• youtube
  • facebook

Thí sinh đạt 27,35 điểm nguy cơ trượt Học viện quân y

Thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Quốc phòng cho biết đang đợi báo cáo kết quả rà soát hồ sơ của Bộ Tư lệnh Thủ đô đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Viết Kiên ở huyện Mỹ Đức, thí sinh đạt 27,35 điểm nguy cơ không được xét tuyển vào Học viện quân y.

Cục Đào tạo, Bộ Quốc phòng cho biết đang đợi báo cáo kết quả rà soát hồ sơ của Bộ Tư lệnh Thủ đô đối với trường hợp thí sinh Nguyễn  Viết Kiên ở huyện Mỹ Đức. Sau khi có kết quả rà soát, Cục sẽ có phương án giải quyết. Cục Đào tạo cũng cho hay, hiện Ban chỉ huy quân sự Huyện Mỹ Đức đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ của thí sinh Lê Viết Kiên.

Cục Nhà trường giải thích, theo quy định, đối với những thí sinh sức khỏe loại 3 nhưng mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp thì vẫn đủ điều kiện sơ tuyển vào Học viện Quân y. Tuy nhiên, ở đây, theo hồ sơ sức khỏe Kiên đạt loại 3 nhưng một bên mắt của thí sinh Kiên cận tới 5 đi ốp nên không đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức đã không thông báo rõ ràng đến với thí sinh là sai. Theo quy định, dù đạt sơ tuyển hay không đạt sơ tuyển đều phải thông báo rõ ràng với thí sinh. Như ở trường hợp này, khi phát hiện một bên mắt cận 5 đi ốp, vượt quá quy định là cần phải thông báo ngay thí sinh không đạt sơ tuyển.

Kiên và mẹ cảm thấy buồn trước thông tin mình không có tên trong danh sách xét tuyển của Học viện Quân y - Ảnh: Dân Trí
Kiên và mẹ cảm thấy buồn trước thông tin mình không có tên trong danh sách xét tuyển của Học viện Quân y - Ảnh: Dân Trí

Cục nhà trường cũng đưa ra quan điểm nếu gia đình Kiên không thừa nhận bản khám sức khỏe mà Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đưa ra thì để cho minh bạch sẽ dựa vào tình hình sức khỏe thực tế của thí sinh để đánh giá.

Gia đình có thể đưa Kiên đi khám ở bất kì một bệnh viện uy tín nào để đánh giá, với sự tham gia giám sát của các bên liên quan. Sau khi khám xong sẽ ký vào biên bản xác nhận. Sau đó cháu Kiên phải tiếp tục khám ở một bệnh viện thuộc khối quân đội để thẩm định lại.

Cục nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho thí sinh nếu thí sinh đảm bảo sức khỏe theo quy định sẽ được đề xuất cho lãnh đạo xem xét bổ sung kết quả sơ tuyển. Trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì chúng tôi khuyên gia đình nên có sự lựa chọn khác.

Trước đó, thí sinh Nguyễn Viết Kiên đã có đơn kêu cứu gửi Bộ Quốc Phòng, Bộ GD&ĐT, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự Học Viện Quân Y, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức- TP Hà Nội.

Trong đơn kêu cứu, Kiên cho biết  em là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mỹ Đức A, năm học 2016 – 2017. Số báo danh thi Kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay là 01056317.

Do điều kiện hoàn cảnh gia đình cháu là gia đình nông nghiệp, cuộc sống rất khó khăn.Từ nhỏ Kiên đã hiểu về hoàn cảnh gia đình nên rất cố gắng trong học tập, kết quả 12 năm học phổ thông đạt 11 năm là học sinh giỏi và đạt nhiều giải học sinh giỏi cấp huyện.

Kiên rất yêu thích ngành y và có chí hướng phấn đấu sau này sẽ thi vào Học Viện Quân Y để đỡ bố mẹ cháu trong việc nuôi ăn học đại học và lo công ăn việc làm sau này.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm học 2016-2017 vừa qua Kiên đã làm hồ sơ nguyện vọng một vào trường Học Viện Quân y.  Kiên cũng đã tham gia vào việc tuyển sinh quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và đã đạt đủ tiêu chuẩn dự thi vào trường quân sự. Hồ sơ của Kiên đã nộp đầy đủ về Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức.

Kỳ thi vừa qua Kiên đã đạt được 27,35 điểm khối B vào trường Học Viện Quân Y, trong đó môn Toán: 8,60; Hóa: 9,25; Sinh: 9,00; điểm vùng: 0,5. Căn cứ vào điểm tuyển sinh của Học Viện Quân Y năm 2017 điểm của Kiên đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào Học Viện Quân Y, Kiên và gia đình rất vui khi biết tin đó.

Khi biết Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức thông báo Kiên thi vào các trường quân sự thì đến Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện để nhận giấy báo kết quả sơ tuyển đào tạo sĩ quan cấp quân đội năm 2017, Kiên đã đến Ban chỉ huy quân sự huyện thì được trả lời là: Hồ sơ của Kiên không được gửi lên trên, vì vậy Kiên không có giấy báo kết quả sơ tuyển.

Em đã rất buồn và thất vọng về nói với gia đình điều đó. Gia đình Kiên cũng cảm thấy rất sốc vì gia đình đã không nhận được bất cứ liên lạc nào của Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức trước khi sự việc xảy ra.

Gia đình Kiên đã đến hỏi cơ quan quân sự huyện Mỹ Đức thì được trả lời: Đây là lỗi do bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Niềm vui nhân đôi những ngày cận Tết: Tự hào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt hơn 70 giải trong kỳ thi THPT Quốc gia

Niềm vui nhân đôi những ngày cận Tết: Tự hào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt hơn 70 giải trong kỳ thi THPT Quốc gia

timer01/02/2019

Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa công bố kết quả, danh sách thí sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, trong đó trường điểm tại Vĩnh Phúc có kết quả khá cao.

NÓNG: CHÍNH THỨC điểm chuẩn lớp 10 các trường tại Vĩnh Phúc

NÓNG: CHÍNH THỨC điểm chuẩn lớp 10 các trường tại Vĩnh Phúc

timer27/06/2018

Xem tra cứu điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2018 - 2019 được cập nhật nhanh và chính xác nhất từ thông báo chính thức của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc.

2 trường công an ngừng tuyển sinh hệ Đại học năm 2018

2 trường công an ngừng tuyển sinh hệ Đại học năm 2018

timer31/03/2018

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chỉ còn 5 trường công an tuyển sinh hệ đại học, bao gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân với tổng 1.192 chỉ tiêu.

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

timer20/03/2018

Theo Luật sư Nguyễn Tri Đức, việc sinh viên kiện trường đại học là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, nhưng thực tế sinh viên vẫn có quyền khởi kiện trong một số trường hợp.