• youtube
  • facebook

Mới biết tự xúc ăn, em bé tật nguyền bất ngờ nhập viện vì bệnh nặng

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương – người nhận nuôi em bé tật nguyền ở Thanh Hóa cho biết, bé đã phải nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đớn.

Theo dõi thông tin về bé gái bị liệt chân ở Mường Lát, Thanh Hóa, nhiều người cảm thấy yên lòng vì cô bé đã được một cặp vợ chồng ở TP. Hồ Chí Minh nhận nuôi và chăm sóc.
Ngay sau khi được đón vào Sài Gòn, bé gái đã được bố mẹ nuôi đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Niềm vui nhân lên khi bác sĩ thông báo các chỉ số sức khỏe đều bình thường. Điều cần làm chỉ là tham gia vật lý trị liệu để đôi chân có thể đi lại bình thường.
Được chăm sóc và quan tâm, bé Pàng (tên thường gọi là Pang) ngày càng khỏe mạnh, da dẻ hồng hào với nụ cười tươi rói, đáng yêu. Bé còn đã có thể tự xúc ăn được như những đứa trẻ bình thường khác.

Bé Pàng đã có thể tự xúc ăn sau những ngày được bố mẹ nuôi chăm sóc

Thế nhưng ngay ngày hôm qua, bé Pàng đã phải nhập viện đột ngột. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, chị Ngọc Phương – mẹ nuôi của bé cho biết, thấy bé Pàng bị sốt cao và đau đớn, chị đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để khám lại.

Tại đây, bác sĩ đã yêu cầu phải nhập viện, vì bé bị trĩ quá nặng, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ…

Chị Phương không giấu nổi cảm xúc của mình trên trang cá nhân: 'Pàng ơi! sao con ăn uống khổ vậy hả con, chất gì con cũng thiếu, tại sao con sống được tới ngày hôm nay.. Tội nghiệp quá!'.

Chị Phương thông báo bé Pàng nhập viện đột xuất do sốt cao và đau đớn

Chị Phương thông báo bé Pàng nhập viện đột xuất do sốt cao và đau đớn

Đến đêm hôm qua, tình hình sức khỏe của Pàng đã ổn định. Nhưng vì 2 con nhỏ đều có triệu chứng bị ốm nên vợ chồng chị Phương phải đưa chúng về nhà và nhờ ông bà ngoại trông nom Pàng.

Hiện tại cô bé đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh)

Hiện tại cô bé đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh)

Chị Phương cũng chia sẻ, tính đến chiều ngày 12/1, chị đã nhận được hơn 43 triệu đồng tiền ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân dùng để chăm sóc, điều trị và chữa bệnh cho bé Pàng. Hy vọng, cô bé sẽ sớm bình phục sau lần nhập viện này.

create

Trà Trang / Baodatviet.vn