• youtube
  • facebook

Vĩnh Phúc: Cô giáo trẻ thành công nhờ khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh cho học trò

Nhiệt tình, thân thiện và cởi mở với nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi, đó là những gì người mới tiếp xúc cảm nhận được từ cô giáo Vũ Thu Hà - Giáo viên bộ môn tiếng anh trường THPT Trần Phú. Tuy nhiên, khi biết về cô, mọi người thêm khâm phục ở sự tâm huyết và những thành tích đạt được trong sự nghiệp trồng người của cô giáo còn rất trẻ này.

Cô giáo Vũ Thu Hà vốn là một học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Sau khi tốt nghiệp THPT, cô vào học trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, cô đã được tin tưởng giữ lại trường làm giảng viên đại học. Do điều kiện công tác xa nhà, cô chính thức xin chuyển về trường THPT Trần Phú năm 2011.

Cô giáo Vũ Thu Hà (góc trái) và học trò

Cô giáo Vũ Thu Hà (góc trái) và học trò

Với chuyên môn vững chắc cùng sự tận tình, những giờ giảng dạy của cô luôn luôn gây được sự hào hứng cho học sinh. Môn Tiếng Anh vốn là một bộ môn khó, thường gây tâm lí “sợ học” đối với học trò, song bằng vốn kiến thức phong phú của mình, mỗi tiết học của cô đều trở nên hấp dẫn bởi cách truyền thụ biểu cảm kết hợp việc sử dụng các bài giảng điện tử sinh động làm cho học sinh từ sợ tới yêu thích bộ môn này.

Chỉ mới về trường THPT Trần Phú trong thời gian ngắn song cô đã là một giáo viên trẻ có bề dày thành tích trong ôn thi học sinh giỏi, thi đại học. Nhiều năm liền, học sinh do cô chỉ bảo, dạy dỗ đã đạt giải nhất, giải nhì trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Không chỉ chú trọng công tác giảng dạy, cô giáo Vũ Thu Hà cũng thử sức mình trong rất nhiều cuộc thi chuyên môn và dù ở lĩnh vực nào cô cũng đạt được những thành tích xuất sắc: Trong năm học  2015 – 2016, cô giáo đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning. Năm học 2016 – 2017, cô giáo đã đạt giải Nhất kì thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho giáo viên trung học và rất nhiều giải thưởng khác…

Khi được hỏi bí quyết thành công trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng chuyên môn, cô cho biết: “Để thành công trong giảng dạy chỉ có một bí quyết là khơi dậy nên niềm say mê, hứng thú với bộ môn ngay từ chính bản thân người thầy, rồi từ đó truyền nguồn cảm hứng đó cho mỗi học sinh. Có như vậy, thành công sẽ không phải là một bài toán khó giải đối với người thầy đứng trên bục giảng”.

Với những gì đã làm được, cô xứng đáng là một trong những tấm gương sáng, góp phần vào bảng vàng thành tích của trường THPT Trần Phú nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

create

Bùi Thị Huyền / vinhphuc.edu.vn

CỰC ĐỘC: 50 chiếc Dream thắt nơ đỏ trong đám cưới cặp đôi Vĩnh Phúc gây náo động đường phố

CỰC ĐỘC: 50 chiếc Dream thắt nơ đỏ trong đám cưới cặp đôi Vĩnh Phúc gây náo động đường phố

timer22/11/2018

Dàn xe Dream xuất hiện trong lễ cưới của cặp đôi ở Vĩnh Phúc hiện đang khiến mạng xã hội dậy sóng.

Chuyện tình lãng mạn: Nàng 28, chờ chàng 6 năm để tốt nghiệp... cấp 3, mới nghiêm túc chấp nhận yêu “phi công”

Chuyện tình lãng mạn: Nàng 28, chờ chàng 6 năm để tốt nghiệp... cấp 3, mới nghiêm túc chấp nhận yêu “phi công”

timer21/11/2018

Câu chuyện của một cô nàng 28 tuổi, chờ “phi công” tốt nghiệp cấp 3 mới nghiêm túc viết tiếp chuyện tình yêu, đã khiến ai nấy đều cảm thấy thú vị.

CẢNH BÁO: 10 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng “ngu“ đi

CẢNH BÁO: 10 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng “ngu“ đi

timer21/11/2018

Đây là những thực phẩm được rất nhiều người ưu chuộng, thậm trí thành món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên những tác hại của nó đem lại thật khôn lường là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm

Rượu phá hủy cơ thể người như thế nào? Xem xong video này đủ làm hàng triệu thanh niên khiếp sợ

Rượu phá hủy cơ thể người như thế nào? Xem xong video này đủ làm hàng triệu thanh niên khiếp sợ

timer31/10/2018

Chỉ 30 giây sau khi bạn uống chén rượu đầu tiên, chất cồn đã tác động đến não bộ. Nó làm tắc nghẽn con đường mà các hóa chất trong não sử dụng để gửi tín hiệu thần kinh. Kết quả là tâm trạng của bạn sẽ thay đổi, phản xạ bị chậm dần đi và bạn cũng mất khả năng giữ thăng bằng. Rượu cũng tác động đến