• youtube
  • facebook

Tăng tốc “nhanh như cắt”, nữ sinh Vĩnh Phúc vẫn ngậm ngùi về nhì, lỡ hẹn vòng Nguyệt quế

Là thí sinh có sự thể hiện tốt nhất trong phần thi “Tăng tốc” song Tạ Thị Thanh Tâm đến từ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tỉnh Vĩnh Phúc vẫn không giành được chiếc vòng nguyệt quế danh giá.

Cuộc thi tuần đầu tiên, tháng 3, quý 2 của Đường lên đỉnh Olympia có sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Xuân Long đến từ trường THPT Mê Linh, Hà Nội; Hồ Thanh Nhã Uyên đến từ trường THPT Hướng Hóa, Quảng Trị; Chu Quang Trường đến từ trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM và bạn Tạ Thị Thanh Tâm đến từ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau phần thi Khởi động, 4 thí sinh đã có sự thể hiện rất tốt và dành số điểm khá cao. Tạm dẫn đầu đoàn leo núi là Quang Trường với 80 điểm, Xuân Long và Minh Tâm “đuổi” sát nút với 70 điểm và theo sau là Nhã Uyên giành được 50 điểm.

Thanh Tâm là thí sinh "Tăng tốc" tốt nhất trong 4 thí sinh. (Video: VTV)

Hoàn thành khá tốt phần thi  Khởi động, Thanh Tâm cho biết, cô bạn khá tiếc nuối câu hỏi về danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi vì không nghĩ chương trình lại đưa ra một đáp án đơn giản như vậy.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh phải vượt qua thử thách là một từ khóa gồm 4 chữ cái. Cả 4 thí sinh đã không giành được điểm sau câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, câu hỏi thứ hai và thứ 3 đã không làm khó 4 nhà leo núi và mỗi bạn giành được 10 điểm.

Xuân Long và Quang Trường cùng đưa ra tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật song Xuân Long đã nhanh tay hơn một chút. Với đáp án là “Thép”, nam sinh Hà Nội đã giành thêm 40 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Thanh Tâm là cô bạn khả ái và rất thích làm thơ. (Ảnh: VTV)

Thanh Tâm cho hay, khi một góc hình ảnh được mở ra, cô bạn nghĩ đây là một hộp thuốc và nghĩ đến một hợp chất khác chứ không phải thép. 

Ở phần thi đòi hỏi tốc độ mang tên Tăng tốc, Thanh Tâm đã có sự bứt phá khi trả lời đúng 3/4 câu hỏi, trong đó có 2 câu hỏi, Thanh Tâm trả lời nhanh nhất. Kết thúc phần thi này, nữ sinh khả ái người Vĩnh Phúc giành được 90 điểm, nâng tổng điểm lên 170 và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi cùng với Xuân Long.

Phần thi quan trọng Về đích, Thanh Tâm có sự lựa chọn an toàn với gói câu hỏi 40 điểm. Cô bạn trả lời đúng 2/3 câu hỏi và cộng vào quỹ điểm của mình thêm 30 điểm. Chung cuộc, Thanh Tâm giành được 200 điểm và về đích ở vị trí thứ hai.

Thanh Tâm có sự lựa chọn an toàn trong phần thi "Về đích". (Ảnh: VTV)

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online

Niềm vui nhân đôi những ngày cận Tết: Tự hào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt hơn 70 giải trong kỳ thi THPT Quốc gia

Niềm vui nhân đôi những ngày cận Tết: Tự hào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt hơn 70 giải trong kỳ thi THPT Quốc gia

timer01/02/2019

Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa công bố kết quả, danh sách thí sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, trong đó trường điểm tại Vĩnh Phúc có kết quả khá cao.

NÓNG: CHÍNH THỨC điểm chuẩn lớp 10 các trường tại Vĩnh Phúc

NÓNG: CHÍNH THỨC điểm chuẩn lớp 10 các trường tại Vĩnh Phúc

timer27/06/2018

Xem tra cứu điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2018 - 2019 được cập nhật nhanh và chính xác nhất từ thông báo chính thức của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc.

2 trường công an ngừng tuyển sinh hệ Đại học năm 2018

2 trường công an ngừng tuyển sinh hệ Đại học năm 2018

timer31/03/2018

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chỉ còn 5 trường công an tuyển sinh hệ đại học, bao gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân với tổng 1.192 chỉ tiêu.

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

timer20/03/2018

Theo Luật sư Nguyễn Tri Đức, việc sinh viên kiện trường đại học là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, nhưng thực tế sinh viên vẫn có quyền khởi kiện trong một số trường hợp.