• youtube
  • facebook

Mẹ dại dột lên FB nhờ vả: Bố họ Lò, đặt tên con là gì cho truất? Vài phút sau nhìn bình luận muốn cắn lưỡi

Lò Đã Nóng, Lò Phản Ứng Hạt Nhân, Lò Luyện Đơn, Lò Như Chí, Lò Xo, Lò Vi Sóng,...mới nghe chẳng ai nghĩ được đó sẽ là những cái tên có thể đặt cho con, ấy vậy mà cộng đồng mạng lại đặt những cái tên “mĩ miều ” đó cho con của một bà mẹ trẻ khi chị ta nhờ vả “gia đình Facebook” đặt tên cho con mình.

Gần đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ và bình luận xôn xao về chuyện một bà mẹ trẻ muốn nhờ đặt tên cho con. Thế nhưng, ngay sau khi đăng tải status nhờ vả, bà mẹ trẻ này nhận được những cái tên hết sức “bá đạo”, nghe mà chỉ muốn...cắn lưỡi.

Dòng status đầy đủ “Bố họ Lò. Đặt tên con là gì cho truất ạ? Cần lắm 1 cái tên”. Và ngay sau đó, hàng loạt cái tên như: Lò Đã Nóng, Lò Phản Ứng Hạt Nhân, Lò Cò, Lò Luyện Đơn, Lò Vi Sóng, Lò Như Chí,...lần lượt "ra lò". Và không những chỉ đưa ra những cái tên đi cùng họ Lò của bố cháu bé, mà các cư dân mạng còn không quên giải thích ý nghĩa của cái tên mà mình đặt theo "cách nghĩ và cách suy luận" riêng của họ, khiến ai đọc cũng cười đến..."rơi hàm".

Chủ tài khoản Trí Minh Hoàng, lý giải cái tên Lò Đang Nóng mà mình đặt là "nếu muốn cháu thành công và sau này thuộc team chống tham nhũng", hay với cái tên Lò Luyện Đơn – tài khoản Trần Ngọc Châm "ý muốn con sau này lớn lên khỏe mạnh" và còn không quên nhắc nhở "cái tên này phù hợp cho cả nam và nữ". Rồi cái tên Lò Phản Ứng Hạt Nhân – tài khoản Lê Quyết Thắng còn giải thích "nghe cho nó có mùi Triều Tiên".

Cái tên Lò Cò – được tài khoản Quang Quỷ Quái giải thích đó là cái tên vừa đơn giản, vừa vần, vừa gợi lại tuổi ấu thơ lại còn có chim chóc thiên nhiên hoặc có thể đặt tên khác là Lò Xo, cùng vẫn lại thể hiện mong ước của bố mẹ sau này rằng con sẽ bứt phá, bay cao, bay xa,... 

Bên cạnh những bình luận với những cái tên không giống ai đó, một số cư dân mạng cũng tỏ ra bức xúc khi họ Lò và cái tên đặt cho một người bị đưa ra làm trò cười. Tài khoản FB Lò Thị Ngọc Khánh “họ Lò cũng là họ của Việt Nam, em thấy mấy bác vào comment nói này nọ, cho được cái tên hay thì cho, không cho được thì thôi đừng mang ra làm trò cười như thế.” Hay tài khoản Lò Thị Nguyệt Minh bức xúc “Lò cũng là một họ mà sao cứ phải lôi ra để làm trò như vậy nhỉ. Vui lắm hay sao đó. Thật ấu trí”.

Từ nhiều tháng trước khi sinh, câu hỏi đặt tên cho con như thế nào chắc hẳn luôn thường trực trong tâm trí bố mẹ. Không chỉ đơn thuần dùng để gọi, mỗi cái tên còn mang một ý nghĩa nhất định và đi theo bé suốt cuộc đời. Nói gì đi nữa thì bà mẹ này cũng hy vọng con mình sẽ có được một cái tên hay và ý nghĩa mà thôi.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online