• youtube
  • facebook

Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng cô gái lại được thoải mái xem World Cup

Chuyện làm dâu của Mỹ Linh khiến ai nấy đều phát ghen tị: bố mẹ chồng chăm lo từ a-z, hết trông con cho vợ chồng ôm nhau ngủ nướng lại thoải mái ngồi xem World Cup.

"Có ai như nhà em không, sáng 6h ông bà nội trông con cho để 2 vợ chồng ngủ tiếp. Trưa bà nội lại trông con cho để con dâu ngủ đến 15h. Chiều bà tiếp tục tắm cho cháu, đến 22h thì 2 vợ chồng sang đón con về. Nhà vợ chồng em ở sát vách với ông bà và chung một sân, có hôm bố chồng sang bế cháu và bảo con dâu tranh thủ ăn ngủ đi. Nước nóng bố chồng đun và để vào phích mang sang cho con dâu uống", đây là những lời kể của cô gái tên Linh Linh khiến cả một diễn đàn lớn dành cho các chị em phải không ngừng xuýt xoa suốt mấy ngày trời sau khi "lên sóng". Ai nấy đều phải nức nở khen cô "tốt số", "mát tay kén nhà chồng", lại còn tranh thủ hỏi khẽ "chồng cô liệu còn anh em trai nào chưa vợ không?"…

Nhân vật chính trong câu chuyện trên là Lê Thị Mỹ Linh (23 tuổi, Hòa Bình). Ngoài đời, cuộc sống của nàng dâu này có lẽ chỉ gói gọn trong 2 từ "viên mãn".

Linh kết hôn từ tháng 10/2017, sau khi có mối tình đẹp dài 3 năm với ông xã. Thực ra, ngay từ khi chưa về làm dâu, Linh đã nhận được sự quan tâm nồng hậu của bố mẹ chồng tương lai. Bởi hồi đó, chỉ mới biết con trai có người yêu thôi mà cứ hễ có gì ngon là ông bà lại gọi con đem đến cho "dâu tương lai" hết.

Khi về ở chung với nhau rồi, Linh lại càng thấm thía câu nói "kén chồng, được cả nhà chồng". Linh nhớ nhất quãng thời gian sinh con đầu lòng. Hồi mới bầu, mỗi lần đi chợ là mẹ chồng Linh không bao giờ quên mua dừa hay thứ quà vặt nào mà cô thích để đem về cho con bồi bổ. Bà đem dừa về, còn việc bổ dừa đã có bố chồng lo. Mặc dù việc nhỏ ấy, Linh có thể tự làm nhưng ông bà vẫn muốn làm giúp để con chỉ việc ngồi uống.

Ngày Linh sinh, con dâu ở bệnh viện mà bố chồng ở nhà nấu cơm, rửa bát còn mẹ chồng thì đều đặn ngày 3 bữa đem vào cho con. Bà cũng chẳng ngần ngại đem hết đồ bẩn của con dâu đi giặt giũ, phơi phóng cẩn thận. Cho tới tận bây giờ, ông bà vẫn giành phần nấu cơm cho con, tắm táp mỗi ngày cho cháu mà chẳng khi nào than mệt. Chưa kể, mấy hôm nay khắp thế giới đang sôi động vì World Cup, hai vợ chồng Linh còn được bố mẹ chồng trông con cho ung dung ngồi xem bóng đá cùng nhau.

Linh tự hào khoe ảnh bố mẹ chồng tự tay chăm bẵm hai mẹ con.

Linh tự hào khoe ảnh bố mẹ chồng tự tay chăm bẵm hai mẹ con.

Chưa kể, hai vợ chồng còn được thảnh thơi xem World Cup khi có ông bà trông cháu.

Chưa kể, hai vợ chồng còn được thảnh thơi xem World Cup khi có ông bà trông cháu.

Chưa kể, hai vợ chồng còn được thảnh thơi xem World Cup khi có ông bà trông cháu.

"Bố chồng mình hiền lắm, mẹ chồng thì thương con cháu. Nhà mình không có ruộng vườn hay chăn nuôi gì cả, mà ông bà về hưu rồi nên giờ có cháu nội thì vui lắm. Thành ra, việc nhà từ ngày mình về làm dâu đến giờ đa số đều do ông bà nấu. Bố chồng rất thích nấu cơm vì vợ chồng mình hay khen bố nấu ngon nhất nhà nên ông rất vui", Linh kể.

Khi lấy chồng, nhiều gia đình hay coi trọng chuyện "môn đăng hộ đối", nhưng ở nhà chồng Linh, cô chưa từng cảm thấy điều đó. Linh lấy chồng khá sớm, cô lại ít hơn chồng nhiều tuổi. Thậm chí tuổi của bố mẹ chồng bằng tuổi của ông bà Linh, nhưng ở nhà chồng, cô không có cảm giác cách biệt nhiều, dù là nhà đẻ hay nhà nội cũng đều ấm áp như nhau.

