6 điều mẹ dặn con trai: Nếu muốn có một người chăm lo, thấu hiểu con, hãy tìm một cô gái Vĩnh Phúc...

Dù lo cho công việc, con cũng đừng quên việc tìm kiếm một nửa còn lại và xây dựng hạnh phúc cho mình. Người có thể lo lắng cho con, thấu hiểu con, hãy tìm một người con gái Vĩnh Phúc.

Những lần gần đây, cứ hễ con về nhà, mọi người lại hỏi con, khi nào cho ăn cỗ. Mẹ thấy con cúi xuống, ánh mắt lảng tránh và cười trừ. Mẹ lại bông đùa vài câu để giải vây giúp con.

Là mẹ của con, mẹ biết, con trai mạ tài giỏi và luôn muốn cầu tiến trong công việc. Cuộc đời mình, tìm thấy niềm đam mê là rất tốt con trai à.

Và khi con chưa sẵn sàng để gắn kết cuộc đời mình với một người con gái, mẹ cũng luôn đồng ý và tin tưởng vào sự lựa chọn của con, dù rằng trong thâm tâm mẹ cũng mong con được ổn định, có người ở bên, quan tâm, chăm sóc và sẻ chia với con.

Con ạ, con là người trẻ, con được đi nhiều, được học rộng, được hiểu cao, con cũng hiểu hơn về cuộc sống, về con người. Để đánh giá một người con gái tốt xấu, đẹp xinh ra sao có rất nhiều yếu tố. Nhưng để lấy vợ, mẹ nghĩ, con nên tìm một người phù hợp. Và có lẽ, sẽ chẳng có ai phù hợp với con hơn những người con gái Vĩnh Phúc.

Để mẹ kể con nghe về mảnh đất Vĩnh Phúc, về những cô con gái quê mình, và những lí do tại sao mẹ lại nói họ là những người phù hợp nhất với con!

Ảnh minh họa (Nguồn: dulich24.com.vn)
 

Ảnh minh họa (Nguồn: dulich24.com.vn)

Vĩnh Phúc hiếu khách đến lạ thường

Nếu ai đó thử một lần tới Vĩnh Phúc và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn rời đi. Họ chẳng giàu vật chất nhưng lại rất đỗi nghĩa tình, sống chân chất và coi trọng tình người.

Ảnh minh họa (Nguồn: ivivu.com)

Ảnh minh họa (Nguồn: ivivu.com)

Khách tới nhà, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. Dù gia chủ phải nhịn đói cũng cố thết khách một bữa tươm tất nhất có thể. Người Vĩnh Phúc quê mình là vậy đó con ạ! Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con trai?

Người Vĩnh Phúc đoàn kết và yêu thương nhau sâu sắc

Người Vĩnh Phúc ở tứ xứ phương trời, thế nhưng, dù ở bất cứ nơi đâu, người Vĩnh Phúc vẫn quây quần, gắn kết với nhau một cách lạ kì. Cứ hễ một nhóm người gặp khó khăn, những người khác dù chẳng phải ruột rà, máu mủ, chỉ là “đồng hương Vĩnh Phúc” luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ, chở che.

Người Vĩnh Phúc có những nét đặc sắc trong tính cách

Người Vĩnh Phúc chỉ cần con gặp qua, con sẽ thấy có một cái nét rất đặc trưng. Có thể, đôi khi rất khó gọi thành tên, nói thành lời cái tính cách ấy. Nhưng ở mỗi người con Vĩnh Phúc đều sự chân chất, thật thà, chịu thương, chịu khó. ở họ còn có sự chắt chiu, tằn tiện, lo lắng cho bạn bèn, gia đình hơn cả bản thân. Với những người con gái Vĩnh Phúc thì luôn có một sự duyên thầm cuốn hút khó tả.

Chẳng thế mà những người Vĩnh Phúc tứ xứ giang hồ, nhưng luôn có những người thành công, làm rạng ranh quê hương đất học. Mang danh là chàng trai Vĩnh Phúc, hẳn con cũng không ít lần tự hào khi nhắc về quê hương mình, nhắc về những con người nơi đây. Và chính con, cũng đang nỗ lực để góp phần khiến cha mẹ, quê hương được nở mặt nở mày.

Con gái Vĩnh Phúc đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

Điều này chắc mạ không cần nói nhiều phải không con. Nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, mẹ tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà.

Ảnh minh họa (Nguồn: ola88.com)

Ảnh minh họa (Nguồn: ola88.com)

Con gái Vĩnh Phúc biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc người khác

Những người con gái Vĩnh Phúc luôn mang những tính cách điển hình của người phụ nữ Việt Nam, luôn hi sinh, nhường nhịn mọi người. Lấy người con gái Vĩnh Phúc, con sẽ không phải lo lắng về việc gia đình mình không giàu có bị người ta xét nét, người con gái ấy chỉ quan tâm tới con, liệu con có đủ ý chí, nghị lực phấn đấu hay không mà thôi.

Con gái Vĩnh Phúc còn biết quan tâm, chăm sóc người khác, đặc biệt là chồng, là con. Mẹ sẽ không lo con mải làm việc thâu đêm mà bị lạnh, bị đói. Vì đã có một người con gái khác, yêu thương con trai mẹ, chăm sóc con trai mẹ, chỉ có hơn chứ không hề kém mẹ.

Người con gái Vĩnh Phúc sẽ là người thấu hiểu con nhất

Những con người cùng quê quán, cùng vùng miền, sẽ luôn có một sự am hiểu về văn hóa, về lối sống ở vùng miền đó. Điều đó tuy không phải quyết định tất cả tới mối quan hệ cuộc sống gia đình con, nhưng là điều kiện để các con có thể thấu hiểu nhau một cách dễ dàng hơn. Người con gái Vĩnh Phúc sẽ có cách nấu nướng hợp khẩu vị của con nhất với hương vị cay nồng đặc trưng, sẽ đồng quan điểm với con nhiều việc. Người ta nói thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn, mẹ tin, với một người con gái Vĩnh Phúc ở bên con trong suốt quãng đường còn lại, con sẽ vững tin và mạnh mẽ hơn nữa.

Những điều mẹ nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì mẹ cũng là cô gái Vĩnh Phúc may mắn lấy được ba con và có được người con trai như con. Bởi vì mẹ chẳng được đi khắp đó đây như con, mẹ không hiểu nhiều về nơi khác nhưng mẹ rất hiểu con người quê mình. Mẹ không biết rộng nhưng mẹ hiểu sâu về tính cách và những trải nghiệm trong cuộc đời. Và hơn hết, mẹ là mẹ của con, mẹ sẽ chỉ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con, con trai ạ!

Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à.  Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều mẹ nói, mẹ tin vào quyết định của con. Mẹ yêu con rất nhiều!

Song Ngư (TH) / Tin nhanh Online

Từ khóa: me con trai co gai vinh phuc

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc