• youtube
  • facebook

Liệt một tay sau TNGT, chồng bỏ nhà đi, mẹ trẻ nuốt đắng cay nuôi 2 con thơ trong nước mắt

Tai nạn giao thông khiến chị bị liệt hoàn toàn tay trái, đến khi lấy chồng sinh được 2 con thì chồng lại bỏ nhà đi. Chị đành nuốt nước mắt gắng gượng nuôi con trong tủi nhục, đói nghèo.

Bước đường cùng của người mẹ đơn thân

Cách đây 3 năm, trên đường chạy xe máy từ thị xã Hội An (Quảng Nam) về nhà, chị Nguyễn Thị Thùy Trâm (23 tuổi) sống tại tổ 4, thôn Hồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn bị tai nạn giao thông khiến tay trái liệt hoàn toàn.

Gia đình chị loay hoay vay mượn khắp nơi được 40 triệu đồng để lo tiền viện phí. Mọi tiền của trong nhà cha mẹ chị đều đổ dồn vào việc chạy chữa cho con. Nhưng, khi ra viện, chị cũng chỉ còn sử dụng được mỗi cánh tay phải, mọi sinh hoạt thường ngày trở nên bất tiện.

Vài tháng sau, chị lập gia đình và sau đó sinh con trai đầu lòng đặt tên là Trần Ngọc Rin. Chạy trốn cuộc sống khốn khó nơi quê nghèo, vợ chồng chị khăn gói vào TP.HCM bắt đầu công cuộc tha phương mưu sinh.

Chị Trâm và chồng thuê một phòng trọ nhỏ rồi mở cửa hàng buôn bán. Thế nhưng, việc kinh doanh không suôn sẻ, hàng quán ế ẩm triền miên. Giữa lúc nghèo túng đó, chị Trâm lại sinh thêm con gái thứ hai khiến cuộc sống gia đình càng thêm chật vật.

Hai con ra đời khiến cuộc sống của chị Trâm càng thêm chật vật - Ảnh: Internet

Hai con ra đời khiến cuộc sống của chị Trâm càng thêm chật vật - Ảnh: Internet

“Chân tay không lành lặn, nay lại thêm con dại, gia đình như rơi vào bước đường cùng. Không chịu được cảnh chạy cơm từng bữa, chồng tôi chán nản bỏ đi, tôi đành một nách hai con nhỏ bắt xe về quê”, chị Trâm nghẹn ngào chia sẻ.

Nương tựa mẹ cha già yếu

Trở về quê hương, chị Trâm một nách hai con phải sống nương nhờ cha mẹ. Mẹ chị Trâm năm nay đã 58 tuổi, căn bệnh thấp khớp và huyết áp cao khiến bà phải uống thuốc hằng ngày. Cha chị đã ngoài 60, cách đây một năm bị tai nạn lao động nên chân ông bị tật, đi lại khó khăn. Cả nhà 5 miệng ăn trông chờ hết vào mấy sào ruộng.

Bà Phạm Thị Hoa, mẹ đẻ chị Trâm, xót xa: “Con mình đẻ ra nuôi lớn chỉ mong nó có một gia đình hạnh phúc. Nhưng số phận trớ trêu vậy thì cũng chịu. Người làm mẹ như tôi chỉ biết khóc thương cho hoàn cảnh éo le của con mình”.

Chị Trâm một nách hai con nương tựa cha mẹ già yếu - Ảnh: Internet

Chị Trâm một nách hai con nương tựa cha mẹ già yếu - Ảnh: Internet

Nghe mẹ trải lòng, chị Trâm rưng rưng nước mắt tủi phận thương bản thân mình không may mắn.

“Thân mình tật nguyền tự lo còn chưa xong, không biết làm thế nào để lo cho con. Nương nhờ ba mẹ được ngày nào hay ngày đó. Mình bị liệt một tay, xin việc ở quê còn không ai nhận chứ nói gì ra thành phố” – chị Trâm ngậm ngùi.

Chia sẻ với PV Tuổi Trẻ, ông Thân Dũng – bí thư chi bộ thôn Đồng Hạnh cho biết: “Chính quyền địa phương, bà con hàng xóm đã cố gắng hỗ trợ gia đình nhưng cũng chỉ được phần nào. Mong mọi người cùng giúp mẹ con chị Trâm vượt qua cảnh khốn khó”.  

Mọi đóng góp giúp đỡ mẹ con chị Trâm, quý độc giả vui lòng gửi về:

Nguyễn Thị Thùy Trâm

Địa chỉ: Tổ 4 thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0906.403.913

create

Minh Cát (T.H) / giadinhvietnam.com