân viên của quán sẽ dọn ra một đĩa trứng cút luộc chấm muối cùng chả cây để thực khách nhâm nhi.

Quán banh canh cá lóc ngày nào cũng đông nghịt khách (Nguồn: thanhnien.vn)
Quán banh canh cá lóc ngày nào cũng đông nghịt khách (Nguồn: thanhnien.vn)

Để nấu được món bánh canh cá lóc “triệu đô”, trước tiên phải có nồi nước lèo mang hương vị đặc trưng, muốn thể phải có bí quyết. Nhiều người cho rằng cứ cho nhiều xương vào và ninh lên là sẽ có một nồi nước dùng ngon và ngọt, nhưng sự thật không phải như vậy. Nếu luộc quá nhiều xương sẽ khiến nước bánh canh bị chua và mất đi vị đặc trưng - chia sẻ của "Cường đô la".

Với tốc độ bán ngày càng tăng, mỗi ngày anh Cường bán được từ 400 đến 500 tô, nên phải nhấp khoảng 1 đến 2 tạ cá mới đủ để bán. Có thể nói rằng bánh canh cá lóc "Cường đô la" đã trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến.

***

Trải lòng trên Thanh Niên, ông chủ trẻ nói rất thật: "Chính những lúc cơ cực đã giúp tôi sống một cuộc đời khá trọn vẹn. Tôi hiểu được giá trị của hương vị tô bánh canh do chính mình nấu. Phải tốn bao nhiêu tâm huyết và công sức vào món ăn nên tôi muốn lấy cái tên này để tự nhắc chính mình đang có trong tay một thứ đáng giá nhất, hương vị bánh canh của riêng tôi”...

create

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh Online

Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng cô gái lại được thoải mái xem World Cup

Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng cô gái lại được thoải mái xem World Cup

timer20/06/2018

Chuyện làm dâu của Mỹ Linh khiến ai nấy đều phát ghen tị: bố mẹ chồng chăm lo từ a-z, hết trông con cho vợ chồng ôm nhau ngủ nướng lại thoải mái ngồi xem World Cup.

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

timer29/05/2018

Chiếc xe buýt 2 tầng, mui trần màu đỏ được dán đề can các danh thắng của Thủ đô đã sẵn sàng cho ngày lăn bánh chính thức vào sáng mai 30/5.

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

timer23/05/2018

Bé Nam (10 tháng tuổi) từ khi sinh ra không được hưởng đặc quyền cơ bản như những đứa trẻ khác. Bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình.

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

timer14/04/2018

Trong sáng, dễ thương nhưng đầy nổi bật với cá tính riêng, đó chính là cô bé Trịnh Thùy Trang (6 tuổi) với rất nhiều tài lẻ, đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.