"Dù nhà mình không cơ bản như nhà chồng, mình lại vừa học xong, chưa có công việc gì nhưng ông bà không phân biệt hay ghét gì đâu, trái lại còn rất quý. Hồi mới về, mình cái gì cũng hay hỏi, như: hôm nay ăn gì hả mẹ, cái này nấu thế nào, cái kia làm kiểu gì. Một tay mẹ chỉ bảo cho từng tí một. Cơ bản vì ông bà biết con dâu còn trẻ con nên lúc dạy thì dạy cẩn thận lắm. Hơn nữa, chồng lại hơn mình 12 tuổi nên ông bà thương mình như con cháu trong nhà vậy", Linh chia sẻ.

Có chồng hơn hẳn "1 con giáp" nên Linh rất tự hào khi được chồng hết mực yêu chiều. Nhớ hồi còn bầu bí, nửa đêm cô bị chuột rút mà chồng vẫn dậy mắt nhắm mắt mở bóp chân cho. Mỗi tối lại nghêu ngao hát cho con nghe rồi việc nhà cũng tranh thủ đỡ đần cho vợ.

"Nhà có máy giặt lâu rồi nhưng mãi tới khi lấy vợ, chồng mình mới biết sử dụng máy giặt. Rồi vì muốn đỡ vợ mà anh cũng học cách gấp quần áo, rửa bát, nấu cơm. Anh luôn bảo mình là thôi nấu ít món thôi, không đứng lâu lại đau chân. Chồng mình khá nóng tính nhưng bù lại rất yêu chiều và nhường nhịn vợ. Vợ đẻ cũng không ngại thay rửa, đi mua bỉm mẹ bỉm con đâu", cô gái Hòa Bình hạnh phúc nói.

Linh và ông xã mới kết hôn được 1 năm nay.

Linh và ông xã mới kết hôn được 1 năm nay.

Linh và ông xã mới kết hôn được 1 năm nay.

Có ý kiến cho rằng vì cô không phải sống chung với bố mẹ chồng nên mới giữ được tình cảm êm đẹp như thế. Nhưng bản thân Linh lại cho rằng tuy cô không sống cùng nhưng hai nhà gần nhau, chỉ cách nhau có một cái sân thôi nên việc đụng chạm với nhau hay không đều hoàn toàn do cách ứng xử của mình. Linh có quan điểm khá cởi mở về mối quan hệ giữa nàng dâu và bố mẹ chồng.

"Mình nghĩ bố mẹ thì luôn yêu và thương con, mình rất hay nói chuyện với bố mẹ để hiểu nhau hơn. Hồi bầu bí cũng luôn thủ thỉ với mẹ chồng về chuyện vợ chồng hay nghén ngẩm mệt thế nào. Về việc làm dâu, mình chỉ muốn nói rằng nếu là con dâu thì nên cởi mở tâm sự với bố mẹ chồng, coi bố mẹ như ruột thịt của mình mặc dù làm được điều đó rất khó. Hãy cứ nghĩ đơn giản nếu mình quan tâm, yêu quý bố mẹ thì bố mẹ sẽ yêu quý mình. Mặc dù bây giờ có thể chưa thương con dâu nhưng mai sau ông bà sẽ nghĩ khác. Ông bà thì lớn tuổi rồi nên phận làm dâu nên nhường nhịn ông bà một chút, quan tâm ông bà mỗi khi ông bà ốm đau, dù chỉ là một câu hỏi thăm thôi", Linh bộc bạch.

create

Thu Hương / HELINO

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

Cận cảnh chiếc xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội chuẩn bị được đưa vào sử dụng

timer29/05/2018

Chiếc xe buýt 2 tầng, mui trần màu đỏ được dán đề can các danh thắng của Thủ đô đã sẵn sàng cho ngày lăn bánh chính thức vào sáng mai 30/5.

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: “Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan“

timer23/05/2018

Bé Nam (10 tháng tuổi) từ khi sinh ra không được hưởng đặc quyền cơ bản như những đứa trẻ khác. Bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình.

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

Bé gái Vĩnh Phúc sở hữu đôi mắt to tròn, nhảy cực giỏi và luôn hỏi một câu khiến bà mẹ nào cũng vui lòng

timer14/04/2018

Trong sáng, dễ thương nhưng đầy nổi bật với cá tính riêng, đó chính là cô bé Trịnh Thùy Trang (6 tuổi) với rất nhiều tài lẻ, đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Không thể bỏ qua ở Vĩnh Phúc: Ưng Hoàng Phúc về Swan Spa, tin vui vừa đưa đã lo “cháy vé”

Không thể bỏ qua ở Vĩnh Phúc: Ưng Hoàng Phúc về Swan Spa, tin vui vừa đưa đã lo “cháy vé”

timer12/04/2018

16/04 này, tại Thổ Tang, Vĩnh Tường, một sự kiện đặc biệt của Swan Spa – địa chỉ làm đẹp uy tín hàng đầu nơi đây với sự xuất hiện của nam ca sỹ Ưng Hoàng Phúc hứa hẹn sẽ mang tới vô vàn những điều bất ngờ, thú vị.