• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Cuộc sống bươn chải của người mẹ nghèo và ba đứa con mồ côi cha

Gia cảnh nghèo, hai vợ chồng phải xin đi làm thuê ở công trình để mưu sinh. Thế nhưng tai họa ập đến, người chồng không may bị điện giật rồi qua đời, bỏ lại vợ đang mang thai, cùng 2 con thơ dại.

Đó là câu chuyện đầy bi thương của gia đình chị Kiều Thị Thanh (SN 1980) tại thôn Vĩnh Phúc, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội, trong chương trình truyền hình thực tế Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Chị Thanh và chồng đến với nhau từ hai bàn tay trắng, nhà không có đất cấy cày nên hai chồng thì xin làm thợ xây và đi theo các công trình ở xa. Lúc mới cưới thì cả hai vợ chồng cùng nhau đi làm, nhưng đến khi có con nhỏ thì chị Thanh về quê sinh và chăm con, một mình anh Dương tiếp tục ở lại công trình làm lụng gửi tiền về cho vợ con

Ngôi nhà nhỏ của 4 mẹ con chị Thanh

Ngôi nhà nhỏ của 4 mẹ con chị Thanh

Cuộc sống tuy vất vả nhưng chịu khó vun vén cũng lo được cơm ngày hai bữa. Những tưởng cuộc sống của sẽ trôi qua một cách yên bình, thì anh Dương chồng chị không may bị điện giật ở công trường rồi qua đời khi chị Thanh đang mang thai đứa thứ ba.

Sự ra đi đột ngột của anh Dương khiến chị Thanh gần như gục ngã. Các con còn quá nhỏ để hiểu được nổi đau mất cha và đứa con trong bụng còn chưa cất tiếng khóc chào đời.

Chị Thanh không thể mãi sống với nỗi đau mất chồng, những đứa con vẫn cần chỗ dựa từ người mẹ và chị phải đứng lên giữa cuộc đời nhiều sóng gió phía trước. Chị xin đi làm thuê để kiếm tiền lo cho con, nhưng vì con còn nhỏ, chị lại mang bầu nên cũng không làm được việc gì nặng nhọc, chị xin được việc dán vàng mã để kiếm được ít tiền lo cho con và chờ đến ngày sinh nở.

Sau giờ học các con chị Thanh phụ mẹ dán vàng mã

Sau giờ học các con chị Thanh phụ mẹ dán vàng mã

Sau hơn 10 năm từ ngày chồng qua đời, cuộc sống của ba mẹ con trải qua biết bao vất vả, nhưng dù thế nào chị cũng quyết lo cho các con được đến trường. “Nhà nghèo, không có gạo để ăn, chị và các con có thể ăn cháo, ăn rau, nhưng nếu con không được đến trường thì mãi mãi cuộc đời các con cũng sẽ nghèo khổ như cha mẹ chúng”, chị Thanh tâm sự.

Lo cho tương lai của 3 đứa con nhỏ khiến nhiều đêm chị không thể chợp mắt

Lo cho tương lai của 3 đứa con nhỏ khiến nhiều đêm chị không thể chợp mắt

Suốt bao năm gồng gánh, lo toan cho gia đình, chị Thanh bị bệnh gai cột sống nên thường xuyên bị đau. Thương mẹ hằng ngày phải đi cuốc đất thuê, ngồi dán từng miếng vàng mã để kiếm tiền, nên các con rất ngoan ngoãn, phụ mẹ làm việc nhà và bảo ban nhau học hành. Hai cháu Ly và Linh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt.

Nhưng với cuộc sống hiện tài thì nếu một ngày nào đó chị Thanh không còn có thể đứng lên cầm cái cuốc, cái cày thì 3 đứa con của chị không biết sẽ ra sao nữa.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng Lục Lạc Vàng mang đến niềm vui cho những người dân ở vùng quê nghèo.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng Lục Lạc Vàng mang đến niềm vui cho những người dân ở vùng quê nghèo.

Với những lo toan canh cánh, chị Thanh không thể tìm cho mình tia sáng nào cho một tương lai xám xịt phía trước thì chương trình Lục Lạc Vàng và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã tìm đến và trao tặng cho gia đình cặp bò cái để làm vốn mưu sinh vào giữa năm 2017. Mong rằng, gia đình chị sẽ có thêm nghị lực để vươn lên thoát cảnh nghèo khó, các con sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục đến trường.

create

P.V / congluan.vn