• youtube
  • facebook

Ngã ngửa trước sở thích ăn uống ‘dị’ của cô nàng xinh đẹp Vĩnh Phúc: ‘Bốc’ gạo sống đi học ăn dần

9x chia sẻ mình từng bị bạn cấp 3 tát vào miệng bắt nhổ ra khi thấy cô lấy gạo sống ra ăn. Nhưng theo cô thì gạo có vị thơm nồng, khi nhai có vị ngọt hơi man mát, nhai càng nhiều hạt càng thấy bùi.

Ăn gạo sống hơn 8 năm

Cô gái có tên Trần Thị Hồng Thắm (20 tuổi, Vĩnh Phúc), hiện đang là sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội có sở thích ‘ăn gạo' sống được hơn 8 năm.

Trên một trang mạng xã hội, cô chia sẻ: ‘Mình bị nghiện ăn gạo sống, đến bây giờ là 8 năm rồi. Ngày nào mình cũng phải ăn mới chịu được, không thì nước miếng cứ ừng ực. Mình ở kí túc xá, ăn quán nhưng mình vẫn mang 1 túi gạo nhỏ đi học để ăn dần'. 

Hồng Thắm chia sẻ về sở thích của mình. Ảnh: Beatvn.

Hồng Thắm chia sẻ về sở thích của mình. Ảnh: Beatvn.

Lời tâm sự của cô gái nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ khi bài viết thu hút 2,3 nghìn like, hàng trăm lượt bình luận.

Liên hệ với Thắm, cô cho biết: ‘Mình ăn lung tung lắm, bất kể lúc nào mình cũng ăn mà cứ nghĩ tới là thèm không chịu nổi ấy. Nhất là lúc đi siêu thị, mình cứ mon men đến nhúp gạo ở quầy bán hàng ăn. Đi học mình còn mang cả túi gạo nhỏ lên lớp để ăn'.

Cô đã ăn gạo sống được 8 năm rồi.

Cô đã ăn gạo sống được 8 năm rồi.

Thắm không biết sở thích đó có xấu không nhưng hiện tại, cô bạn chưa thấy ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình. Mẹ cô bạn thấy thế nghĩ do thiếu chất nhưng đi khám thì không bị gì cả.

Hiện tại, cô cho biết tình hình sức khỏe của mình vẫn tốt.

Hiện tại, cô cho biết tình hình sức khỏe của mình vẫn tốt.

‘Mình không nhớ tại sao lại có thói quen này. Nhưng hồi nhỏ mình ở với ông bà, ở quê thường sát gạo chưa có sàng lọc sỏi ở gạo kĩ nên sau khi sát máy về, bà thường dần sàng. Mình ngồi cạnh cứ nhúp nháy và thấy nó ngon ngon.

Cũng có thể do hồi bé chưa có nhiều loại đồ ăn như bây giờ, chỉ có bim bim thôi nên ăn gạo nó chẳng khác gì một thứ đồ ăn cả. Mỗi lần nấu cơm mình lại ăn một chút, rồi thành quen vị. Không ăn thì thấy thiếu thiếu,  khi rảnh mình ‘buồn miệng' lại chạy vào bếp lấy ra ăn, cứ như thế nghiện lúc nào không hay', Hồng Thăm kể về thói quen ăn gạo sống của mình.

Sở thích ăn uống ‘dị' của một bộ phận giới trẻ

Ngay sau khi Hồng Thắm chia sẻ câu chuyện của mình, có rất nhiều bình luận của dân mạng đồng cảm và kể rằng họ có cùng sở thích với cô bạn.

Minh Hà bình luận: ‘Mình cũng hay lấy gạo cắn mẻ hết cả răng'. Còn bạn có facebook Cò Huy cho hay: ‘Không hiểu sao từ đâu có cái thói quen dị quá. Thùng gạo phòng mình bọn nó toàn kêu một nửa là của mình còn lại là của cả bọn, mình cũng có muốn như vậy đâu'.

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ về sở thích ăn

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ về sở thích ăn dị của mình.

Thiên Phong còn kể: ‘Hồi lớp 12 ấy, lúc mình ôn thi ĐH, mình nghiện gạo sống kinh khủng. Bố mẹ mình chửi nhiều lắm. Sau đó thì mình sang bà ôn cho yên tĩnh. Tối mẹ phải canh ngoài cửa sổ xem mình có ăn gạo không. Mẹ đâu biết mình có bát gạo để dưới gầm giường đâu'.

‘Vì thích ăn gạo sống mà ăn nhầm cả gạo mẹ trộn với thuốc chuột để mang ra ruộng diệt chuột đây, may thuốc chuột lởm chứ không thì cũng không ngồi đây mà bình luận nữa', Quế Hằng còn chia sẻ về kỉ niệm ‘suýt chết hụt' của mình.

Gạo sống vẫn chưa phải là ‘dị hợm' đâu, không ít các món ăn mà khi nghe tên đều phải ‘giật mình' vì không nghĩ chúng có thể ăn được thường xuyên.

Bạn Sơn Yến thì có sở thích ăn muối ớt: ‘Mình thích ăn muối ớt, muối Tây Ninh các thứ... Hồi lên ĐH dọn đồ quên gì thì quên nhưng trong balo phải có 2-3 hộp để ăn mỗi tối'.

Cô bạn Nguyệt Chi lại có sở thích nhai đá: ‘Thấy viên đá trong cốc nước mình chỉ muốn đổ hết nước đi để lấy viên đá ra nhai thôi! Thấy cái biển quảng cáo đá viên tinh khiết mình cũng nuốt nước bọt ừng ực ấy'.

'Mình nghiện ăn súp mì tôm hảo hảo. Mỗi lần mình phải đổ ra bàn tay vài gói rồi chấm ăn', Hoàng Ngọc chia sẻ.

Biết là có nhiều bạn trẻ có sở thích ăn khá ‘dị', nhưng ăn làm sao để đảm bảo sức khỏe, ăn uống chừng mực mới là điều tốt nhất cho cơ thể.

create

Vũ Linh / baodatviet.vn