• youtube
  • facebook

Ngưỡng mộ chuyện tình lãng mạn của cô giáo mầm non và chàng trai lên Vĩnh Phúc theo đuổi giấc mơ

Trọng Đạt, người yêu hiện tại của Nguyễn Oanh, từng là người cô ghét nhất thời đi học.

Nhiều người cho rằng việc "phân chia địa phận" bằng cách vạch bút xóa lên mặt bàn chỉ là trò nghịch ngợm của những cô cậu học sinh tuổi mới lớn.

Nhưng với Trọng Đạt và Nguyễn Oanh, tình huống hài hước này đã giúp họ gần nhau hơn, mở ra một chuyện tình đẹp.

Nguyễn Oanh và Trọng Đạt khi còn chung bàn tại mái trường THPT ở thành phố Thanh Hóa.

Nguyễn Oanh và Trọng Đạt khi còn chung bàn tại mái trường THPT ở thành phố Thanh Hóa.

Ngay khi bước chân vào lớp 10, Nguyễn Oanh đã được xếp ngồi cùng bàn với Trọng Đạt. Cô nữ sinh duyên dáng tỏ ra không mấy mặn mà với cậu bạn ham chơi, lười học. Oanh quyết định "chia bàn", bất cứ đồ đạc gì của Đạt lấn sang, Oanh quăng ngay xuống đất. Cứ thế, cặp "oan gia" cãi nhau không ngớt. Cả hai luôn trong trạng thái "đề phòng" và tìm cách trả thù nhau. Lần đó, Đạt trốn tiết xuống sân thể dục đá bóng. Oanh liền mách với chị gái Đạt. Sau khi bị bố mắng, Đạt từ mặt Oanh.

Những ngày tiếp theo, Oanh khốn khổ vì những trò trà đũa của Đạt. Đầu tiên là việc đồ đạc "không cánh mà bay". Đạt mang hộp bút, sách vở của Oanh đi giấu khắp nơi, khiến cô tìm đỏ mắt. Hồi đó, Oanh có mái tóc dài rất đẹp. Đạt thường lén làm tuột dây buộc tóc rồi vò đầu Oanh rối tung. Cô gái sinh năm 1995 tức nghẹn kể lại: "Hắn nhiều lần gây hiểu lầm để thầy cô gọi tôi lên bảng. Lúc đó, hắn ngồi dưới cười khoái chí lắm".

Mùa hè năm lớp 11, Oanh bất ngờ khi Đạt thay đổi rất nhiều. Từ một kẻ hay chọc phá, gây sự với Oanh, Đạt thường xuyên mua đồ ăn cho cô, giành việc khi trực nhật. Trong buổi tập văn nghệ khai giảng, Đạt chủ động xin bắt cặp với cô bạn cùng bàn. Cứ như thế khoảng hơn một tháng, Đạt nhắn tin cho Oanh: "Tau thích mi!".

Nguyễn Oanh không vội vàng đáp lại tình cảm của cậu bạn. Cô chia sẻ: "Tôi chưa đồng ý ngay dù trong lòng ít nhiều có tình cảm với Đạt. Tôi từ chối hắn trong lần tỏ tình đó". 

Bị người trong mộng chối từ, Đạt không bỏ cuộc. Anh dành cho Oanh nhiều sự quan tâm hơn, vẫn theo "chiếc lược" cũ là "mua chuộc" bằng quà bánh. Oanh để ý, từ khi nói thích mình, Đạt bỏ hẳn thói ham chơi. Anh không còn trốn học đi chơi điện tử hay la cà quán xá. Hết thời gian thử thách, Oanh chính thức nhận lời yêu Đạt.

Nhan sắc của cô giáo mầm non Nguyễn Oanh.

Nhan sắc của cô giáo mầm non Nguyễn Oanh.

Khỏi phải nói Đạt mừng thế nào khi chinh phục thành công trái tim người đẹp. Anh vui tới nỗi trong buổi học hôm sau, Đạt khoe hết lượt chuyện mình được Oanh đồng ý. Cả lớp nửa ngờ, nửa tin. Không ai nghĩ những kẻ kỵ nhau như nước với lửa lại trở thành một đôi. Oanh thấy bạn bè trêu nhiều quá cũng "trơ". Cô và Đạt quyết định công khai chuyện tình cảm. 

​Mùa hè năm 2013, Đạt và Oanh nói lời chia tay mái trường THPT để bước vào chặng đường mới. Trọng Đạt lên Vĩnh Phúc học trường Trung cấp Kỹ thuật Quân khí còn Oanh ở lại quê nhà học trường Đại học Hồng Đức. Đôi trẻ bắt đầu khoảng thời gian yêu xa kéo dài 4 năm đầy thử thách. Oanh nhiều lần khóc vì tủi thân. Lúc giận dỗi, Đạt chỉ có thể vỗ về cô qua tin nhắn. Mỗi dịp lễ Tết, bạn bè ai cũng có đôi, chỉ mình Oanh lẻ bóng. Kể từ sau khi Đạt lên Vĩnh Phúc nhập trường, tròn 9 tháng sau, Oanh mới được gặp người yêu.

"Đạt là người khéo léo nên rất đào hoa. Chúng tôi ở xa nhau, sự tin tưởng đôi khi không đủ lớn. Tôi biết Đạt không có tính lăng nhăng nhưng thỉnh thoảng vẫn nghi ngờ. Khoảng cách làm chúng tôi luôn lo sợ mất nhau", Nguyễn Oanh nói.

Lần đôi trẻ giận nhau lâu nhất là cách đây khoảng một năm, cả hai dừng liên lạc trong hai tháng. Khi đó, Oanh nghiêm túc đề nghị Đạt chia tay, nhưng anh không đồng ý. Vào ngày rét đậm và trời mưa tầm tã, Đạt về quê, mang chiếc áo ấm từ nhà xuống trường cho Oanh. Quãng đường dài 11 km khiến chàng trai xứ Thanh ướt sũng, run lên vì rét. Thấy được sự chân thành của người yêu, trái tim Oanh mềm ra. Cả hai quyết định cho nhau thêm cơ hội cùng đi tiếp.

Trọng Đạt đã ra trường, hiện công tác tại tỉnh Bắc Giang.

Trọng Đạt đã ra trường, hiện công tác tại tỉnh Bắc Giang.

Năm 2016, Đạt ra trường và nhận công tác tại tỉnh Bắc Giang. Oanh về làm việc tại trường mầm non ở thành phố Thanh Hóa. Đối với cả hai, yêu xa đã không còn là thử thách khó vượt qua. Cô giáo trẻ lạc quan tâm sự: "Từ lúc Đạt đi làm, chúng tôi được gặp nhau nhiều hơn. Cứ hai tháng anh lại về thăm tôi một lần. Với nhiều người, đó là khoảng thời gian quá ít ỏi. Nhưng với chúng tôi, đây là sự nỗ lực của cả hai để được gần nhau".

Nguyễn Oanh chia sẻ, trước mắt cô và bạn trai muốn tập trung cho sự nghiệp. Khoảng hai năm nữa, khi cả hai đã ổn định công việc, họ sẽ tính tới chuyện kết hôn. Trải qua 6 năm bên nhau, Oanh có niềm tin vững chắc vào tình yêu của Trọng Đạt. 

"Có lẽ giờ đây chẳng gì chia rẽ được cặp 'oan gia' từng ghét, từng làm bạn thân, rồi lại yêu nhau như chúng tôi", Oanh hài hước nói.

create

Lam Trà / ngoisao.net