• youtube
  • facebook

Hang Dơi - hang động tự nhiên đẹp lung linh bị lãng quên tại Vĩnh Phúc

Hang Dơi, hang động tự nhiên nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, là cảnh đẹp được tạo hóa ban tặng cho nơi này với những vách đá cao chênh vênh và dòng thác mát lạnh rì rào suốt ngày đêm.

Cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 50km, Hang Dơi thuộc thôn Đồng Trầm, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sớm được người dân phát hiện và đưa vào hoạt động du lịch. Tuy nhiên những năm gần đây, do nhiều yếu tố, điểm du lịch này của tỉnh Vĩnh Phúc gần như bị lãng quên. 

Đường đến hang Dơi khá bằng phẳng và dễ đi.

Đường đến hang Dơi khá bằng phẳng và dễ đi.

Là một hang động lớn nơi trú ngụ của hàng ngàn con dơi, nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ vốn có. Trên hành trình đến với hang Dơi, bạn sẽ lội qua những dòng suối mát lạnh, trong vắt nhìn được cả từng viên đá cuội dưới đáy. Không gian yên ắng, tĩnh mịch, chỉ có tiếng suối, thi thoảng lại nghe  tiếng chim hót véo von phá tan sự yên tĩnh. 

Hang Dơi sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú muốn khám phá và chinh phục. Bởi vì tuy không quá hiểm trở, nhưng cần đến sự khéo léo khi trèo, thậm chí phải bò, trườn nếu cần thiết bởi đoạn đường đi khá dốc với những tảng đá to. 

Sau khi vượt qua chặng đường khó khăn dài chừng 3km là đến tới cửa hang, trước mắt chúng ta là một thác nước mát lạnh, hai bên có vách đá cao đầy kiêu hãnh. Hang Dơi hiện ra thật ấn tượng, không gian tĩnh mịch bốn bề, trước cửa hang vách đá dựng đứng, xung quanh cây mọc um tùm... 

Bạn nên đi giày thể thao vì trong đó rất tối và nhiều chỗ trơn trượt. Chúng ta sẽ thấy bất ngờ khi tận mắt ngắm những chú dơi to, bay lại như nửa thách thức nửa đón chào. Không như  những hang động khác, hang Dơi hầu như còn nguyên vẹn vẻ tự nhiên của nó, không khí trong hang mát lạnh, từng giọt nước rơi tí tách từ trần hang xuống.

Hang Dơi rất thích hợp cho các kỳ nghỉ cuối tuần của du khách, phù hợp với tất cả các đối tượng khách, từ các bạn trẻ năng động ưa khám phá đến chỉ những du khách muốn thưởng thức một không gian trong lành yên tĩnh.

Ngoài ra hang Dơi còn là đối tượng nghiên cứu của các ngành hang động học, thực vật học, khảo cổ học, khí tượng học....nhằm tìm kiếm, phát hiện ra những bí mật của thiên nhiên chưa được khám phá. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay địa điểm sát vách Hà Nội này nào!

Ảnh: FB Hoa Cỏ May

create

Huyền Trang / MASK Online