• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Gần 20 con bò khỏe mạnh bỗng dưng chết bất thường chưa rõ nguyên nhân

Gần 20 con bò thịt đang khỏe mạnh của một hộ nông dân có tên là Bùi Văn Bình, sinh năm 1963, ở thôn Ngọc Long, xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bỗng dưng chết hàng loạt, khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Sự việc diễn ra lúc 19 giờ ngày 23/5 khi đàn bò nhà ông Bùi Văn Bình bắt đầu có những biểu hiện bất thường, nhiều con đứng không vững, ngã, bụng phình to. Ít phút sau, một con bò trong đàn đã bị chết, rồi đến lượt các con khác cũng gục ngã.

Vĩnh Phúc: Gần 20 con bò khỏe mạnh bỗng dưng chết bất thường

Vĩnh Phúc: Gần 20 con bò khỏe mạnh bỗng dưng chết bất thường

Chỉ trong một thời gian ngắn, tính đến hơn 21 giờ cùng ngày, có tới 17 con bò thịt của gia đình ông Bình bị chết, một số con khác ngã gục, không đứng dậy được. Những con bò này đã được các cán bộ, nhân viên thú y địa phương đến chữa trị và đang theo dõi.

Theo một số người dân địa phương, đàn bò của gia đình ông Bình có thể bị ngộ độc và không loại trừ khả năng có đối tượng thù oán, cố tình gây hại bằng sự đầu độc đàn bò qua thức ăn, nước uống...

Anh Hoàng Văn Quyết, ở cùng thôn Ngọc Long, họ hàng nhà ông Bình cho biết gia đình ông Bình có tổng số 64 con bò thịt. Cách đây vài ngày, ông Bình đã xuất bán 20 con và số bò còn lại đến ngày 23/5 là 44 con.

Đến hơn 21 giờ đêm ngày 23/5 có 17 con bò thịt bị chết, 3 con bò khác cũng nghi trúng độc nhưng mức độ nhẹ hơn đã được cứu chữa.

Theo anh Quyết, ở trong thôn, gia đình ông Bình không mất đoàn kết, mâu thuẫn lớn với ai.

Người trong gia đình Đỗ Văn Bình cho hay chiều 23/5 gia đình vẫn cho bò ăn bình thường. Thức ăn là cỏ đã được 3 người làm của gia đình chuẩn bị từ ngày hôm trước. Tuy nhiên, sau khoảng một tiếng cho ăn, đàn bò có những biểu hiện bất thường và chết la liệt.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc điều tra./.

create

NGUYỄN TRỌNG LỊCH / vietnamplus.vn